Iconfinder – Giúp các nhà thiết kế kiếm sống Làm những gì họ yêu thích

Contents

Một cuộc phỏng vấn với Morten Olufsen, Giám đốc thương mại tại Iconfinder

Mô tả Iconfinder.com khá đơn giản – cái tên nói lên tất cả. Đây là một trang web thị trường dành riêng để trở thành bộ sưu tập các biểu tượng lớn nhất để mua, được thiết kế bởi các nhà thiết kế biểu tượng tốt nhất hiện có. Cho dù bạn cần một biểu tượng hay nhiều bộ biểu tượng, bạn có thể tìm thấy nó tại Iconfinder.com.


Trong cuộc thảo luận của chúng tôi với Iconfinder’s Morten Olufsen, chúng tôi không chỉ tìm hiểu về hoạt động của Iconfinder.com, mà còn về lý do tại sao các biểu tượng đang đóng vai trò ngày càng quan trọng trong phát triển sản phẩm và trong cuộc sống của chúng tôi.

Một cuộc phỏng vấn với Morten Olufsen, Giám đốc thương mại tại Iconfinder

HostAvice: Cái gì’Câu chuyện đằng sau Iconfinder?

Công ty’Người sáng lập và Giám đốc điều hành, Martin LeBlanc Eigtved, đã bắt đầu trang web để giải quyết sự thất vọng của chính mình khi thiếu nguồn biểu tượng tốt cho các dự án của mình. Ban đầu nó là một trang web đơn giản để mọi người tìm thấy các biểu tượng miễn phí. Martin thậm chí đã mã hóa một công cụ tìm kiếm cụ thể cho các biểu tượng.

Các trang web bắt đầu nhận được rất nhiều sự chú ý và sớm đạt được khối lượng quan trọng. Sau khi lưu lượng truy cập vào trang web bị sập máy chủ, Martin đã quyết định mã hóa lại toàn bộ trang web và dành những nỗ lực của mình để xây dựng một công ty thực sự xung quanh nó.

HostAdvice: Tại sao bạn tham gia Iconfinder?

Tôi đang làm việc với tư cách là Giám đốc bán hàng tại Miinto, nhà bán lẻ thời trang trực tuyến lớn nhất ở Scandinavia. Miinto là một thị trường quần áo thiết kế, cung cấp quần áo tốt nhất từ ​​các cửa hàng tốt nhất. Tôi đã được Iconfinder tuyển dụng từ đó, vì họ muốn làm điều tương tự – ngoại trừ với các biểu tượng. Quá trình và thử thách rất giống nhau..

HostAdvice: Hôm nay bạn có bao nhiêu nhân viên? Có phải tất cả đều nằm ở Copenhagen?

Chúng tôi hiện có năm nhân viên ở Copenhagen, một ở Bulgaria và một ở Mỹ. Chúng tôi luôn tìm kiếm những người tốt nhất, bất kể họ hiện đang sống ở đâu.

HostAdvice: Hôm nay bạn có bao nhiêu nhân viên? Có phải tất cả đều nằm ở Copenhagen?

HostAdvice: Chức danh của bạn tại Iconfinder là Giám đốc thương mại. Chính xác thì đó là gì?

Giám đốc thương mại (vị trí cấp C duy nhất bên cạnh CEO) là sự kết hợp giữa bán hàng, tiếp thị và phát triển kinh doanh. Tôi được giao nhiệm vụ làm mọi thứ cần phải làm để biến Iconfinder.com thành một thực thể thương mại thành công. Tôi’sẽ lưu ý rằng chúng tôi không’Không tập trung nhiều vào các kỹ thuật bán hàng bên ngoài cổ điển, nhưng thay vào đó tập trung vào việc thu hút sự quan tâm trong nước vì nền tảng tuyệt vời của chúng tôi.

HostAdvice: Ai là nhà thiết kế gửi biểu tượng để bán? Hôm nay bạn có bao nhiêu nhà thiết kế? Họ chủ yếu ở đâu?

