Cuộc phỏng vấn với Shiven Ramji, VP sản phẩm cho DigitalOcean

Mặc dù nhiều công ty lưu trữ web cung cấp giải pháp cho khách hàng có ít kiến ​​thức kỹ thuật, nhưng DigitalOcean đam mê đơn giản hóa cơ sở hạ tầng web và xây dựng một sản phẩm mà các nhà phát triển yêu thích. Với hơn 2,5 triệu khách truy cập mỗi tháng và 1700 hướng dẫn, đây là một trong những thư viện tài nguyên nguồn mở toàn diện nhất hiện có, đồng thời cho phép minh bạch và định giá tốt. Chúng tôi đã có cơ hội nói chuyện với VP của Product Shiven Ramji về tương lai cho công ty đang phát triển nhanh này.


Cuộc phỏng vấn với Shiven Ramji, VP sản phẩm cho DigitalOcean

HA: Chào Shiven! Nói cho tôi biết một chút về bản thân, lý lịch của bạn và cách bạn trở thành phó chủ tịch sản phẩm cho DigitalOcean.

Nền tảng của tôi bao gồm một loạt các ngành, hầu hết trong số đó là đặc biệt trong quản lý sản phẩm. Tôi may mắn cũng đã có kinh nghiệm tiếp thị, phân tích, khoa học dữ liệu và kỹ thuật trong quá khứ. Trước đó, tôi đã có các vai trò điều hành tại Amazon, LiveIntent, Comcast / NBC và Nielsen.

Tôi đã tham gia DigitalOcean vào tháng 3 năm nay. Tôi tham gia với ý tưởng và niềm tin vững chắc rằng các nhà phát triển không chỉ là khách hàng, họ là nhà đổi mới, nhà phân phối và người ra quyết định mới.

Tôi rất hào hứng được làm việc tại giao điểm của sản phẩm, thiết kế và công nghệ và trao quyền cho các nhà phát triển để giải quyết các vấn đề.

Ngoài việc giám sát quản lý sản phẩm, tôi cũng sở hữu các chức năng quan hệ đối tác và phát triển. Đây là một thành phần nuôi dưỡng, giúp đỡ và trả lại cho các nhà phát triển.

HA: Bạn chưa quen với DigitalOcean với tư cách là phó chủ tịch sản phẩm. Kế hoạch tương lai cho công ty là gì, từ phía sản phẩm?

Chắc chắn rồi. Chúng tôi đã có rất nhiều sản phẩm và tính năng mới thú vị sắp ra mắt cho các nhà phát triển. Nhìn về năm nay, bao gồm ba lần ra mắt lớn và nâng cấp lớn, chúng tôi đã mở rộng khả năng lưu trữ Khối của chúng tôi sang các trung tâm dữ liệu khác và giới thiệu các sản phẩm mới như Tường lửa đám mây, Cân bằng tải, cũng như dịch vụ Giám sát đám mây với khả năng cảnh báo. Object Storage của chúng tôi là một sản phẩm mới quan trọng khác hiện đang trong giai đoạn đầu beta.

Tất cả các sản phẩm này là một phần trong chiến lược của chúng tôi nhằm cung cấp các giải pháp đáng tin cậy, có thể mở rộng, có tính sẵn sàng cao cho cơ sở hạ tầng đám mây.

Trong phần còn lại của năm nay, khách hàng nhà phát triển của chúng tôi sẽ tiếp tục thấy các tính năng mới và trải nghiệm được cải thiện trên nền tảng của chúng tôi. Chúng tôi cũng có một số kế hoạch thú vị cho Giải pháp một lần nhấp của chúng tôi dành cho nhà phát triển.

HA: Tôi thấy rằng bạn đã mang Block Storage đến Toronto và Singapore. Bạn có thể giải thích về điều đó không?

Mỗi quý, chúng tôi ra mắt các trung tâm dữ liệu mới với Block Storage. Chúng tôi đã công bố thêm bốn trung tâm dữ liệu sẽ nhận được Block Storage trong quý 3 và quý 4. Chúng tôi hiện có 12 trung tâm dữ liệu ở các thành phố khác nhau trên toàn thế giới.

