Những gì bạn cần biết về cách thức hoạt động của tên miền

Hầu hết chúng ta đã có một ý tưởng về tên miền là gì – nó là một phần của địa chỉ trang web. Nhưng phần nào chính xác? Và quan trọng hơn, làm thế nào để nó dịch một cách kỳ diệu đến đúng địa chỉ IP và giúp trình duyệt tải trang web? Chúng tôi trả lời tất cả những câu hỏi ở đây trong bài viết này về cách thức hoạt động của tên miền.


Tên miên la gi?

Một tên miền, theo cách hiểu đơn giản nhất, thường là danh tính của một trang web trên World WideWeb. Nó cũng được tìm thấy như một phần của địa chỉ email chuyên nghiệp sau "@" Biểu tượng. Tên này thường chỉ bao gồm các chữ cái nhưng cũng có thể chứa các chữ số và dấu gạch nối, như “1and1.com” hoặc là “Euro-space.net”.

Mục đích của một tên miền là làm cho các địa chỉ IP của một thực thể trực tuyến cụ thể (như các trang web) dễ đọc hơn và dễ nhớ đối với con người. Vì vậy, bạn có thể xác định chúng dễ dàng hơn nhiều trong số hàng tỷ thực thể cư trú trên internet.

Nó cũng giúp thiết lập danh tính chuyên nghiệp của một công ty trong quá trình liên lạc qua email. Hệ thống làm cho tất cả những điều này có thể được gọi là Hệ thống tên miền (DNS).

Những gì bạn cần biết về cách thức hoạt động của tên miền

Một địa chỉ IP bao gồm một chuỗi hoặc chuỗi các chữ số được phân tách bằng dấu chấm. Trong không gian rộng lớn của Internet, không ai có thể nhớ những dãy số độc đáo này để truy cập các trang web yêu thích của họ.

Đó là lý do tại sao chúng tôi sử dụng tên miền thay vì thường nhỏ gọn và dễ phát âm.

Do đó, chúng tôi dễ dàng đưa chúng vào bộ nhớ hoặc tìm kiếm chúng trên các công cụ tìm kiếm toàn cầu.

Sự khác biệt giữa tên miền và trang web là gì?

Mặc dù đó là một thực tế phổ biến để sử dụng các thuật ngữ “Tên miền” và “trang web” thay thế cho nhau, thực tế chúng không giống nhau.

Một tên miền hoạt động như danh tính của một trang web. Nó đại diện cho vị trí độc đáo của một trang web và giúp bạn xác định nó dễ dàng trong vũ trụ internet rộng lớn. Vì vậy, một trang web giống như một ngôi nhà và tên miền của nó giống như địa chỉ chính thức của nó.

Sau khi mua và đăng ký một tên miền, bạn sẽ chỉ sở hữu địa chỉ, không phải chính ngôi nhà. Bạn vẫn sẽ cần một dịch vụ lưu trữ web. Nhiều dịch vụ lưu trữ tên miền là cả hai công ty đăng ký tên miền (nơi bạn có thể đăng ký tên miền) và dịch vụ lưu trữ web, do đó bạn có thể nhận được cả hai dịch vụ tại cùng một nhà cung cấp.

Sự khác biệt giữa tên miền và URL là gì?

Đây là một nhầm lẫn phổ biến khác trong quần chúng. Tên miền, là danh tính của trang web đó, cũng là một phần của URL. URL hoặc Bộ định vị tài nguyên đồng nhất có thể chứa các phần khác cùng với tên miền vì nó liên quan đến một trang web cụ thể mỗi lần.

Tên miền đề cập đến toàn bộ trang web, vì vậy nó không’t cần bất kỳ thành phần nào khác Bằng cách nối thêm các sên và thư mục con nhất định vào cơ sở chung được hình thành từ một tên miền, chúng ta có thể tiếp cận một trang web cụ thể.

Toàn bộ địa chỉ này đại diện cho URL đến trang web đó.

Tên miền đến từ đâu?

Tên miền về cơ bản đến từ ICANN hoặc Tập đoàn Internet cho Tên và số được gán. Đây là một tổ chức giám sát quá trình phân bổ tên miền cho địa chỉ IP. Cụ thể hơn, nó kết nối mỗi tên miền với địa chỉ IP tương ứng của nó.

