Cloud Transition: Phần lớn các dịch vụ lưu trữ web của GoDaddy chạy trên AWS với Kubernetes

GoDaddy đã đưa ra thông báo chung với AWS trong thông cáo báo chí tuần này nói rằng công ty, được biết đến như là công ty đăng ký tên miền lớn nhất thế giới và thương hiệu được công nhận nhất trong ngành lưu trữ web, sẽ tiến hành chuyển đổi nhiều năm từ trung tâm dữ liệu đám mây riêng độc lập quản lý đầu tư vào các dịch vụ phần cứng và phần mềm đám mây công cộng từ Amazon.com cho các hoạt động kinh doanh.


Có thể lập luận rằng việc đầu tư và duy trì hoạt động của trung tâm dữ liệu quy mô lớn trên cơ sở tư nhân của các công ty lưu trữ web là một trong những đặc điểm nổi bật nhất trong ngành trong số các thương hiệu lớn.

GoDaddy là một trong những công ty lưu trữ web lớn nhất chuyển sang AWS cho các công cụ phần cứng và nền tảng cho phép họ hoạt động trên quy mô lớn với hơn 17 triệu người dùng đã đăng ký. Cần lưu ý rằng GoDaddy đã chạy các gói lưu trữ WordPress được quản lý của họ trên phần cứng AWS bằng phần mềm ngăn xếp máy chủ web tùy chỉnh được tối ưu hóa cho CMS, như WPengine, Pantheon, Acquia, & nhiều công ty khởi nghiệp khác hiện đang làm trong cạnh tranh. GoDaddy sẽ tiếp tục quản lý thông tin đăng ký tên miền của khách hàng trên phần cứng của trung tâm dữ liệu riêng tư & Các cơ sở trong khi hầu hết các chia sẻ, VPS, & Các gói lưu trữ web dành riêng cho máy chủ sẽ được chuyển sang phần cứng đám mây công cộng AWS để bảo trì dễ dàng hơn với giá cả, bảo mật tốt hơn, & nâng cấp. GoDaddy cũng tìm cách tận dụng AWS có sẵn "học máy, phân tích, cơ sở dữ liệu và container" các nền tảng như Dịch vụ Container đàn hồi của Amazon cho Kubernetes (Amazon EKS), Đám mây điện toán đàn hồi (Amazon EC2), & Các trường hợp P3 cho AI / ML / DL đã tạo các đề xuất sản phẩm về đánh giá tên miền. Mặc dù đây là một thỏa thuận lớn cho cả hai công ty, các điều khoản tài chính của thỏa thuận không được tiết lộ. Nó trông giống như một sự đầu tư lớn của GoDaddy / MediaTemple cho AWS.

Cloud Transition: Phần lớn các dịch vụ lưu trữ web của GoDaddy chạy trên AWS với Kubernetes

GoDaddy sau Bob Parsons: Đăng ký tên miền, Máy chủ đám mây, & Quản lý PaaS WordPress

GoDaddy là một trong những công ty lưu trữ web phổ biến nhất kể từ khi nó được thành lập trong Web 1.0 hoặc "DotCom" kỷ nguyên của Bob Parsons vào năm 1997. Công ty đã sử dụng các chiến dịch tiếp thị truyền thông lớn để tạo ra một thương hiệu quốc gia với quảng cáo trên TV, tương tự như ETRADE, đồng thời rất tích cực trong việc lưu trữ đại lý và tiếp thị liên kết trực tuyến. GoDaddy có vốn hóa thị trường là 9,8 tỷ USD ngày hôm nay, nơi nó giao dịch trên thị trường chứng khoán New York (NYSE: GDDY). Amazon.com được thành lập bởi Jeff Bezos vào năm 1994, với AWS ra mắt vào năm 2006 vào đầu kỷ nguyên lưu trữ đám mây. Amazon.com có ​​vốn hóa thị trường là 692 tỷ USD ngày hôm nay, trong đó giá cổ phiếu (NASDAQ: AMZN) đã tăng từ 40 đô la năm 2006 lên 1430 đô la vào tháng 3 năm 2018. Phần lớn tăng doanh thu và lợi nhuận tại Amazon.com trong 12 ngày qua nhiều năm đã đến từ sự phát triển vượt bậc của AWS, công ty tiên phong trong mô hình đám mây công cộng và hiện có khoảng 62% -68% tổng chi phí CNTT cho doanh nghiệp cho lưu trữ đám mây. Là một trang web phổ biến về thương mại điện tử mà Amazon.com đang có, AWS thậm chí còn có quy mô lớn hơn để hỗ trợ các công ty lớn nhất trên thế giới về các yêu cầu lưu trữ web và trung tâm dữ liệu, trong đó tất cả lưu lượng truyền thông của Netflix và tất cả tên miền hoặc web lưu lượng lưu trữ của GoDaddy cùng nhau sẽ vẫn chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong tổng dung lượng trung tâm dữ liệu của AWS. Các công ty khác không thể cạnh tranh với AWS về tài chính trong việc vận hành phần cứng trung tâm dữ liệu ở quy mô độc lập để lưu trữ web & phát triển phần mềm. Thông báo của GoDaddy là biểu tượng cho sự thay đổi liên tục của mô hình đám mây công cộng tác động đến cả các thương hiệu CNTT lớn nhất hoặc thành lập nhất. AWS là công ty hàng đầu trong ngành, cạnh tranh với Google, Microsoft, IBM, Apple, & Oracle cho danh hiệu công ty đám mây công cộng lớn nhất, nơi điều này phụ thuộc vào tỷ lệ bán hàng trong doanh nghiệp, doanh nghiệp nhỏ, chính phủ, giáo dục, & Lĩnh vực NGO.