Chúng tôi hiện có hơn một triệu biểu tượng có sẵn để tải xuống trên trang web của chúng tôi, từ khoảng 1.300 nhà thiết kế biểu tượng hàng đầu. tôi có thể’xác định chính xác vị trí của chúng – đó là nghĩa đen trên toàn thế giới. Tuy nhiên, tôi có thể nói rằng chúng ta có rất nhiều nhà thiết kế biểu tượng đặc biệt tích cực ở Đông Âu, cũng như ở Châu Á.

Hầu hết những người đóng góp biểu tượng của chúng tôi là các chuyên gia thiết kế đồ họa có công việc thiết kế thường xuyên tại các công ty. Chúng tôi cũng có một số chuyên gia tự do và những người khác làm việc đó chỉ như một sở thích.

Một câu chuyện thú vị là một luật sư mà chúng tôi đã thiết kế các biểu tượng ở bên cạnh. Năm nay, anh ấy đã đi và từ bỏ công việc luật sư vì anh ấy có thể kiếm được mức lương toàn thời gian với tư cách là một nhà thiết kế biểu tượng với chúng tôi.

HostAdvice: Các biểu tượng phải được xem xét và phê duyệt trước khi được đăng?

Bất cứ ai ghé thăm trang web của chúng tôi đều có thể gửi và tải lên các biểu tượng. Tuy nhiên, trước khi chúng hiển thị trên trang web, tất cả các biểu tượng phải là thủ công tán thành. Điều này mất nhiều thời gian và công sức hơn về phía chúng tôi, nhưng chúng tôi làm điều đó bởi vì chúng tôi muốn cung cấp chỉ các biểu tượng chất lượng cao nhất và độc đáo nhất. Đó là cách chúng tôi muốn trở thành nguồn số 1 cho các biểu tượng – thay vì chỉ có nhiều biểu tượng.

Bằng cách nâng cao quy trình phê duyệt, chúng tôi thấy rằng điều đó cũng giúp chúng tôi thu hút các nhà thiết kế biểu tượng chất lượng cao hơn, những người thấy được chấp nhận vào trang web của chúng tôi như một “huy hiệu danh dự.” Chúng tôi cũng cung cấp phản hồi và cố gắng làm việc với một số nhà thiết kế có biểu tượng mà chúng tôi không chấp nhận ngay lập tức. Bất chấp các tiêu chí khắt khe của chúng tôi, chúng tôi vẫn quản lý để phê duyệt và thêm 40.000 – 50.000 biểu tượng mới mỗi tháng.

HostAdvice: Có phải hầu hết các nhà thiết kế chỉ đăng một bộ biểu tượng hoặc họ liên tục thêm nhiều hơn vào danh mục đầu tư của họ trên trang web?

Nếu các nhà thiết kế thấy rằng các biểu tượng của họ đang bán và kiếm tiền, họ sẽ bắt đầu tạo ra nhiều biểu tượng hơn. Chúng tôi thấy rằng một khi họ thấy doanh số từ các biểu tượng của mình, họ sẽ nhanh chóng theo dõi các bộ biểu tượng trong một khoảng thời gian ngắn. Hầu hết các nhà thiết kế sẽ thiết kế và tải lên các bộ biểu tượng đầy đủ của ít nhất 50 biểu tượng khác nhau nhưng nhất quán, thay vì các biểu tượng riêng lẻ khác nhau.

HostAdvice: Có phải hầu hết các nhà thiết kế chỉ đăng một bộ biểu tượng hoặc họ liên tục thêm nhiều hơn vào danh mục đầu tư của họ trên trang web?

HostAdvice: Làm thế nào để bạn thu hút các nhà thiết kế hàng đầu?

Scott Lewis, người chịu trách nhiệm phê duyệt tất cả các biểu tượng, rất nổi tiếng trong ngành và đã viết rất nhiều hướng dẫn phổ biến. Anh ấy sẽ chủ động liên hệ với các nhà thiết kế hàng đầu mà anh ấy biết và cũng thường được các nhà thiết kế biểu tượng tiếp cận.

Chúng tôi cũng tích cực trong cộng đồng thiết kế và các hội nghị ngành. Trên thực tế, chúng tôi sẽ đồng tổ chức một cuộc gặp gỡ Dribbble chính thức tại Copenhagen vào tháng tới. Những hoạt động này cho chúng tôi tiếp xúc nhiều và cho phép chúng tôi giao tiếp trực tiếp với cộng đồng.

