Contents

Một cuộc phỏng vấn với Dave Methvin, Chủ tịch, jQuery Foundation

jQuery là thế giới’Thư viện JavaScript phổ biến nhất. Nó là nguồn mở và được hỗ trợ bởi jQuery Foundation. Trong cuộc thảo luận này với Dave Methvin, chủ tịch của nền tảng jQuery, chúng tôi thảo luận về vị trí hiện tại và sự phát triển trong tương lai của jQuery, cũng như các dự án nguồn mở khác được hỗ trợ bởi nền tảng.


Một cuộc phỏng vấn với Dave Methvin, Chủ tịch, jQuery Foundation

HostAdvice: Dave, bạn có thể vui lòng cho tôi biết một chút về bản thân và lý lịch của bạn không?

Chắc chắn rồi. Tôi đã làm việc với jQuery trong một thời gian dài – khoảng 10 năm – bao gồm một số dự án rất lớn. Tôi đã phát triển nguồn mở vì John Resig. Anh ấy hoàn toàn tuyệt vời trong việc thu hút mọi người tham gia. John là người tạo ban đầu của thư viện jQuery và tiếp tục làm việc với nhóm jQuery để giúp thiết lập hướng của dự án.

HostAdvice: Trước khi chúng tôi tham gia Quỹ jQuery và các dự án của nó, vui lòng cung cấp cho độc giả của chúng tôi tổng quan ngắn gọn về jQuery là gì và cách thức và thời điểm sử dụng.

jQuery là thế giới’Thư viện JavaScript phổ biến nhất, được thiết kế để đơn giản hóa tập lệnh HTML phía máy khách. Nó là đa nền tảng (ví dụ: hoạt động với tất cả các trình duyệt chính và được Microsoft đưa vào với Visual Studio) và cung cấp các hiệu ứng động và hiệu ứng động.

Vì nó chủ yếu được định hướng theo tài liệu – về cơ bản nó là một thư viện thao tác DOM (Mô hình đối tượng tài liệu) – nó phù hợp nhất cho web trang web trái ngược với web các ứng dụng. Đối với các ứng dụng web, bạn’Có lẽ tốt hơn với một cái gì đó như Angular, Ember hoặc React. Nó không’không quan trọng những gì bạn đang sử dụng trên phụ trợ – nó có thể là .NET, PHP, Ruby hoặc bất cứ thứ gì.

jQuery hiện được sử dụng bởi 70% trong số 10.000 trang web hàng đầu và 78% trong số 1 triệu trang web hàng đầu. Nó sẽ hoạt động trong mọi trình duyệt hỗ trợ JavaScript.

HostAdvice: Trước khi chúng tôi tham gia vào jQuery Foundation và các dự án của nó, vui lòng cung cấp cho độc giả của chúng tôi một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về jQuery là gì và cách thức và thời điểm sử dụng.

HostAdvice: Vậy Quỹ jQuery là gì?

Mục tiêu của jQuery Foundation là hỗ trợ các dự án nguồn mở phục vụ cộng đồng và giúp nó phát triển. Chúng tôi đang tìm cách khuyến khích và nuôi dưỡng nhiều nhóm phát triển hơn, tham gia nhiều hơn và nhiều người đóng góp bên ngoài hơn. Ngày nay, thật khó để tìm thấy bất kỳ dự án JavaScript quan trọng nào’t sử dụng một số nền tảng jQuery’dự án.

Chúng tôi chủ yếu hỗ trợ các nhà phát triển bằng cách giúp họ thực hiện các kết nối và liên hệ cần thiết để các dự án của họ thành công. Chúng tôi cũng cung cấp hỗ trợ tài chính và tài nguyên, dưới hình thức lưu trữ dự án hoặc đi đến các hội nghị. Các nhóm dự án, tuy nhiên, phải cung cấp tài nguyên phát triển của riêng họ.

HostAdvice: Vai trò của bạn trong nền tảng là gì? Có phải là một vị trí được trả tiền? Bạn mất bao nhiêu thời gian?

Tôi hiện là chủ tịch của jQuery Foundation và cũng là thành viên của nhóm jQuery Core. Tôi đã lãnh đạo nhóm nòng cốt trong vài năm, nhưng đã từ bỏ vai trò đó vào năm ngoái. Cả hai vị trí này đều là những vị trí không được trả lương, tình nguyện. Cùng nhau, họ chiếm khoảng 25% thời gian của tôi.

HostAdvice: Sau đó, bạn làm gì để kiếm sống?

