Ngày nay ai cũng muốn là, hoặc là “màu xanh lá”như họ có thể, nhưng không nhiều người nhận ra rằng điều này không’Chỉ áp dụng cho các doanh nghiệp lớn cắt giảm khí thải hoặc cho các cá nhân tái chế rác của họ; quản trị web cũng có thể tham gia vào hành động, nỗ lực để giúp môi trường bằng cách sử dụng nhiều “lưu trữ màu xanh lá cây”tùy chọn có sẵn cho các nhà phát triển web hiện đại.


Lưu trữ màu xanh lá cây đề cập đến lưu trữ trang web đó là carbon trung tính, trong đó đề cập đến một cái gì đó không có dấu chân carbon. Rõ ràng, một trang web có thể là một thứ đói năng lượng, nhưng phần lớn tính trung lập của carbon không phải là sử dụng năng lượng bằng 0 và sản xuất carbon bằng không, mà là bù đắp carbon được tạo ra bằng cách tạo ra hoặc tài trợ cho các lựa chọn thay thế thân thiện với môi trường hoặc bằng cách trồng cây.

Nghe có vẻ không giống, nhưng lưu trữ web sử dụng rất nhiều năng lượng và tạo ra nhiều khí thải nhà kính. Những phát thải này có thể không trực tiếp do hành động của bạn, nhưng bạn có thể đảm bảo rằng chúng sẽ được tạo bởi máy chủ và nhà cung cấp máy chủ web của bạn, vì quá trình giữ cho máy chủ hoạt động và hoạt động cả ngày đòi hỏi rất nhiều điện.

Bắt đầu với Máy chủ xanh

Có một số cách mà bạn có thể đảm bảo trang web của mình có màu xanh lá cây và carbon trung tính. Đầu tiên là tự mình làm tất cả các công việc. Bạn có thể tham gia một máy chủ tiêu chuẩn và tìm hiểu xem họ sử dụng bao nhiêu điện, sau đó tính toán số tín dụng xanh bạn cần mua để bù lại mức sử dụng năng lượng này.

Nếu máy chủ của bạn không’Nói cụ thể nó sử dụng bao nhiêu năng lượng thì bạn có thể gửi email hoặc gọi điện cho họ để hỏi, nếu họ vẫn không’t biết rồi chỉ đơn giản là tự mình tính toán. Mẹo để làm điều này là luôn luôn đánh giá quá cao, theo cách đó bạn có thể đảm bảo rằng bạn sẽ đạt được tính trung lập carbon. Vì vậy, bất cứ con số nào bạn đạt được khi tính toán, hãy thêm 20% hoặc 30% vào đầu số đó. Sự khác biệt với bạn có lẽ chỉ là một vài xu, nhưng sự an tâm khi biết bạn đã làm điều gì đó đáng giá và hiệu quả có thể có đối với môi trường, là vô giá.

Một cách khác là tham gia một máy chủ web cung cấp các giải pháp lưu trữ sạch và hiệu quả, hoặc một giải pháp bù đắp carbon cho bạn. Điều này tất nhiên sẽ đắt hơn một máy chủ web tiêu chuẩn, nhưng nếu bạn’đang ở đây đọc bài viết này rồi’Đây là một cơ hội tốt để chi thêm một vài đô la để giúp môi trường không phải là vấn đề với bạn.

Các tùy chọn tốt nhất để thử là:

Bắt đầu với Máy chủ xanhDreamhost: Dreamhost’Các gói bắt đầu chỉ từ dưới 9 đô la một tháng, rất phù hợp cho tất cả các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn muốn thiết lập sự hiện diện trên web. Họ cung cấp không gian lưu trữ không giới hạn, chuyển khoản không giới hạn và một số dịch vụ khách hàng tuyệt vời và thường là nơi lưu trữ cho các doanh nghiệp lớn hơn.

Máy chủ lưu trữ: HostGator được thành lập như một Bắt đầu với Máy chủ xanhnhà cung cấp máy chủ web đáng tin cậy và đáng tin cậy trong nhiều năm trước khi nó chuyển sang lưu trữ xanh. Nó hiện là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ xanh lớn nhất thế giới và có sự hiện diện mạnh mẽ ở cả Mỹ và Canada, cũng như Vương quốc Anh. Các gói bắt đầu chỉ với một vài đô la một tháng và dịch vụ tại HostGator là không ai sánh kịp.

HostPapa: Cũng như cung cấp năng lượng cho sever của nó với năng lượng tái tạo 100%, Bắt đầu với Máy chủ xanhHostPapa cũng cung cấp cho khách hàng của mình một loạt các tiện ích miễn phí (như quảng cáo trên Facebook và Google) và lưu trữ web không giới hạn mà không có chi phí ẩn. Nó cung cấp một giới thiệu tuyệt vời vào thế giới của lưu trữ web thân thiện với môi trường và tương đối rẻ.

