Cuộc phỏng vấn với ukasz Gawior, CEO của GetLark

Nếu Lukasz Gawior phải gói gọn GetLark bằng một từ, anh ta’d nói ‘sự đơn giản.’ Chúng tôi đã có cơ hội tìm hiểu thêm về nền tảng lưu trữ Ba Lan này và khám phá cách họ đặt niềm tin này vào thực tế đồng thời cung cấp một sản phẩm giàu tính năng cho cả nhà phát triển web và đối tượng rộng hơn.


Cuộc phỏng vấn với ukasz Gawior, CEO của GetLark

HÀ: Nói cho tôi biết một chút về nền tảng của bạn và cách bạn trở thành CEO của GetLark.

Chắc chắn rồi. Trong nhiều năm, tôi làm việc trong lĩnh vực dịch vụ web, ban đầu với một công ty nhỏ nơi tôi giao dịch với nhiều khách hàng trong vai trò dịch vụ khách hàng. Đồng thời, tôi được tiếp xúc với việc học hỏi rất nhiều về giao tiếp kinh doanh với khách hàng từ nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Trong thời gian này, tôi đã gặp gỡ mọi người từ các công ty lớn và họ cho tôi cơ hội tham gia vào công việc kinh doanh của họ. Tôi đã chọn tham gia vào các công ty mà tôi thấy tương lai. Ngoài ra, tôi đã dành hai năm ở Hà Lan và có được nhiều kinh nghiệm với khách hàng.

Trong hai năm qua tôi nhận ra rằng tôi muốn được độc lập. Triển vọng làm việc cho một nhà phát triển web lớn và khách hàng của anh ấy rất thú vị, cũng như cơ hội để tôi đưa sản phẩm của riêng mình vào ngành.

Tôi trở thành người đồng sáng lập GetLark cùng với hai người khác: Konrad Keck và Michał Kokoszkiewicz. Tôi’m chịu trách nhiệm phát triển kinh doanh và tiếp thị, trong khi những người khác chịu trách nhiệm xây dựng nền tảng và cung cấp một mức độ dịch vụ phù hợp cho khách hàng của chúng tôi.

Tại thời điểm này, ModulesGarden (thuộc sở hữu của người đồng sáng lập Konrad Keck) là nhà tích hợp sản phẩm lớn nhất của chúng tôi trên thế giới với hơn 50 nhân viên và các dự án tùy chỉnh trên toàn thế giới.

HA: GetLark tin rằng “tương lai của lưu trữ web là sự đơn giản.” Sản phẩm của bạn được thiết kế như thế nào để khuyến khích sự đơn giản?

Chúng tôi’Bây giờ chúng ta đã biết rằng sự đơn giản là chìa khóa, vì vậy chúng tôi làm việc chăm chỉ để loại bỏ tất cả các chức năng không cần thiết. Chúng tôi tham khảo ý kiến ​​với những người aren’t nhà phát triển và không có kiến ​​thức về ngành công nghiệp nào cả. Điều này rất quan trọng đối với chúng tôi vì chúng tôi muốn mọi người có thể sử dụng dịch vụ web của chúng tôi trong khoảng 20 giây mà không cần bất kỳ cấu hình nào..

Cái đó’tại sao nó’Rất quan trọng đối với chúng tôi để xây dựng sản phẩm này bằng trực giác.

Cuộc phỏng vấn với ukasz Gawior, CEO của GetLark

HA: bạn’lại là một công ty Ba Lan. Làm thế nào để bạn thấy mình trong không gian lưu trữ web trong một thị trường cạnh tranh như vậy? Giá trị bổ sung mà GetLark cung cấp cho khách hàng của bạn là gì?

Chúng tôi đang tập trung vào thị trường quốc tế. Trong khi chúng tôi tự hào rằng chúng tôi đến từ Ba Lan, chúng tôi không’Tôi không muốn giới hạn thị trường Ba Lan vì đây là thị trường nhỏ cho sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi cũng nghĩ rằng khách hàng từ Hoa Kỳ cởi mở hơn với các sản phẩm mới của chúng tôi so với người ở Ba Lan, vì vậy nó’Chúng tôi dễ dàng xây dựng cơ sở khách hàng của mình ở Mỹ hơn ở Ba Lan.