Hôm nay doanh nghiệp của tôi tập trung vào tư vấn – chủ yếu là đào tạo và giúp các nhóm phát triển web tối ưu hóa trang web của họ. Điều này có nghĩa là hầu hết các công việc của tôi bao gồm các cam kết ngắn hạn. Mặc dù tôi rất thích điều này, nhưng đây là một mô hình kinh doanh rất thách thức – đặc biệt đối với một học viên duy nhất – vì bạn luôn cần tìm kiếm buổi biểu diễn tiếp theo của mình.

HostAdvice: jQuery Foundation có bao nhiêu thành viên ngày hôm nay? Họ là cá nhân hay công ty? Lợi ích của thành viên là gì?

Chúng tôi không còn có tư cách thành viên cá nhân – chỉ có tư cách thành viên tổ chức. Chúng tôi đã tìm thấy trong quá khứ rằng có quá nhiều công việc liên quan đến việc có các thành viên cá nhân. Đôi khi chúng tôi nhận được sự đóng góp từ các cá nhân, nhưng sự hỗ trợ và tài trợ của chúng tôi chủ yếu là từ các công ty.

Những lợi ích chúng tôi cung cấp cho các công ty thành viên của chúng tôi bao gồm tài nguyên, cơ sở hạ tầng và dịch vụ. Ví dụ: chúng tôi thường có thể sắp xếp cho các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau để cung cấp cho các thành viên của chúng tôi giới hạn miễn phí cao hơn cho các dịch vụ của họ. Như tôi đã đề cập trước đây, đôi khi chúng tôi cung cấp hỗ trợ tiền mặt cho các mục đích cụ thể. Hôm nay chúng tôi có khoảng một tá thành viên công ty.

Chúng tôi cũng đã tổ chức một số sự kiện mỗi năm, từ 20 đến 700 người tham gia.

Chúng tôi làm tất cả điều này chỉ với một nhân viên được trả lương – giám đốc điều hành Kris Borchers của chúng tôi – và một vài nhà thầu giữ cho máy chủ và hoạt động của nhà phát triển hoạt động trơn tru.

HostAdvice: jQuery Foundation có bao nhiêu thành viên ngày hôm nay? Họ là cá nhân hay công ty? Lợi ích của thành viên là gì?

HostAdvice: Rõ ràng có một mối quan hệ khá chặt chẽ và đan xen giữa hai trang web jQuery.org và jQuery.com. Những gì được cho là vai trò hoặc định vị của hai trang web đó?

jQuery.org dành cho nền tảng và jQuery.com dành cho dự án jQuery. Chúng tôi thường có một trang web riêng cho từng dự án, mặc dù điều đó không bắt buộc.

HostAdvice: Làm thế nào để bạn quyết định dự án nào – đặc biệt là các dự án không phải jQuery – để hỗ trợ?

Chúng tôi quan tâm đến các dự án cung cấp giá trị quan trọng cho cộng đồng nhà phát triển JavaScript. Cho đến nay, tất cả các dự án của chúng tôi đều là thư viện và dự án cơ sở hạ tầng, nhưng điều đó có thể thay đổi trong tương lai.

Việc cấp phép cho sản phẩm cuối cùng cũng rất quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi yêu cầu giấy phép rất mở như giấy phép nguồn mở BSD hoặc MIT, trái ngược với giấy phép GPL nơi người được cấp phép được yêu cầu đóng góp bất kỳ thay đổi nào cho dự án.

HostAdvice: Bạn nghĩ dự án sáng tạo hay thú vị nhất mà jQuery Foundation hiện đang hỗ trợ là gì?

Vì thế…Bạn’Tôi yêu cầu tôi nói cho bạn biết đứa con nào tôi yêu nhất? [cười] Nó thực sự phụ thuộc vào những gì chúng tôi đang cố gắng làm bất cứ lúc nào. Một số dự án vẫn đang trong quá trình phát triển và một số trong số chúng đã hoàn thành.

HostAdvice: Theo bạn, dự án sáng tạo hay thú vị nhất mà jQuery Foundation hiện đang hỗ trợ là gì?

HostAdvice: Trang web của bạn tuyên bố “Tham gia Phong trào mở web của chúng tôi” – Đó là những gì về?

Chúng tôi muốn thấy tất cả các phần mềm là nguồn mở và có sẵn miễn phí, thay vì độc quyền và ràng buộc các nhà phát triển cho một công ty duy nhất.

HostAdvice: Làm thế nào để bạn thấy mình giống và khác với các phong trào nguồn mở khác?

Chúng tôi tập trung vào thế giới JavaScript, chủ yếu là các thư viện và khung. Các tổ chức khác, chẳng hạn như Node.js Foundation hoặc Linux Foundation, tập trung vào các nền tảng và mục tiêu khác.

HostAdvice: Tôi đoán rằng có rất nhiều người tham gia vào các dự án khác nhau này. Bạn có bao nhiêu người đóng góp tích cực ngày hôm nay?