GoDaddy sau Bob Parsons: Đăng ký tên miền, máy chủ đám mây và quản lý WordPress PaaS

Về thỏa thuận, Charles Beadnall, Giám đốc Công nghệ tại GoDaddy, tuyên bố:

“Là nhà cung cấp công nghệ với hơn 17 triệu khách hàng, điều rất quan trọng đối với GoDaddy là chọn nhà cung cấp đám mây có kinh nghiệm sâu sắc trong việc cung cấp cơ sở hạ tầng toàn cầu có độ tin cậy cao, cũng như hồ sơ theo dõi đổi mới công nghệ, để hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng nhanh chóng của chúng tôi . AWS cung cấp một dấu ấn toàn cầu vượt trội và bộ khả năng đám mây, đó là lý do tại sao chúng tôi đã chọn chúng để đáp ứng nhu cầu của chúng tôi hôm nay và trong tương lai. Bằng cách vận hành trên AWS, chúng tôi’sẽ có thể đổi mới ở tốc độ và quy mô mà chúng tôi cần để cung cấp các công cụ mới mạnh mẽ sẽ giúp khách hàng của chúng tôi tự điều hành và thành công trực tuyến.”

Việc sử dụng phần cứng đám mây AWS cho lưu trữ web đã tăng lên trong 10 năm qua, nơi nó trở nên phổ biến hơn trong các công ty khởi nghiệp so với các thương hiệu lớn sở hữu phần cứng của riêng họ. Khi yêu cầu hoạt động trung tâm dữ liệu 24/7/365, việc cung cấp đám mây tại AWS có thể phải chăng hơn theo "Làm bao nhiêu trả bấy nhiêu" thanh toán hàng loạt với chi phí nâng cấp phần cứng máy chủ đã được định giá vào dòng dưới cùng cùng với các nhóm bảo mật chuyên gia chuyên dụng. Mô hình đám mây công cộng hạ thấp thanh công cụ cho các doanh nhân trong ngành lưu trữ web, nơi các lập trình viên có thể mở rộng quy mô mã của họ dần dần hoặc nhanh chóng, theo nhu cầu sử dụng của khách hàng, trên kiến ​​trúc AWS. Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết phải đầu tư lớn vào phần cứng máy chủ web và bất động sản cho các hoạt động của công ty khởi nghiệp phần mềm, cũng như yêu cầu nhân viên quản trị hệ thống toàn thời gian thuê trong các tập đoàn doanh nghiệp. Một phần khác của thỏa thuận là "AWS sẽ bán một số sản phẩm GoDaddy như Managed WordPress và GoCentral để quản lý tên miền và trang web." Việc GoDaddy tham gia Thị trường AWS để cạnh tranh kinh doanh bán lẻ có thể được coi là một bước đi thông minh, vì không có nhiều sự giao thoa giữa AWS và các kế hoạch lưu trữ bán lẻ do sự phức tạp của quản trị hệ thống, nhưng nền tảng này rất phổ biến trong lĩnh vực tiêu dùng. Thị trường đã hoàn toàn trưởng thành và "niêm yết công khai trên NYSE" Tập đoàn GoDaddy có cùng mức định giá như một con kỳ lân nguồn mở trong thế giới khởi nghiệp đầu tư mạo hiểm sau khi Parson rời khỏi & Quản lý của KKR trong 7 năm qua.