Bắt đầu với Máy chủ xanhGreenGeek: Các gói GreenGeek bắt đầu chỉ với một vài đô la và dịch vụ của họ hướng đến khách hàng ở Mỹ và Canada. Họ hoàn toàn là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ xanh và chuyên cung cấp các giải pháp lưu trữ xanh trên khắp lục địa Bắc Mỹ.

Bắt đầu với Máy chủ xanhHosting xanh ở Đức: Nếu bạn không muốn NSA ở bất cứ đâu xung quanh bạn, AwardSpace có máy chủ ở Đức và chúng là một lựa chọn tốt.

Ngoài ra còn có các máy chủ web sử dụng sạch riêng của họ bù đắp lượng khí thải của họ, họ cung cấp năng lượng cho máy chủ và văn phòng của họ bằng năng lượng tự nhiên như năng lượng mặt trời và gió. (http://www.webctel.com/solar.htm) người sử dụng năng lượng mặt trời, là một trong những lựa chọn tốt hơn ngoài kia.

Những máy chủ web don’T chi phí trái đất để tham gia, nhưng họ có thể chỉ cứu nó.

Chuyển sang máy chủ xanh

Nếu bạn đã có một trang web hoặc một doanh nghiệp được thành lập với một máy chủ web tiêu chuẩn và muốn chuyển sang các giải pháp thân thiện hơn, thì chỉ cần làm theo các bước sau:

1. Chọn:

Trước tiên, bạn cần phải quyết định máy chủ nào bạn muốn đi cùng. Tất cả đều cung cấp các tùy chọn tuyệt vời về lưu trữ web xanh, nhưng không’t chỉ chọn một cách ngẫu nhiên. Tìm một trong đó là tốt nhất cho bạn. Một số trong số họ chỉ phục vụ cho khách hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ và Canada, những người khác có sự hiện diện quốc tế; một số phù hợp hơn cho các doanh nghiệp nhỏ và cá nhân, một số khác hướng đến các doanh nghiệp vừa và lớn có sự phát triển ngay lập tức trong tương lai. Khi bạn tìm thấy và tham gia một máy chủ mới, don’Ngay lập tức hủy hợp đồng cũ của bạn, ngồi kín, chờ đợi và làm theo các bước còn lại.

2. Di chuyển:

Bây giờ bạn nên có hai trang web: một trang web mới không có gì và một trang web cũ chứa tất cả dữ liệu của bạn. Bí quyết bây giờ là di chuyển cái sau vào cái trước. nếu bạn’Là nhà phát triển hoặc chủ web hơn bạn có thể biết cách thực hiện việc này, nếu không và nếu bạn không’Có nhiều khả năng kỹ thuật, thì có lẽ bạn nên yêu cầu nhà phát triển của bạn làm điều này cho bạn. Tất cả dữ liệu cần phải được tải xuống từ trang web cũ vào máy chủ FTP, trước khi được tải lên trang web mới. Nếu điều này nghe có vẻ nản chí thì don’Đừng lo lắng vì một số máy chủ xanh sẽ cung cấp các giải pháp miễn phí và dễ dàng có thể giúp quá trình này nhanh chóng và dễ dàng.

3. Sao lưu:

Đảm bảo tất cả các tệp của bạn từ trang web cũ được sao lưu hoàn toàn trên máy tính của bạn và trên đám mây. Thà an toàn còn hơn xin lỗi và dành vài phút để chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất có thể cứu bạn một thế giới đau đớn nếu điều tồi tệ nhất xảy ra. Có những máy chủ màu xanh lá cây có thể làm điều này cho bạn miễn phí.

4. Tên miền:

Bước tiếp theo là thay đổi cài đặt DNS của bạn và trỏ tên miền của bạn đến trang web mới của bạn. Một lần nữa, các máy chủ màu xanh lá cây có thể có thể làm điều này miễn phí cho bạn, nếu không, chắc chắn họ sẽ cung cấp các hướng dẫn từng bước liên quan đến bảng điều khiển quản trị viên của bạn. Việc thay đổi thường mất tới 48 giờ để có hiệu lực, sau đó tên miền của bạn sẽ trỏ đến máy chủ xanh mới của bạn.

5. Hủy bỏ:

Bây giờ bạn có thể hủy máy chủ web gây ô nhiễm cũ của mình và tận hưởng máy chủ mới, trung tính carbon của bạn.

Cái đó’nó Nó thực sự không thể’T trở nên đơn giản và dễ dàng hơn, vì vậy bạn không có lý do gì để không làm điều đó. Hãy nhớ rằng, một thay đổi nhỏ có thể tạo ra một sự khác biệt rất lớn. Các tùy chọn hiện có để bạn thực hiện thay đổi đó, vậy bạn còn chờ gì nữa?

Không có nhiều người nhận thức được các giải pháp lưu trữ xanh. Hãy chia sẻ bài viết này để truyền bá

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me