Trong 30 ngày qua, chúng tôi đã có hàng chục nhà phát triển đóng góp trên tất cả các dự án của chúng tôi. Hơn 5.000 người đã đóng góp cho các dự án jQuery Foundation trong suốt cuộc đời của họ.

HostAdvice: Trình duyệt thử thách nhất để hỗ trợ là gì? Tại sao?

jQuery cung cấp một giao diện lập trình chung cho tất cả các trình duyệt, vì vậy chúng tôi biết rất rõ các sắc thái của trình duyệt. Mỗi trình duyệt đều có những đặc điểm riêng, nhưng việc hỗ trợ các trình duyệt cũ hơn chắc chắn sẽ khó khăn hơn. Điều tương tự cũng thường đúng với các điện thoại di động được cung cấp năng lượng thấp chạy các trình duyệt kém.

HostAdvice: Trình duyệt thử thách nhất để hỗ trợ là gì? Tại sao?

HostAdvice: Bạn thấy phát triển web và lập trình web như thế nào nói chung phát triển trong 1, 2, 5 năm tới?

Cái đó’s thực sự khá khó dự đoán. Nghề phát triển web vẫn đang trong tình trạng nghiêm trọng, với các nhà phát triển liên tục cố gắng tìm ra những công nghệ và cơ sở hạ tầng sẽ áp dụng. Có, nhiều nhà phát triển đã quyết định và đưa ra các cam kết, nhưng chúng tôi chưa hoàn toàn ở đó.

Quan điểm cá nhân của tôi là chúng ta vẫn còn rất xa, rất xa một hướng thống nhất.

Cái đó’Tại sao tại jQuery Foundation, chúng tôi hỗ trợ các dự án mà cộng đồng đã quyết định rõ ràng là quan trọng. Chúng tôi’không cố gắng đẩy hoặc khóa bất kỳ ai vào bất kỳ công nghệ hoặc công cụ cụ thể nào. Thực tế là JavaScript không thuộc sở hữu của một công ty nào làm cho nó nhiều hơn thế “hỗn loạn.”

HostAdvice: Điều gì về jQuery cụ thể trong 1, 2, 5 năm tới?

Thư viện jQuery sẽ tiếp tục phát triển trong những năm tới, nhưng những thay đổi sẽ mang tính tiến hóa, không mang tính cách mạng. Tại thời điểm này, có quá nhiều nhà phát triển sử dụng thư viện. Chúng ta có thể’Làm cho mọi thứ hoàn toàn khác, bởi vì làm như vậy sẽ phá vỡ hàng triệu trang web.

Do đó, các thay đổi đối với jQuery sẽ chậm và có chủ ý. Nếu ai đó muốn thực hiện các thay đổi mang tính cách mạng, họ có thể làm như vậy bằng cách thêm một plugin vào mã nguồn của chúng tôi. Đó là một trong những lý do chúng tôi đảm bảo rằng thư viện có một mô hình mở rộng mạnh mẽ và dễ dàng. Chúng tôi muốn các nhà phát triển có thể hỗ trợ các nhu cầu cụ thể của họ mà không cần thêm chi phí tích hợp cho mọi người khác.

HostAdvice: Bạn thường làm việc bao nhiêu giờ một ngày? Bạn thích làm gì khi bạn’không làm việc?

HostAdvice: Bạn thường làm việc bao nhiêu giờ một ngày? Bạn muốn làm gì khi bạn không làm việc?

Tôi thường ở trên máy tính hoặc trên điện thoại hầu hết thời gian thức dậy. Điều đó đúng ngay cả vào buổi tối, mặc dù sau đó tôi thường xem tivi cùng một lúc.
Tôi đoán đó chỉ là cách nó diễn ra ngày hôm nay’thế giới.

Tôi thường dành khoảng 8 giờ mỗi ngày để làm việc chính thức và sau đó 4 giờ nữa “lang thang khắp nơi” Internet – đọc bài báo và trả lời câu hỏi.

Khi tôi không làm việc, tôi thích đi dạo cùng vợ, làm đồ gỗ và đi xe đạp điện.

HostAdvice: Nếu bạn được yêu cầu cung cấp địa chỉ tốt nghiệp cho lớp 2016, tin nhắn của bạn gửi cho họ là gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngày nay đã thoải mái và quen thuộc với công nghệ hơn người lớn tuổi. Tôi vẫn sẽ nhấn mạnh với họ rằng họ nên tìm hiểu công nghệ, bởi vì đó sẽ là một phần của mọi thứ họ sẽ làm trong cuộc sống.

Sau đó, một lần nữa, họ có thể biết rằng tốt hơn tôi…

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me