Contents

Một cuộc phỏng vấn với Joseph Shemesh, Giám đốc điều hành, Celebros

Vào cuối ngày, điều mà các nhà bán lẻ trực tuyến quan tâm là bán hàng – và nhiều doanh số hơn. Đó là lý do tại sao tốt nhất nên tập trung nỗ lực tối ưu hóa vào chuyển đổi thực tế, thay vì các số liệu trang web khác như lượt xem trang, khách truy cập hoặc thậm chí là tham gia. Celebros cung cấp một giải pháp mô-đun gồm các công nghệ và công cụ cao cấp – dựa trên Xử lý ngôn ngữ tự nhiên – để giúp các trang web thương mại điện tử tối ưu hóa và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của họ.


Tôi đã nói chuyện với Giám đốc điều hành Celebros Joseph Shemesh về lợi ích của phương pháp tối ưu hóa chuyển đổi của họ. Ông cũng chia sẻ một số phân tích và suy nghĩ thú vị về việc mua hàng trực tuyến bị ảnh hưởng như thế nào khi việc sử dụng thiết bị di động ngày càng tăng.

Một cuộc phỏng vấn với Joseph Shemesh, Giám đốc điều hành, Celebros

HostAvice: Bạn’đã xung quanh công nghệ và khởi nghiệp khá lâu. Nói cho tôi biết một chút về nền tảng và kinh nghiệm của bạn.

Tôi biết tôi đang hẹn hò với chính mình với điều này, nhưng khi tôi 13 tuổi, tất cả bạn bè của tôi đã lấy tiền Bar-Mitzvah của họ và mua xe đạp. Tôi đã mua một máy tính Sinclair 16K.

Vâng, tôi đã ở quanh các công ty công nghệ trong nhiều năm. Tôi đã điều hành và bán một số phần khởi động và tôi cũng đã làm việc cho các VC (Nhà đầu tư mạo hiểm) và đã cố vấn cho các công ty khởi nghiệp.

Tôi đã tham gia Celebros vào tháng 7 năm 2015. Chúng tôi đang đầu tư vào R&D và sử dụng các công nghệ mới nhất.

HostAdvice: Có vẻ như Celebros có liên quan đến công ty SeeVolution – điều đó có đúng không?

Có, chúng tôi có cổ phần lớn trong SeeVolution. Chúng tôi hiện đang làm việc để hợp nhất hai công ty.

HostAdvice: Chính xác thì phần mềm Celebros là gì? Để cho’s bắt đầu với việc giải thích khẩu hiệu của bạn: “Tìm kiếm nhân hóa – Tìm kiếm, điều hướng và buôn bán trang web ngôn ngữ tự nhiên cho thế kỷ 21.”

Công nghệ cốt lõi của Celebros là NLP – Xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Công cụ của chúng tôi được thiết kế để hiểu rõ hơn những gì khách truy cập thực sự đang tìm kiếm, tốt hơn đáng kể so với tìm kiếm văn bản tiêu chuẩn chỉ dựa trên các từ.

Điều quan trọng đối với tôi là nhấn mạnh rằng chúng tôi không bán tìm kiếm (hoặc công cụ tìm kiếm). Những gì chúng tôi đang bán là chuyển đổi và tìm kiếm chỉ là một trong những công cụ. Trên hết, chúng tôi cũng cung cấp một bộ công cụ.

Ví dụ: công cụ bán hàng của chúng tôi sử dụng máy học để cải thiện bán chéo, bằng cách xác định và quảng bá các sản phẩm bổ sung cho khách truy cập. Những khuyến nghị này vượt ra ngoài phổ biến “mạch lạc” các đề xuất như quảng cáo pin, thẻ nhớ và đèn flash cho người đã mua máy ảnh. Chúng tôi cũng đề nghị “không mạch lạc” sản phẩm cho khách truy cập dựa trên hồ sơ người dùng và lịch sử mua hàng của họ, điều đó có nghĩa là chúng tôi có thể quảng cáo áo ngủ cho khách truy cập đã mua máy ảnh.

HostAdvice: Bạn có thể mô tả một số công cụ và mô-đun khác?

Chúng tôi có một số tính năng bổ sung như công cụ tìm quà tặng và sản phẩm a.k.a “mua sắm có hướng dẫn và điều hướng thông minh của chúng tôi để sửa đổi trang web’điều hướng dựa trên kết quả tìm kiếm của khách.