Cuối cùng, đôi khi chúng tôi sẽ tiếp cận trực tiếp với các nhà thiết kế cụ thể nếu chúng tôi thấy các thiết kế tuyệt vời trên các nền tảng khác và khuyến khích họ dùng thử Iconfinder.com. Một trong những điểm bán hàng lớn của chúng tôi dành cho các nhà thiết kế là tỷ lệ xuất chi của chúng tôi cho họ là cao nhất trong ngành – 70%. Cách tiếp cận này phù hợp với dòng thẻ của chúng tôi: “Giúp các nhà thiết kế kiếm sống bằng cách làm những gì họ yêu thích.”

HostAdvice: Bạn xem ai là đối thủ của mình?

Trong ngành thiết kế biểu tượng, chúng tôi là số một, cả về số lượng người dùng và số lượng nhà thiết kế sử dụng nền tảng của chúng tôi. Đối thủ cạnh tranh của chúng tôi là thị trường hình ảnh chứng khoán cũng bán các biểu tượng. Chúng lớn hơn nhiều về tổng thể, nhưng không phải về mặt biểu tượng. Chúng tôi thực sự cạnh tranh với các thị trường trên hai mặt khác nhau: cả cho người dùng / khách hàng và cho cả các nhà thiết kế biểu tượng.

HostAdvice: Bạn mô tả khách hàng tiêu biểu của bạn như thế nào?

Chúng tôi có một vài loại khách hàng khác nhau. Chúng tôi có các nhà thiết kế và nhà phát triển, những người chỉ tìm kiếm các biểu tượng, nhà thiết kế và nhà phát triển miễn phí, những người sẵn sàng trả tiền cho các biểu tượng nếu / khi cần và các đại lý mua với số lượng lớn hơn và muốn đăng ký hàng tháng.

80% – 90% khách hàng của chúng tôi là những gì chúng tôi gọi là người dùng chuyên nghiệp – họ là nhà thiết kế đồ họa, thiết kế web và / hoặc nhà thiết kế trải nghiệm người dùng. Họ thường làm việc trong các tập đoàn lớn và chủ yếu ở Hoa Kỳ, Tây Âu và Châu Á.

Chúng tôi hiện có khoảng 2 triệu khách truy cập vào trang web của chúng tôi mỗi tháng và khoảng 5 triệu lượt tải xuống mỗi tháng.

HostAdvice: Làm thế nào bạn sẽ mô tả khách hàng tiêu biểu của bạn?

HostAvice: Hãy’s nói về giá cả. Bạn dường như có một số tùy chọn khác nhau, cho các đối tượng khác nhau.

Vâng, chúng tôi làm. Trước hết, chúng tôi cung cấp rất nhiều biểu tượng miễn phí. Đây là một điểm nhập cảnh tuyệt vời cho những người có sở thích và khách truy cập lần đầu tiên. Sau đó, chúng tôi có các biểu tượng cao cấp của chúng tôi phải được mua, nhưng có giá rất hợp lý. Tùy chọn này phổ biến với các nhà phát triển chuyên nghiệp có nhu cầu một lần hoặc thỉnh thoảng cho các biểu tượng chất lượng cao. Cả biểu tượng miễn phí và cao cấp đều được cung cấp dưới dạng bộ biểu tượng và / hoặc biểu tượng riêng lẻ.

Các sản phẩm Pro của chúng tôi là đăng ký hàng tháng và dành cho các đại lý hoặc nhà thiết kế khác cần biểu tượng mới một cách thường xuyên, thay vì chỉ một lần trong một thời gian.

Một dịch vụ khác mà chúng tôi cung cấp là thiết kế biểu tượng tùy chỉnh, nơi bạn làm việc với một nhà thiết kế biểu tượng cụ thể theo thông số kỹ thuật tùy chỉnh của bạn. Bạn có thể chọn ai đó có tác phẩm bạn đã xem và thích hoặc chúng tôi có thể giúp bạn chọn một trong những nhà thiết kế của chúng tôi dựa trên nhu cầu cụ thể của bạn.