Chúng tôi cung cấp một giải pháp cạnh tranh so với các công ty khác, với lợi thế duy nhất của chúng tôi là các nhà phát triển web của chúng tôi có thể nhận quyền truy cập vào dữ liệu khách hàng. Đây là một vấn đề phổ biến mà khách hàng của chúng tôi gặp phải – đó là và có quyền truy cập vào dữ liệu của họ.

Chúng tôi muốn khách hàng đánh giá chúng tôi chỉ thông qua lăng kính của các dịch vụ chúng tôi cung cấp. Ưu điểm độc đáo của chúng tôi là chức năng cho phép các quản trị web nhận được các cấp truy cập bổ sung vào lưu trữ web của khách hàng của họ để loại bỏ vấn đề phổ biến là truy cập dữ liệu. Ngoài ra, nhà phát triển web có thể kích hoạt lưu trữ miễn phí trong thời gian phát triển trang web cho khách hàng, sau đó dễ dàng chuyển quyền đối với dịch vụ lưu trữ này cho khách hàng chỉ bằng cách nhập địa chỉ email của anh ta. Hãy nhớ rằng với mỗi lưu trữ được đề xuất theo cách này, nhà phát triển sẽ nhận được hoa hồng, do đó, điều này giúp xây dựng một nguồn doanh thu vững chắc.

HA: Xin hãy đưa tôi qua các dịch vụ sản phẩm của bạn. Làm thế nào là mỗi sản phẩm phục vụ cho một loại khách hàng khác nhau?

Sản phẩm của chúng tôi được xây dựng để xử lý hai nhóm khách hàng khác nhau. Chúng tôi cố gắng triển khai nhiều chức năng cho các nhà phát triển web để cải thiện công việc của họ, nhưng mặt khác, chúng tôi cố gắng duy trì sự đơn giản tối đa của nền tảng để các nhà phát triển web có thể quản lý dịch vụ của họ mà không gặp sự cố. Chúng tôi nghĩ rằng bảng điều khiển của các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi quá phức tạp.

Chúng tôi tập trung vào việc cung cấp các chức năng cho các nhà phát triển web vì chúng tôi muốn là lựa chọn đầu tiên của họ cho một công ty lưu trữ. Chúng tôi bị thúc đẩy bởi nhu cầu làm cho nền tảng của chúng tôi đơn giản nhất có thể. Chúng tôi tin rằng công việc của một nhà phát triển web phức tạp ở nhiều cấp độ và không có lý do gì để làm phức tạp nó hơn nữa. Chúng tôi chỉ muốn làm cho các nhà phát triển web’ công việc dễ dàng hơn.

Mặt khác, chúng tôi muốn cung cấp dịch vụ lưu trữ web cho tất cả mọi người. Mặc dù rất nhiều tính năng chúng tôi muốn phát triển được dành riêng cho các nhà phát triển web, chúng tôi biết rằng người bình thường sẽ không sử dụng nó. Đó là lý do tại sao chúng tôi cũng đang phát triển bảng điều khiển để khách hàng của các nhà phát triển web sử dụng mà không gặp rắc rối. Chúng tôi tin rằng nhà phát triển web’khách hàng không nên’Không có vấn đề gì khi sử dụng nền tảng của chúng tôi và điều đó’s tại sao chúng tôi đang cố gắng làm việc chăm chỉ vì sự đơn giản của bảng điều khiển.

Cuộc phỏng vấn với ukasz Gawior, CEO của GetLark

HA: Bạn có loại khách hàng nào? Bạn có thể cho chúng tôi phân tích vị trí địa lý của khách hàng của bạn?