Như bạn đã đề cập trước đó, chúng tôi cũng có một công cụ độc lập có tên SeeVolution để tạo và giám sát hành vi của khách hàng bằng cách sử dụng bản đồ nhiệt ở đâu và cách khách truy cập nhấp, cuộn và di chuyển chuột trên trang web. Có rất nhiều sản phẩm bản đồ nhiệt trên thị trường, vì vậy hãy để tôi đề cập đến việc chúng ta khác nhau như thế nào:

  • Dữ liệu có sẵn dưới dạng lớp phủ trên bất kỳ trang nào của trang web.
  • Dữ liệu được hiển thị và cập nhật theo thời gian thực.
  • Dữ liệu có thể được tổng hợp và hiển thị dưới dạng bản đồ nhiệt trong một khoảng thời gian.
  • Theo dõi nơi nhấp chuột đến từ.
  • Lọc nâng cao dựa trên thiết bị, HĐH, thời gian truy cập, phân tích biểu mẫu và mục tiêu được xác định.
  • Công cụ cấp nhập cảnh dễ dàng với nhiều cấp tài khoản, bao gồm tài khoản miễn phí đầy đủ tính năng.

HostAdvice: Bạn có thể mô tả một số công cụ và mô-đun khác không?

HostAdvice: Thay vì cung cấp video hoặc ảnh chụp màn hình rộng rãi về công nghệ của bạn, trang web của bạn yêu cầu người dùng lên lịch trình demo với bạn. Tại sao vậy? Các công cụ rất phức tạp?

Không hoàn toàn không. Nhưng chức năng tìm kiếm nâng cao của chúng tôi được tùy chỉnh cho từng trang web. Ngoài ra, theo kinh nghiệm của chúng tôi, các bản demo này rất hiệu quả ở chỗ chúng tôi có thể tương tác hiển thị cho khách hàng tiềm năng về cách chúng tôi có thể giúp họ với các vấn đề cụ thể của họ.

HostAdvice: Bạn xác định ai là thị trường mục tiêu của mình? Có đối tượng mục tiêu cụ thể trong thị trường đó không?

Sản phẩm của chúng tôi được nhắm mục tiêu bán lẻ thương mại điện tử với doanh thu hàng năm ít nhất 2 triệu đô la.

HostAdvice: Không có đề cập đến WordPress hoặc WooC Commerce trên trang web của bạn. Bạn không hỗ trợ những nền tảng đó?

Chúng tôi không’t thực sự hỗ trợ những nền tảng đó. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, WordPress chủ yếu là một nền tảng cấp nhập cảnh, trong khi Celebros tập trung vào phía doanh nghiệp cao cấp và trung bình của doanh nghiệp. Giải pháp của chúng tôi là dành cho các trang web có đủ doanh nghiệp để biện minh cho việc đầu tư vào sản phẩm của chúng tôi. Các trang web thương mại điện tử WordPress thường quá nhỏ đối với chúng tôi – mặc dù chúng tôi đã làm việc với chúng trong quá khứ.

Tuy nhiên, chúng tôi là Đối tác Tìm kiếm Trang web được Chứng nhận Hybris Gold và Magneto’Chỉ là Đối tác Tìm kiếm Trang web Premier là một minh chứng lớn cho các công nghệ và giải pháp của chúng tôi.

HostAdvice: Hôm nay bạn có bao nhiêu khách hàng tích cực? Họ chủ yếu ở đâu?

Chúng tôi hiện có hơn 300 khách hàng. Khoảng 70% trong số họ ở Mỹ và phần còn lại chủ yếu ở châu Âu, một số ít ở châu Á.

HostAdvice: Bạn mô tả khách hàng tiêu biểu hiện tại của bạn như thế nào?

Khách hàng tiêu biểu của chúng tôi là một trang web thương mại điện tử lớn với tổng doanh thu hàng năm ít nhất 2 triệu đô la. Khách hàng của chúng tôi có thể được tìm thấy trên mọi ngành dọc có thể được tìm thấy và bán trực tuyến. Chúng tôi hiện cung cấp các giải pháp cho khách hàng bằng hơn 15 ngôn ngữ khác nhau trên toàn cầu.

HostAdvice: Ai là một trong những khách hàng lớn nhất của bạn?

HostAdvice: Ai là khách hàng lớn nhất của bạn?

HostAdvice: Tại sao không’Có bất kỳ thông tin về giá trên trang web?

Chúng ta có thể’t cung cấp một bảng giá cố định cho giải pháp của chúng tôi. Nó thay đổi và phụ thuộc vào nhiều biến số, chẳng hạn như kích thước của danh mục sản phẩm và khối lượng tìm kiếm và khách truy cập.

Tôi có thể nói với bạn rằng giá của chúng tôi là mô-đun, dựa trên một trang web’nhu cầu cụ thể và bắt đầu từ khoảng $ 800 / tháng.

