Google thường bí mật về cách SEO và thứ hạng của các trang web hoạt động. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn: tốc độ trang là một yếu tố rất lớn. Các công cụ tìm kiếm đã nói, “Chúng tôi phát triển các thuật toán để quảng bá các trang có thể sử dụng nhiều hơn các trang ít sử dụng hơn, tất cả những thứ khác đều bằng nhau. Các thuật toán này phân tích các tín hiệu cho biết liệu tất cả người dùng của chúng tôi có thể xem kết quả hay không, như… thời gian tải trang có hoạt động tốt đối với người dùng có kết nối Internet chậm không.”


Có một trang web siêu nhanh, cả hai phiên bản máy tính để bàn và di động là điều cần thiết cho sự thành công của trang web của bạn. 70% người mua trực tuyến nói rằng việc trang web tải nhanh như thế nào sẽ tác động tiêu cực đến mức độ họ sẵn sàng mua từ trang web cụ thể đó. Điều cuối cùng bạn muốn là mất khách hàng trước đối thủ vì trang web của bạn tải quá chậm.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước về cách cải thiện tốc độ trang web của bạn, bao gồm mọi thứ từ cách chọn gói lưu trữ phù hợp để tối ưu hóa trang web của bạn.

1. Nâng cấp gói Hosting của bạn

Khi bạn đang chọn một gói lưu trữ, bạn có thể muốn chọn gói rẻ nhất. Các gói lưu trữ được chia sẻ có xu hướng cung cấp chi phí thấp nhất, nhưng nó cũng có thể làm chậm trang web của bạn. Thông qua gói lưu trữ được chia sẻ, bạn phải chia sẻ tài nguyên của máy chủ với vô số khách hàng khác.

Nếu bạn trải nghiệm mức lưu lượng cao hơn hoặc cần nhiều tài nguyên hơn môi trường lưu trữ chia sẻ có thể cung cấp, thì bạn có thể muốn nâng cấp gói lưu trữ của mình. Dưới đây là một vài lựa chọn:

  • Máy chủ chuyên dụng. Máy chủ chuyên dụng là tinh hoa trong vũ trụ lưu trữ. Họ cung cấp tài nguyên rộng lớn của toàn bộ máy chủ vật lý chỉ hoạt động để đáp ứng các yêu cầu của trang web của bạn. Do đó, không có mối đe dọa về tốc độ chậm do các trang web khác gây ra’ khối lượng công việc. Bên cạnh đó, chúng cũng đi kèm với phần cứng cấp doanh nghiệp, tự động tăng tốc hiệu suất trang web của bạn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh nó để phù hợp với thông số kỹ thuật chính xác của bạn. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất là nó là loại lưu trữ đắt nhất.
  • Lưu trữ VPS. Đối với những người bạn chưa thể mua gói lưu trữ dành riêng, có tùy chọn khả thi là lưu trữ Máy chủ riêng ảo (VPS). Loại lưu trữ này cung cấp nhiều lợi ích máy chủ chuyên dụng với mức giá thấp hơn nhiều. Bạn sẽ có quyền truy cập root đầy đủ để cấu hình và kiểm soát tất cả các tài nguyên máy chủ cụ thể của máy chủ ảo hóa của bạn. Vì vậy, trang web của bạn có thể sử dụng hết mọi đơn vị tài nguyên được phân bổ như RAM, lõi CPU và băng thông. Như hình ảnh sau đây dựa trên thử nghiệm của AccuWeb, VPS có thể tải các trang web với tốc độ cao hơn nhiều so với lưu trữ chia sẻ:

Nâng cấp gói Hosting của bạn

2. CDN

CDN, hoặc Mạng phân phối nội dung, là dịch vụ chịu trách nhiệm phân phối các trang web và nội dung web khác cho người dùng của bạn. Nó bao gồm một mạng lưới các máy chủ cục bộ, tất cả đều giữ một bản sao của "nặng" nội dung trang web của bạn – hình ảnh, tệp tĩnh, v.v. Khi người dùng điều hướng đến trang web của bạn, trung tâm dữ liệu CDN gần nhất với người dùng sẽ phục vụ họ nội dung của trang web.