Ngay bây giờ, khoảng 80% doanh thu của chúng tôi đến từ hai đăng ký hàng tháng (gói Pro).

HostAdvice: Bạn cũng cung cấp tùy chọn API – đó là về cái gì?

Đó là một sản phẩm mới mà chúng tôi đã ra mắt trong sáu tháng qua và đang phát triển nhanh chóng mỗi tháng. Nó cho phép các công cụ và ứng dụng thiết kế của bên thứ 3 có quyền truy cập đầy đủ vào thư viện biểu tượng của chúng tôi và được lập hóa đơn cho nhà cung cấp phần mềm dựa trên khối lượng mua.

HostAdvice: Bạn cũng cung cấp tùy chọn API - đó là về cái gì?

HostAdvice: Kế hoạch tương lai của bạn cho Iconfinder là gì?

Chúng tôi muốn phát triển rất nhiều [cười]. Chúng tôi đã có kế hoạch tập trung vào hai lĩnh vực cụ thể. Một là sản phẩm API mà chúng ta vừa thảo luận. Chúng tôi đang nỗ lực để phát triển nhiều hơn nữa – các giao dịch hợp tác với số lượng lớn xung quanh API của chúng tôi. Các lĩnh vực khác là một sản phẩm tập trung vào đội ngũ. Mặc dù đăng ký Pro không giới hạn cung cấp thêm người dùng, chúng tôi muốn phát triển một sản phẩm cho các nhóm thiết kế thông minh hơn rất nhiều và cung cấp các tính năng đặc biệt để giúp các nhóm thiết kế.

HostAdvice: Bạn thấy thị trường này phát triển như thế nào trong những năm tới?

Rõ ràng với chúng ta rằng chúng ta đang thấy một sự tăng trưởng to lớn trong nhu cầu về các biểu tượng. Thế giới đang thay đổi nhanh chóng và ngày càng trở nên kỹ thuật số. Đồng thời, các thiết bị ngày càng nhỏ hơn với ít bất động sản hơn cho hình ảnh và văn bản. Ngoài ra, nhiều công ty đang mở rộng hoặc buộc phải tham gia vào các quốc gia hoặc thị trường mới. Chủ đề chung của tất cả các yếu tố này là các biểu tượng là ngôn ngữ mà mọi người trên thế giới đều hiểu, vì vậy chúng trở nên quan trọng hơn đối với hoạt động tiếp thị và thu hút khách hàng.

Do việc sử dụng ngày càng tăng, các biểu tượng đang trở thành một phần không thể thiếu của một công ty’thương hiệu và bản sắc – vì vậy chúng tôi cần nhiều biểu tượng độc đáo hơn.

HostAdvice: Bạn thường làm việc bao nhiêu giờ một ngày? Bạn thích làm gì khi không làm việc?

Tôi làm việc một ngày dài, đặc biệt là cho một người có gia đình và một đứa con trai. Tôi thường đến văn phòng vào sáng sớm. Sau đó tôi rời đi vào buổi chiều, để tôi có thể về nhà ăn tối cùng gia đình và có mặt cho con trai tôi. Sau đó, tôi sẽ làm việc thêm một vài giờ (ở nhà hoặc quay lại văn phòng) để tôi có mặt trong giờ làm việc ở Mỹ.

Phần lớn của tôi “miễn phí” thời gian tôi dành cho bạn gái xinh đẹp và đứa con trai 1,5 tuổi mà tôi thích dành thời gian ở cùng. Nếu không, tôi xem tất cả bóng đá tôi có thể, nếu tôi’Tôi không uống một số loại bia tuyệt vời với bạn bè của tôi. Tôi’Tôi hiện đang tập luyện cho cuộc đua marathon nửa đầu trong đời, đó sẽ là ngày 18 tháng 9 ngay tại Copenhagen.

Độc giả của HostAdvice.com có ​​thể tận dụng mã giảm giá đặc biệt HOSTADVICE và tiết kiệm 50% phí tháng đầu tiên cho đăng ký Pro. Chúng tôi không kiếm được gì từ việc này, chúng tôi chỉ muốn giúp bạn dùng thử sản phẩm dễ dàng hơn và tiết kiệm một số tiền.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map