HostAdvice: Bạn thấy ai là đối thủ chính của mình?

Chúng tôi có một số đối thủ cạnh tranh lành mạnh có thể được tìm thấy trên toàn bộ ngành dọc tìm kiếm doanh nghiệp. Chúng tôi thấy rằng hầu hết khách hàng của chúng tôi là người nước ngoài SOLR, Tìm kiếm đàn hồi, Endeca và SLI, tất cả đều là nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm văn bản.”

HostAdvice: Làm thế nào để bạn thấy các công cụ của mình khác biệt và / hoặc tốt hơn các công cụ của họ?

Tôi nghĩ rằng sự khác biệt chính là thực tế là chúng tôi dựa trên Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) và các giải pháp khác vẫn dựa trên tìm kiếm văn bản. NLP đã được chứng minh là cung cấp tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn, như bạn có thể thấy trong các nghiên cứu điển hình trên trang web của chúng tôi.

HostAdvice: Trang web của bạn mô tả hai loại đối tác mà bạn có – nền tảng và nhà tích hợp. Bạn có thể nói về điều đó một chút không

Nền tảng làm việc trực tiếp với chúng tôi. Ví dụ sẽ là BigC Commerce, Magento và SAP Hybris. Shopify và BigC Commerce, vv Các nhà tích hợp làm việc với chúng tôi trong quá trình triển khai thay mặt cho khách hàng của họ.

HostAdvice: Trang web của bạn mô tả hai loại đối tác mà bạn có - nền tảng và nhà tích hợp. Bạn có thể nói về điều đó một chút không

HostAdvice: Bạn thấy thương mại điện tử và bán lẻ trực tuyến phát triển như thế nào trong vài năm tới?

Ồ – đó là một trong những chủ đề yêu thích của tôi để thảo luận! Thương mại điện tử rõ ràng là sẽ di động. Ở châu Á, 2/3 giao dịch mua hàng trực tuyến được thực hiện trên thiết bị di động, trong khi ở Mỹ con số đó chỉ bằng 1/3. Điều đó có nghĩa là các nhà bán lẻ trực tuyến – và chúng tôi – cần tập trung và tìm hiểu cách thúc đẩy chuyển đổi trên thiết bị di động.

Tỷ lệ chuyển đổi trên thiết bị di động hiện thấp hơn 1/3 so với thiết bị máy tính để bàn và máy tính xách tay. Tôi thấy hai lý do chính cho việc này:

  1. Mọi người cảm thấy khó sử dụng thiết bị di động để mua hàng.
  2. Hơn 50% tìm kiếm hàng hóa được thực hiện qua Amazon (30% qua Google).

Amazon có một ứng dụng di động để làm cho nó dễ dàng, nhưng mọi người sẽ không tải xuống ứng dụng từ tất cả các cửa hàng trực tuyến khác nhau. Do đó, các cửa hàng trực tuyến cần cung cấp nhiều hơn / các tính năng tốt hơn và trải nghiệm người dùng. Họ cần tập trung vào tìm kiếm, điều hướng và đề xuất sản phẩm tốt hơn.

Một sự khác biệt khác trong điện thoại di động là các tìm kiếm thường được thực hiện bằng giọng nói, thay vì văn bản. Đó là lý do tại sao chúng tôi hiện đang làm việc trên một mô-đun để tìm kiếm bằng giọng nói, mà chúng tôi hy vọng sẽ sớm đưa ra thị trường.

HostAdvice: Kế hoạch tương lai của bạn cho Celebros là gì?

Chúng tôi đang nỗ lực tìm kiếm bằng giọng nói, nhưng nó vẫn còn một chặng đường dài. Chúng tôi cũng đang làm việc trên tìm kiếm dự đoán, đó là một cái gì đó ngày càng tốt hơn khi chúng tôi có nhiều dữ liệu để làm việc. Chúng tôi có quá đủ để giữ cho chúng tôi bận rộn…

HostAdvice: Hôm nay bạn có bao nhiêu nhân viên? Họ đang ở đâu?

Chúng tôi hiện có 20-22 nhân viên, ở Israel, Đức và Mỹ.

HostAdvice: Bạn thường làm việc bao nhiêu giờ một ngày? Bạn thích làm gì khi không làm việc?

Tôi thường làm việc 11-12 giờ mỗi ngày, điều này sẽ không làm bạn ngạc nhiên. Tôi là một fan hâm mộ lớn của quần vợt và thử chơi bất cứ khi nào tôi có thể, kể cả trong giải đấu USTA (Hiệp hội quần vợt Hoa Kỳ). Tôi cũng thích trượt tuyết, đi xe đạp leo núi và đọc sách.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me