Bạn nên sử dụng CDN nào? Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với Cloudflare, đơn giản vì dịch vụ của họ đáng tin cậy, dễ cấu hình và có gói cơ bản miễn phí hỗ trợ SSL.

Một số lời khuyên từ các chuyên gia của chúng tôi: "Sử dụng CDN của Cloudflare cũng giúp chuyển trang web của bạn sang

một máy chủ nhanh hơn, cộng với, không có thời gian chết. Thay thế máy chủ của bạn bằng một máy chủ nhanh hơn là điều bạn nên luôn luôn cân nhắc. Nhưng hãy nhớ điều này: nếu bạn đang thực hiện các thay đổi đáng kể trong trang web của mình, hãy lọc các tệp hoặc tạm dừng dịch vụ trong khi nhóm của bạn ở đó. Nếu những thay đổi chỉ mang tính văn bản, bạn sẽ ổn thôi."

Nhiều lần, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn sẽ cung cấp Cloudflare miễn phí. Đọc bản in đẹp trước khi bạn chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ để xem bạn có quyền truy cập vào tài khoản này không.

3. Plugin bộ nhớ đệm

Đây có lẽ là chiến thuật nổi tiếng nhất trong việc tối ưu hóa tốc độ trang web. Mặc dù có sẵn các plugin bộ nhớ đệm miễn phí tuyệt vời, như WP Total Cache hoặc WP Super Cache, bạn có thể muốn xem xét trả tiền cho phiên bản cao cấp, trong trường hợp trang web của bạn đang cố gắng đạt thứ hạng cao hơn hoặc có doanh số được xác định rõ / kênh tiếp thị tại chỗ.

Một lời cảnh báo: "Một số tính năng của plugin bộ đệm mang lại sự cải thiện tối thiểu về thời gian tải và có khả năng gây rối với các plugin khác được cài đặt trên trang web WordPress của bạn. Hãy ghi nhớ điều đó và luôn kiểm tra xem chúng ảnh hưởng đến trang web của bạn như thế nào.

Để đo tốc độ trang web, Booster Monster chủ yếu sử dụng Pingdom và đôi khi là GTMetrix. Chỉ cần đảm bảo bạn kiểm tra trang web của mình từ một địa điểm gần nhất với máy chủ của bạn."

Cấu hình của plugin bộ đệm có vẻ đáng sợ – nhưng chỉ cần kiểm tra chức năng trang web của bạn để đảm bảo mọi thứ đều đúng chỗ. Nếu không có gì thay đổi và Pingdom cho thấy tốc độ của bạn đã tăng lên – hoàn thành tốt, bạn!

Nó’Điều quan trọng cần lưu ý là bộ nhớ đệm có thể’t làm nhiều cho những người sẽ truy cập trang web của bạn lần đầu tiên. Đối với khách truy cập mới, trình duyệt phải tải từng thành phần trên trang web từ dữ liệu máy chủ.

4. Tiêu đề hết hạn

Nếu bạn có hơn 10% khách truy cập quay lại (mà bạn có thể xác minh bằng Google Analytics), bạn nên xem xét sử dụng .htaccess để định cấu hình các tiêu đề hết hạn của bạn. Không có gì thú vị khi làm thủ công, nhưng may mắn thay, một số plugin có thể làm điều đó cho bạn.

Sử dụng plugin này như một phím tắt:

https://wordpress.org/plugins/far-future-Exiry-header/

Chỉ cần nhớ điều này có thể tạo ra một cuộc xung đột với plugin bộ nhớ đệm WP Rocket (nhưng nếu bạn có plugin cao cấp đó, bạn sẽ ổn thôi).

5. Nén trang web của bạn bằng gzip

Nếu bạn chỉ lấy một điều từ bài viết này ngày hôm nay, thì đó phải là mẹo CDN. Nhưng nếu bạn muốn thứ gì đó nhanh và đáng tin cậy sẽ cải thiện đáng kể tốc độ trang web của bạn – điều đó sẽ cho phép nén gzip.