Điều này đảm bảo tất cả các tên miền duy nhất trên toàn thế giới được phối hợp đúng cách để internet có thể hoạt động trơn tru. Nó đã được làm như vậy kể từ khi thành lập vào năm 1998.

Cuối cùng, đóng góp của họ duy trì môi trường ổn định cho DNS (nhiều hơn ở điểm tiếp theo) và cho phép cơ sở hạ tầng web tổng thể chạy trơn tru.

DNS là gì?

DNS là viết tắt của Hệ thống tên miền. Đây là ảo thuật gia biến các địa chỉ IP phức tạp thành các tên miền dễ dàng.

Như Cloudflare nói, DNS là internet’danh bạ giữ một bản ghi tên miền nào đề cập đến địa chỉ IP nào.

Đây là cách trình duyệt internet của bạn nhận thông tin mỗi khi bạn nhập URL trang web vào thanh địa chỉ.

Để tìm hiểu về quản lý DNS áp dụng cho lưu trữ web, hãy xem bài viết này về DNS cho Web Hosting và bài viết này về các công cụ DNS.

DNS hoạt động như thế nào?

DNS là viết tắt của Hệ thống tên miền. Đây là ảo thuật gia biến các địa chỉ IP phức tạp thành tên miền dễ dàng. Như Cloudflare nói, DNS là internet’danh bạ s, giữ một bản ghi tên miền nào đề cập đến địa chỉ IP nào.

Đây là cách trình duyệt internet của bạn nhận thông tin mỗi khi bạn nhập URL trang web vào thanh địa chỉ. Đó là lý do tại sao nó là một phần không thể thiếu của lưu trữ web.

Làm thế nào để có được tên miền của bạn?

Để có được tên miền bạn chọn, bạn có thể cần phải dựa vào công ty đăng ký tên miền. Lần lượt, nhà đăng ký này sẽ liên lạc với ICANN, người’là người chịu trách nhiệm gán tên miền cho địa chỉ IP của bạn.

Quá trình này sẽ bao gồm trả một khoản phí đăng ký nhỏ. Tên đăng ký sẽ ở triều đại của bạn trong một năm. Sau khi khoảng thời gian đó kết thúc, bạn cần gia hạn tên miền của mình.

Phần hấp dẫn nhất về cách thức hoạt động của một tên miền là toàn bộ quá trình các bước phức tạp này được thực hiện trong chớp mắt. Trong một nano giây, trình duyệt, hệ điều hành và máy chủ tên giao tiếp với nhau để mang đến cho bạn trang web phù hợp hoặc định tuyến email của bạn đến đúng người nhận.

Nếu bạn đang tìm kiếm một tên miền mới, bạn có thể sử dụng công cụ Tra cứu Whois của HostAdvice để xem tên miền bạn muốn có sẵn hay đã được sử dụng.

Lần tới khi bạn truy cập trang web yêu thích của bạn, don’Đừng quên ngạc nhiên trước công nghệ đáng kinh ngạc, chúng ta may mắn tận dụng lợi thế mỗi ngày.

Dưới đây là các dịch vụ lưu trữ web tên miền tốt nhất

Dưới đây là các dịch vụ lưu trữ web tên miền tốt nhất

Giá khởi điểm:
$ 4,50


độ tin cậy
9.0


Giá cả
8,8


Thân thiện với người dùng
8,7


Ủng hộ
8,9


Đặc trưng
8,7

Đọc đánh giá

Ghé thăm Dreamhost

Dưới đây là các dịch vụ lưu trữ web tên miền tốt nhất

Giá khởi điểm:
$ 3,92


độ tin cậy
9,3


Giá cả
9.0


Thân thiện với người dùng
9,3


Ủng hộ
9,3


Đặc trưng
9,3

Đọc đánh giá

Ghé thăm Hosting A2

Dưới đây là các dịch vụ lưu trữ web tên miền tốt nhất

Giá khởi điểm:
$ 2,95


độ tin cậy
9,7


Giá cả
9,5


Thân thiện với người dùng
9,7


Ủng hộ
9,7


Đặc trưng
9,6

Đọc đánh giá

Ghé thăm FastComet

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me