Có ba thành phần cốt lõi của đám mây: điện toán, mạng và lưu trữ. Đối với khả năng tính toán của chúng tôi, sản phẩm chủ lực của chúng tôi là Giọt, tên của chúng tôi cho các máy chủ đám mây và sau đó chúng tôi cũng cung cấp các tính năng mạng cho phép bạn mở rộng và bảo mật các ứng dụng của mình. Block Storage cung cấp dung lượng lưu trữ cho các ứng dụng của bạn trên đám mây.

Lý do chúng tôi mang Block Storage đến các trung tâm dữ liệu của mình là vì chúng tôi có một cơ sở phát triển toàn cầu. Chúng tôi có các nhà phát triển với các ứng dụng cần có sẵn ở các khu vực khác nhau, cũng như các nhà phát triển thực sự ở các khu vực đó, vì vậy việc có sẵn khu vực và toàn cầu cho tất cả các sản phẩm của chúng tôi là rất quan trọng.

Cuộc phỏng vấn với Shiven Ramji, VP sản phẩm cho DigitalOcean

HA: Các sản phẩm của DigitalOcean bao gồm kết nối mạng, lưu trữ, xử lý dữ liệu và các công cụ dành cho nhà phát triển. Chúng vượt xa dịch vụ lưu trữ chia sẻ, máy chủ chuyên dụng và dịch vụ VPN thường được cung cấp bởi các công ty lưu trữ web. Bạn đang tiếp thị với ai?

Chắc chắn rồi. Đối với tất cả mọi thứ mà chúng tôi xây dựng, chúng tôi nghĩ: các nhà phát triển hoặc các trường hợp sử dụng khác nhau mà chúng tôi muốn giải quyết là gì và chúng tôi làm việc ngược từ đó. Chúng tôi có tất cả các loại nhà phát triển trên nền tảng của chúng tôi, như bạn có thể tưởng tượng – quản trị viên hệ thống, nhà phát triển ứng dụng, kỹ sư dữ liệu, nhà khoa học dữ liệu và thậm chí sinh viên học các lớp khoa học máy tính.

Chúng tôi có rất nhiều nhà phát triển sử dụng chúng tôi cho các dự án cá nhân và để lưu trữ các ứng dụng kinh doanh quan trọng.

Cách chúng tôi nghĩ về nó là thế này: chúng tôi là đám mây cho các nhà phát triển – cá nhân, cũng như các nhóm, có thể sử dụng nền tảng của chúng tôi để xây dựng, triển khai và mở rộng các ứng dụng ở mọi quy mô trong đám mây. có vài thứ cho tất cả mọi người.

HA: Bạn có thể mô tả ngắn gọn các dịch vụ chính của bạn? Đối tượng cụ thể nào được nhắm mục tiêu?

Đúng. Một cơ sở hạ tầng điện toán đám mây đầy đủ cung cấp ba thành phần cốt lõi: điện toán, lưu trữ và kết nối mạng an toàn. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ điện toán cho các máy chủ, hoặc Giọt và lưu trữ, bao gồm Lưu trữ Khối và trong tương lai, Lưu trữ Đối tượng. Chúng tôi cũng có mạng an toàn, bao gồm mọi thứ từ IP nổi và DNS đến Tường lửa đám mây. Đây là những khối xây dựng thiết yếu mà một nhà phát triển cần. Đây là nền tảng.

Trên hết, chúng tôi xây dựng phần mềm và dịch vụ giúp cho việc quản lý và xây dựng các ứng dụng này trở nên dễ dàng hơn. Một vài ví dụ về điều này là: Giải pháp một lần nhấp, tích hợp với Terraform, Giám sát đám mây, Cân bằng tải và bảo vệ các ứng dụng của bạn với Tường lửa đám mây.

Các nhà phát triển có tùy chọn sử dụng tất cả các dịch vụ này song song với các ứng dụng của họ, nhưng nó thực sự phụ thuộc vào loại ứng dụng mà họ đang xây dựng. Đối với một số loại ứng dụng, cân bằng tải có thể quan trọng, vì có rất nhiều lưu lượng. Các ứng dụng khác có thể cần nhiều sức mạnh tính toán hơn, vì vậy chúng sẽ cần một gói CPU cao cho khối lượng công việc nặng về CPU.