Chúng tôi có cả khách hàng vừa và lớn hơn mà chúng tôi hiện đang có dự án lớn và chúng tôi rất may mắn có được họ, vì chúng tôi mới chỉ có mặt trên thị trường trong một vài tháng! Tốc độ phát triển của chúng tôi là tuyệt vời. Cơ sở khách hàng của chúng tôi chủ yếu ở Mỹ, Anh và Ấn Độ.

Đây là một sự cố về tỷ lệ phần trăm:

Khu vực địa lýTỷ lệ khách hàng
Hoa Kỳ60%
Anh15%
nước Đức5%
Ấn Độ10%
HÀNG10%

HA: kế hoạch tương lai của bạn cho GetLark là gì?

Mục tiêu của chúng tôi trong tháng tới là tăng lượng khách hàng của chúng tôi trong 6 tháng tới kể từ khi ra mắt. Nói cách khác: Chúng tôi muốn có được nền tảng của chúng tôi trên thị trường. Khi chúng tôi biết chiến lược tiếp thị nào hoạt động tốt nhất, chúng tôi có thể mở rộng chiến lược trong tương lai.

Ngoài ra, chúng tôi đã suy nghĩ về việc thúc đẩy sự phát triển của chúng tôi trong tương lai. Chúng tôi có rất nhiều ý tưởng về cách cải thiện quy trình làm việc của chúng tôi với các nhà phát triển, với chính sản phẩm. Nói một cách đơn giản, chúng tôi muốn tránh những sai lầm của đối thủ cạnh tranh và chúng tôi cảm thấy rằng cách để làm điều này là tập trung vào các nhà phát triển web. Chúng tôi muốn có một nền tảng lưu trữ web đơn giản trong tương lai, vì vậy chúng tôi sẽ xây dựng nó với ý tưởng về chức năng hàng đầu cho nhà phát triển web.

Tôi nghĩ rằng lỗi phổ biến nhất mà các đối thủ của chúng tôi mắc phải là họ phát triển một sản phẩm quá phức tạp. Họ muốn xây dựng một sản phẩm có sự cạnh tranh, với các tính năng mới cho nền tảng, nhưng cuối cùng nó quá phức tạp đối với phần lớn khách hàng của họ. Ví dụ: Amazon. Nó thực sự phức tạp, với bảng điều khiển phức tạp và họ tập trung vào các giải pháp rất phức tạp. Chúng tôi cảm thấy rằng một nền tảng đơn giản với giá cả tốt sẽ được chọn so với các nền tảng khác. Một ví dụ điển hình là DigitalOcean.

HA: Trụ sở của bạn ở đâu? Bạn có bao nhiêu nhân viên và họ ở đâu?

Trụ sở chính của chúng tôi ở Ba Lan, với một văn phòng ở Krakow và một văn phòng khác ở Rzeszow. Cùng với ModulesGarden, chúng tôi có hơn 50 nhân viên tại thời điểm hiện tại, bao gồm cả quản trị viên hệ thống, nhà phát triển và nhà thiết kế. Nhóm chúng tôi làm việc 24/7. Chúng tôi rất may mắn khi có một đội ngũ nhân viên tài năng như vậy.

HA: Bạn có thể mô tả văn hóa công ty?

Tất cả các tương tác của khách hàng với công ty chúng tôi (bao gồm hỗ trợ, bảng điều khiển, tiếp thị, v.v.) phải đơn giản và chính xác nhất có thể và phải cung cấp thông tin cụ thể.

Yêu cầu của tôi cũng là nhân viên của chúng tôi giao tiếp đơn giản với khách hàng của chúng tôi. Mọi thứ cần phải đơn giản.

HA: Có gì khác không bạn’muốn thêm?

Vâng, cảm ơn bạn rất nhiều vì cơ hội nói chuyện với HostAdvice. Chúng tôi thực sự đánh giá cao phạm vi bảo hiểm cho khởi nghiệp của chúng tôi.

Tôi cũng muốn khuyến khích độc giả dùng thử nền tảng của chúng tôi miễn phí trong một vài tháng. Chúng tôi có một đăng ký rất đơn giản thông qua Facebook!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me