Gzip có thể giúp trang web của bạn tiết kiệm băng thông và tăng tốc bằng cách nén các phản hồi HTTP dựa trên trình duyệt. Nó tìm kiếm các chuỗi định kỳ ở đây và thay thế từng chuỗi bằng các con trỏ hướng đến phiên bản đầu tiên của nó. Làm điều này cuối cùng có thể giảm tới 70% kích thước của các phản hồi HTTP. Bạn có thể sử dụng nó để giảm thiểu các loại tệp cụ thể hoặc các ngôn ngữ cụ thể như HTML, XML, CSS, JavaScript, v.v..

Clip này cho thấy cách chỉnh sửa tệp .htaccess. Hãy cẩn thận và sao lưu tập tin trước khi bạn thay đổi nó. Bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng trình quản lý tệp cPanel của trang web hoặc qua FTP.

6. Giảm thiểu các tệp CSS và JS của bạn

Giảm thiểu là một quá trình tương tự như nén Gzip. Về cơ bản, thu nhỏ có nghĩa là loại bỏ các bình luận và khoảng trắng (hoặc các lệnh trong mã không bao giờ được sử dụng), để làm cho mã của bạn có kích thước nhẹ hơn. Nguyên tắc này nói chung là hợp lệ: nếu trang web của bạn có kích thước nhỏ hơn 1mb, nó có cơ hội tải nhanh hơn. Nhiều plugin giúp thu nhỏ và một số plugin lưu trữ cũng hỗ trợ nó rất tốt.

Tại sao không xem xét các plugin mà chúng tôi chủ yếu sử dụng trên các trang web của chúng tôi? Để thử nó, hãy vào đây.

7. Sử dụng CSS Sprites

Có lẽ mẹo khó nhất để áp dụng từ danh sách này sẽ là sử dụng CSS Sprites. Điều này thường cần sự giúp đỡ của nhà phát triển và chủ yếu giúp các trang web có nhật ký đồ họa. CSS Sprites giúp tạo một hình ảnh lớn từ tất cả các hình ảnh và biểu tượng nhỏ của bạn và sau đó hướng dẫn trang web của bạn cách tìm từng hình ảnh cụ thể bên trong hình ảnh lớn hơn.

Chúng tôi không thể nhấn mạnh đủ số lượng yêu cầu HTTP mà kỹ thuật này lưu lại. Vì vậy, nếu bạn muốn trang web của mình tải nhanh như một ông chủ, hãy đặt hàng cho anh chàng của bạn hoặc thuê một người tại Upwork.

8. Sử dụng mod_pagespeed

Mô-đun mod_pagespeed của Google thực sự không phải là một tính năng của trang web của bạn mà là một tính năng của máy chủ lưu trữ của bạn. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên xem xét kích hoạt nó và thử nghiệm để xem nó có phù hợp với nhu cầu của trang web của bạn không.

9. Xóa tất cả JS / CSS bên ngoài

Mẹo này được Google Page Insights đề cập rất nhiều và được thảo luận chi tiết trên web. Vì vậy, thay vì đi vào các bit và byte của nó, chúng tôi sẽ chỉ đưa nó vào đây để bạn xem xét:

http://wordpress.org/plugins/footer-javascript/

10. Hình ảnh được tối ưu hóa

Hình ảnh độ nét cao làm cho một ấn tượng tuyệt vời của trang web. Tuy nhiên, kích thước khổng lồ của họ cũng từ chối trang web’s hiệu suất tổng thể bằng cách giảm tốc độ.

Tối ưu hóa những hình ảnh này để thân thiện hơn với internet bằng cách thu nhỏ kích thước của chúng. Để làm như vậy, bạn có thể nén hình ảnh, cắt ảnh hoặc sửa đổi độ phân giải của nó.

Tinypng là một công cụ trực tuyến nổi bật, nén hình ảnh để tối ưu hóa chúng để xuất bản lên web.

Bạn có thể thực hiện các tối ưu hóa này theo cách thủ công hoặc nhận trợ giúp từ các công cụ chuyên dụng như Photoshop, Gimp, Picresize, v.v..