GoDaddy sau Bob Parsons: Đăng ký tên miền, máy chủ đám mây và quản lý WordPress PaaS

KKR, Silver Lake Partners và Technology Crossover Ventures được báo cáo đã trả 2,25 tỷ USD cho 65% cổ phần của GoDaddy vào năm 2011, với IPO vào năm 2015. GoDaddy mua lại MediaTemple vào năm 2013. Từ năm 2016 đến 2017, GoDaddy đã vận hành nền tảng Cloud Servers được xây dựng bằng OpenStack với các ảnh chụp nhanh Bitnami để cung cấp máy chủ web đầy đủ, rất độc đáo, được làm tốt và sáng tạo.

"…doanh nghiệp Cloud Servers ban đầu được ra mắt vào tháng 3 năm 2016 như một cách để cung cấp dịch vụ theo phong cách AWS cho GoDaddy’s 17 triệu khách hàng lưu trữ. Ý tưởng là khai thác sự thịnh hành gần đây cho các dịch vụ đám mây, thu hút doanh nghiệp mới từ các khách hàng hiện tại đang xem xét hoặc bắt đầu chuyển sang các ứng dụng và dịch vụ dựa trên đám mây, trước khi họ chuyển sang AWS, Google, Microsoft hoặc các công ty khác vũ trụ."

Điều này tiếp theo các nâng cấp lớn trong cơ sở hạ tầng VPS của họ dựa trên các giải pháp phần mềm Parallels để ảo hóa bằng tài năng MediaTemple để triển khai trên cơ sở lớn khách hàng đã đăng ký của GoDaddy. GoDaddy luôn bị tụt hậu trong việc nâng cấp phần cứng và phần mềm trên các gói lưu trữ được chia sẻ của họ so với các công ty lưu trữ web khác. Năm 2017, họ vô tình chọn cách đóng nền tảng Cloud Servers. Các nhà phân tích cho rằng ban đầu nó được dự định nhiều hơn như một thử nghiệm để cạnh tranh với DigitalOcean, Dreamhost, & Linode và không thách thức AWS, Google Compute Engine hoặc Microsoft Azure là nhà cung cấp dịch vụ đám mây công cộng. Cloud Servers là một trong những ví dụ điển hình nhất về môi trường OpenStack có thể mạnh mẽ như thế nào đối với việc lưu trữ web, sử dụng ảnh chụp nhanh ngăn xếp Bitnami, nhưng rõ ràng GoDaddy đã mất niềm tin với nhiều nhà đổi mới đối với các công ty khác do sự mờ nhạt thương hiệu và uy tín về hiệu suất, nơi bán lẻ lĩnh vực lưu trữ có ít lý do để chuyển đổi và sử dụng các công cụ phức tạp hơn để phát triển web với chi phí cao hơn. TechCrunch (2017) lưu ý:

"Công ty đã và đang thu hút các doanh nghiệp trong các danh mục khác: họ đã bao gồm Sucuri để ‘cho phép khách hàng bảo mật trang web mà không phải là chuyên gia bảo mật’; ManageWP và WP Curve cho khách hàng quản trị các trang web được xây dựng trên nền tảng xuất bản WordPress; và FreedomVoice cho các dịch vụ truyền thông trên các trang web. Tất cả những điều này chỉ ra nhiều tính năng và hỗ trợ của các trang web hơn là tiến sâu hơn vào các ứng dụng đám mây cho doanh nghiệp."

Đề xuất sử dụng các công cụ AI của AWS để thêm khả năng học máy vào công cụ đề xuất đấu giá và đánh giá tên miền của GoDaddy không quá quan trọng vì rất ít người vẫn sử dụng dịch vụ bán lại tên miền của GoDaddy. Nó chỉ ra nhiều hơn mức độ phổ biến của các ứng dụng AI trong phần mềm doanh nghiệp và việc tích hợp các tính năng thông qua API trên nền tảng AWS dễ dàng như thế nào. Google đang ở giai đoạn đầu tiên sau 10 năm "AI đầu tiên!" chu kỳ kinh doanh hứa hẹn sẽ thay đổi ngành công nghiệp và biến đổi xã hội như điện thoại di động, nhưng những thông báo này về cơ bản ngụy trang cho thấy GoDaddy đang mất kinh doanh và tiền trong lĩnh vực cốt lõi của mình, về cơ bản đóng cửa hoạt động của nhiều trung tâm dữ liệu độc lập để đổi lấy chạy trên AWS phần cứng hợp lý hơn & hiệu quả.