Nó thực sự phụ thuộc vào trường hợp sử dụng. Một điều chúng tôi đảm bảo trên tất cả các trường hợp sử dụng là chúng tôi giảm thiểu sự phức tạp và tập trung vào giá cả minh bạch và giá cả phải chăng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tốt nhất theo cách đơn giản nhất có thể. Cái đó’lợi thế lớn của chúng tôi.

HA: Hiện tại bạn có bao nhiêu khách hàng? Ai là một trong những khách hàng lớn nhất hoặc đáng chú ý nhất của bạn?

Chúng tôi có một triệu người dùng, nghĩa là những khách hàng đã tạo ra một Giọt nước. Chúng tôi cũng có 64.000 nhóm kỹ thuật đang hoạt động trên nền tảng của chúng tôi. Tính năng nhóm của chúng tôi cho phép cộng tác, vì thông thường khách hàng của chúng tôi là một nhóm các nhà phát triển làm việc cùng nhau. Tính năng nhóm của chúng tôi cho phép bạn cộng tác trong các dự án kinh doanh của bạn và làm việc cùng nhau để sử dụng các tài nguyên này.

Cuộc phỏng vấn với Shiven Ramji, VP sản phẩm cho DigitalOcean

HA: Trụ sở chính và trung tâm dữ liệu của bạn nằm ở đâu? Bạn có thể mô tả ngắn gọn về văn hóa công ty?

Trụ sở chính của chúng tôi ở New York. Gần đây chúng tôi đã mở một văn phòng tại Cambridge, Massachusetts.

Chúng tôi có 12 trung tâm dữ liệu tại 8 thành phố: New York, Toronto, San Francisco, London, Amsterdam, Frankfurt, Bangalore và Singapore.

Chúng tôi có một văn hóa công ty rất thú vị, nhưng tôi sẽ cố gắng làm nổi bật ba điểm chính. Đầu tiên, chúng tôi tập trung vào sự đổi mới và đơn giản hóa. Chúng tôi thực sự phấn đấu cho các giải pháp đơn giản và thanh lịch. Điều này bắt đầu với thương hiệu, màu sắc và tông màu của trang web, thông qua đăng ký trong bảng điều khiển và tất cả các cách để tương tác với cộng đồng. Chúng tôi thực sự nỗ lực vì sự đơn giản thông qua tất cả các điểm tiếp xúc với nhà phát triển.

Điểm thứ hai là khái niệm tình yêu dành cho khách hàng và nhân viên của chúng tôi. Chúng tôi làm những việc bổ sung mà chúng tôi có thể không phải làm hài lòng khách hàng và mang lại trải nghiệm tốt hơn. Khi bạn loại bỏ ma sát, làm việc với sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ trở thành một trải nghiệm thú vị. Ví dụ: chúng tôi tạo các minh họa tùy chỉnh, chất lượng cao cho hầu hết các hướng dẫn cộng đồng, thông báo truyền thông xã hội và trang web của chúng tôi. Chúng tôi cũng lắng nghe các nhà phát triển và các tính năng được yêu cầu nhiều nhất của họ thông qua các diễn đàn uservoice của chúng tôi.

Điểm cuối cùng là cộng đồng. Chúng tôi rất ý thức về cộng đồng nhà phát triển. Chúng tôi thực sự tin tưởng vào cả nhà phát triển và cộng đồng nguồn mở. Chúng tôi cung cấp hướng dẫn với ý tưởng loại bỏ ma sát và giúp các nhà phát triển bắt kịp tốc độ và mở rộng quy mô ứng dụng của họ.

Cuộc phỏng vấn với Shiven Ramji, VP sản phẩm cho DigitalOcean

HA: Có điều gì khác mà bạn muốn thêm cho độc giả của chúng tôi không?

Tôi muốn nhắc lại rằng chúng tôi quan tâm đến các nhà phát triển – chúng tôi muốn họ phát triển phần mềm tốt nhất có thể trong đám mây và chắc chắn rằng họ có thể dựa vào chúng tôi về những gì chúng tôi cung cấp. Chúng tôi làm hết sức mình để đảm bảo các dịch vụ của chúng tôi minh bạch và giá cả phải chăng và xây dựng cộng đồng tốt nhất để khách hàng của chúng tôi có thể thành công.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me