Ngoài ra còn có một plugin miễn phí trên WordPress có tên WP-Smushit quét hình ảnh để tìm dữ liệu ẩn và loại bỏ các phần không cần thiết của nó.

11. Yêu cầu HTTP được tối thiểu hóa

Một trong những lý do chính đằng sau tốc độ cực kỳ thấp của một trang web là có quá nhiều yêu cầu HTTP đang chạy trong nền. Bạn có thể xem số chính xác của chúng bằng cách thực hiện bài kiểm tra tốc độ trên Pingdom. Sau đó, bạn có thể sắp xếp chúng theo kích thước tập tin và thời gian tải. Bạn có thể tăng tốc độ trang web của mình bằng cách tìm ra cái nào làm chậm trang web của bạn nhất và xóa chúng.

12. Tập lệnh bên ngoài được thu nhỏ

Chúng tôi thường thêm rất nhiều tập lệnh bên ngoài để thêm huy hiệu hoặc hiển thị các hộp bật lên. Nó cũng có thể là các bộ biểu tượng như Font Awesome, hộp thích trang Facebook, dịch vụ phân tích trang web hoặc hệ thống nhận xét bên ngoài như Disqus.

Tất cả các tính năng bổ sung như vậy mang lại một số lượng đáng kể các đoạn mã bổ sung với chúng. Do đó, kích thước tổng thể của trang tăng lên và giảm tốc độ tải. Bạn có thể quyết định cái nào là không cần thiết và tốn nhiều thời gian nhất thông qua Pingdom và xóa những cái đứng đầu danh sách đó.

13. TTFB tối thiểu hóa

TTFB là viết tắt của Time To First Byte, đo thời gian chờ của trình duyệt để lấy thông tin từ máy chủ. Sau khoảng thời gian này, trình duyệt nhận được byte dữ liệu đầu tiên. Trong thời gian này, có ba điều xảy ra – tra cứu DNS, xử lý máy chủ và phản hồi.

Theo Google, khoảng thời gian này không nên kéo dài quá 200ms. Kiểm tra xem trang web của bạn mất bao lâu thông qua WebPageTest hoặc Công cụ dành cho nhà phát triển trên Chrome (tùy chọn Waterfall trong tab Mạng của nó). Nếu trang web của bạn không vượt qua bài kiểm tra, hãy bật bộ đệm để giảm việc tạo nội dung động ở phía máy chủ.

14. Tải không đồng bộ

Các tập lệnh như JavaScript và CSS có xu hướng tải riêng lẻ thông qua Tải đồng bộ. Bằng cách làm cho chúng tải không đồng bộ, tất cả chúng sẽ là một hành động cùng một lúc, làm giảm thời gian tải của các trang web. Có một tùy chọn cho điều này trên plugin WP Rocket bên cạnh tùy chọn CSS / JS chặn kết xuất trong tab Tệp tĩnh.

Thực hiện các thủ thuật hoặc giải pháp có vẻ thiết thực và hiệu quả nhất cho trang web của bạn. Chọn VPS hoặc lưu trữ chuyên dụng hoặc dựa vào các plugin và công cụ chuyên dụng để làm cho trang web của bạn đạt đến tầm cao mới.

Chúng tôi có thể làm gì khác để cải thiện tốc độ và chúng tôi có thể nhờ người khác làm điều đó cho chúng tôi không?

Chủ doanh nghiệp nhận được kết quả tốt hơn từ trang web của họ bằng cách chỉ thực hiện một điều – tăng tốc độ của trang web. Khi nó tăng trang web của bạn, bạn cũng cần phải tối ưu hóa hình ảnh của mình, chỉnh sửa .htaccess cho bạn, định cấu hình các plugin của bạn để có hiệu suất tốt hơn và khắc phục mọi trở ngại hoặc tắc nghẽn trên trang web của bạn để đảm bảo rằng nó tải nhanh nhất có thể.

Hãy vui vẻ tăng tốc trang web của bạn! Khách hàng của bạn chắc chắn sẽ đánh giá cao nó.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me