Mike Clayville, Phó chủ tịch bán hàng thương mại toàn cầu tại AWS, nhận xét: “Là một doanh nghiệp lớn, tăng trưởng cao, GoDaddy sẽ có thể tận dụng AWS để đổi mới cho khách hàng của mình trên toàn thế giới. Các dịch vụ hàng đầu trong ngành của chúng tôi sẽ cho phép GoDaddy tận dụng các công nghệ mới nổi như học máy, nhanh chóng thử nghiệm ý tưởng và cung cấp các công cụ và giải pháp mới cho khách hàng của họ với tần suất cao hơn. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với GoDaddy khi họ xây dựng một lần nữa trên đám mây và đổi mới các giải pháp mới để giúp mọi người biến ý tưởng của họ thành hiện thực trực tuyến.”

GoDaddy có vẻ giống như EIG (Tập đoàn quốc tế Endurance) đã thu thập hàng trăm thương hiệu lưu trữ web lớn và nhỏ dưới sự bảo trợ của một công ty niêm yết / giao dịch công khai, mỗi công ty có hoạt động trung tâm dữ liệu độc lập & nhân viên, xây dựng sức mạnh tổng hợp và hiệu quả giữa các tổ chức. Cả hai công ty đầu tư mạnh vào tiếp thị truyền thông đại chúng cho các thương hiệu lưu trữ web của họ và sử dụng điều này để duy trì di sản "dotcom" khách hàng thời đại thông qua thiện chí so với tỷ lệ khuấy & giảm giá khuyến mại trên các gói lưu trữ chia sẻ số lượng lớn cho các khách hàng đa miền. Quyết định của công ty GoDaddy điều hành các trung tâm dữ liệu của họ tại AWS thay vì độc lập rời Bluehost, HostGator và Dreamhost thành các công ty lưu trữ web lớn có các trung tâm dữ liệu tự sở hữu và vận hành lớn nhất bên ngoài các công ty đám mây công cộng và các công ty khởi nghiệp cạnh / CDN như DigitalOcean hoặc Đám mây. Các công ty chính khác hoạt động trong lĩnh vực này là công ty viễn thông, trung tâm colocation, công ty SaaS và các thương hiệu lưu trữ web nhỏ. Thông báo AWS của GoDaddy thể hiện hiệu ứng trường được phân cấp cho các doanh nhân trong ngành lưu trữ web đang xây dựng các giải pháp đám mây mới trên các công cụ nền tảng AWS, phần cứng máy chủ web và phần mềm ngăn xếp tùy chỉnh hoặc cạnh tranh trong hệ sinh thái đám mây để cung cấp dịch vụ CNTT.

GoDaddy sau Bob Parsons: Đăng ký tên miền, máy chủ đám mây và quản lý WordPress PaaS

Nhiệm vụ bảo vệ Amazon, Macie, & Thanh tra:

Amazon Web Services (AWS) đã chính thức thông báo rằng tất cả các sản phẩm và dịch vụ của họ đều tuân thủ hoàn toàn GDPR, có nghĩa là bất kỳ doanh nghiệp nào muốn tăng cường chính sách của họ cho thay đổi luật đến sẽ được bảo hiểm nếu họ sử dụng nền tảng. Công ty cho biết đã soạn thảo trong "chuyên gia bảo mật và tuân thủ" để kiểm tra hoạt động bên trong của nó như một bộ xử lý dữ liệu, người đã phê duyệt nó là tuân thủ đầy đủ. AWS đã giải thích các khía cạnh đảm bảo tuân thủ GDPR bao gồm mã hóa dữ liệu cá nhân, đảm bảo rằng mọi dữ liệu được xử lý trên nền tảng của nó đều cung cấp tính bảo mật, tính toàn vẹn, tính sẵn sàng và khả năng phục hồi liên tục và dữ liệu có thể được khôi phục nhanh chóng khi xảy ra sự cố vật lý hoặc kỹ thuật. Nó cũng cho biết họ thường xuyên kiểm tra, đánh giá và đánh giá hoạt động của mình để đảm bảo nó tuân thủ an ninh.

Tìm hiểu thêm về Tuân thủ GDPR.

Cố lên bố & Kubernetes:

Chỉ một năm trước, cựu CEO của GoDaddy, Blake Irving, nói với GeekWire rằng công ty đang xem xét việc liên kết với các nhà cung cấp đám mây khi họ thêm khối lượng công việc vào các khu vực địa lý mới bên ngoài Hoa Kỳ trong khi duy trì cơ sở hạ tầng của mình ở Mỹ, nhưng nó sẽ xuất hiện một cái gì đó đã thay đổi mới Giám đốc điều hành Scott Wagner. AWS lưu ý rằng họ có kế hoạch hợp tác với GoDaddy để cung cấp các dịch vụ liên quan đến tên miền như một phần của thỏa thuận, điều này có thể đã cung cấp một số động lực bổ sung cho hai công ty để cùng nhau.

Tìm hiểu thêm tại GeekWire.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me