Giải pháp lưu trữ đám mây dành cho doanh nghiệp dành cho xuất bản, truyền thông, & Thương mại điện tử

Nhiều công ty lưu trữ web lớn nhất thế giới sử dụng OpenStack để quản lý trung tâm dữ liệu của họ và cung cấp giải pháp đám mây cho khách hàng dựa trên các trình ảo hóa ảo hóa như KVM, Hyper-V, Xen, & VMware. Khả năng tương thích đa nền tảng là một lợi thế lớn cho OpenStack, vì nó hoạt động như một hệ điều hành đám mây đàn hồi trong việc khởi chạy và quản lý các phiên bản máy chủ web ảo cho các trang web, ứng dụng di động đòi hỏi khắt khe nhất, & truyền thông doanh nghiệp. OpenStack cung cấp cấu hình phần mềm cơ bản trong kiến ​​trúc mô đun có thể được sử dụng bởi các công ty lưu trữ web, cũng như một số phân phối nền tảng tiên tiến từ các công ty CNTT lớn cung cấp giải pháp đám mây cho nghiên cứu, chính phủ, y sinh, thương mại điện tử, & ngành công nghiệp truyền thông. Sự phổ biến của OpenStack trong CNTT doanh nghiệp đã dẫn đến việc tạo ra hàng ngàn việc làm mới cho các lập trình viên, quản trị viên hệ thống và kỹ sư mạng trong khi xử lý hàng tỷ đô la giao dịch trực tuyến cho lĩnh vực tài chính & cửa hàng thương mại điện tử.


Giải pháp lưu trữ đám mây doanh nghiệp cho xuất bản, truyền thông và thương mại điện tử

OpenStack – Quan hệ đối tác ban đầu giữa Rackspace & NASA

Dự án OpenStack bắt đầu như một sự hợp tác chung giữa NASA và Rackspace vào năm 2010, với mã được mở nguồn vào năm 2012 để được đặt dưới sự quản lý của OpenStack Foundation theo giấy phép phần mềm Apache. OpenStack cài đặt như một lớp giữa máy ảo hóa và máy ảo trong môi trường trung tâm dữ liệu, cho phép quản trị viên hệ thống tạo cấu hình tùy chỉnh phần cứng và phần mềm theo yêu cầu của dự án hoặc doanh nghiệp của họ.

Có các cài đặt OpenStack nhắm vào lưu trữ web, hỗ trợ ứng dụng web, yêu cầu CNTT cho doanh nghiệp, mạng đám mây công cộng và riêng tư. Phần mềm OpenStack bao gồm bảng điều khiển có thể được sử dụng để quản lý tất cả các tài nguyên tính toán, lưu trữ và kết nối mạng trong một trung tâm dữ liệu, với khả năng được mở rộng thêm thông qua API để tích hợp với nhiều giải pháp của nhà cung cấp bên thứ ba.

 • Ứng dụng web – OpenStack được sử dụng để chạy các máy chủ web cân bằng tải cho các trang web lớn nhất trên internet trong các triển khai đám mây đàn hồi (Overstock.com, Aneopry.com, AT&T, Time-Warner)
 • Dữ liệu lớn – OpenStack được phát triển bởi NASA, được CERN sử dụng cho nghiên cứu vật lý lượng tử và được các công ty như Comcast, Bloomberg tin tưởng, & Walmart cho "Dữ liệu lớn" yêu cầu.
 • Thương mại điện tử – OpenStack được sử dụng để quản lý các trung tâm dữ liệu của eBay, PayPal, BestBuy, Staples, & Nike có cộng đồng người dùng trực tuyến đồng thời có thể mở rộng tới hàng triệu khách hàng cùng một lúc.
 • Xử lý video và phân phối nội dung – OpenStack có thể được sử dụng để khởi chạy các mạng máy chủ đám mây đàn hồi để phát trực tuyến các ứng dụng nhạc và video cần hỗ trợ nền tảng nâng cao.
 • Điện toán thông lượng cao – OpenStack được CERN sử dụng để xử lý dữ liệu liên quan đến Máy va chạm Hadron lớn và được triển khai trong các trung tâm dữ liệu để mở rộng tới hơn 100.000 nút đồng thời.
 • Tối ưu hóa container – OpenStack tích hợp hoàn hảo với Docker, Kubernetes, & Apache Mesos để quản lý container cho phép linh hoạt mạnh mẽ trong quản trị hệ thống.
 • Web hosting – OpenStack được sử dụng bởi GoDaddy, Rackspace, Dreamhost và các công ty lưu trữ web lớn khác để triển khai các dịch vụ lưu trữ đám mây mới sáng tạo cho các nhà phát triển web.
 • Đám mây công cộng – OpenStack được China Mobile sử dụng để vận hành hơn 100 trung tâm dữ liệu với 200.000 máy chủ rackmount và Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc để hỗ trợ cho 490 triệu người dùng.
 • Bộ công cụ tính toán – OpenStack cung cấp bộ công cụ khởi động như một cách dễ dàng để mọi người cài đặt và tìm hiểu về nền tảng trên một máy chủ để kiểm tra các mô-đun và công cụ khác nhau.
 • DBaaS – OpenStack có thể được sử dụng để triển khai Cơ sở dữ liệu dưới dạng sản phẩm Dịch vụ cho các giải pháp phần mềm đám mây như CRM hoặc cổng thương mại điện tử dựa trên khung công tác MySQL / MSSQL / NoQuery.

OpenStack cung cấp các cấu hình phần mềm cơ sở tùy chỉnh cho từng trường hợp sử dụng chính có thể được cài đặt và sau đó mở rộng thêm với các mô-đun của bên thứ ba. Thị trường OpenStack chứa một số bản phân phối từ các công ty CNTT đã phát triển các giải pháp phần mềm độc quyền bổ sung dựa trên cơ sở mã lõi OpenStack, cũng như danh sách các công ty cung cấp dịch vụ tư vấn và lưu trữ web. OpenStack là một trong những nền tảng phần mềm phổ biến nhất hiện có để sử dụng trong việc quản lý mạng máy chủ đám mây công cộng và riêng tư. Nền tảng mạng đám mây đàn hồi OpenStack cũng rất phổ biến trong nghiên cứu học thuật để mở rộng đến mức độ siêu máy tính tiên tiến.

OpenStack – Video giới thiệu

OpenStack 101 – OpenStack là gì? – "OpenStack là một cộng đồng và hệ điều hành đám mây nguồn mở được thành lập bởi Rackspace và NASA vào năm 2010." Theo dõi OpenStack trên Twitter.


OpenStack – Lưu trữ web trên đám mây & Quản lý trung tâm dữ liệu

Nhiều công ty lưu trữ web lớn đã triển khai OpenStack trong việc phát triển các giải pháp đám mây tùy chỉnh cho khách hàng có thể được bán dưới dạng "Nền tảng là một dịch vụ" (PaaS) sản phẩm. Nền tảng điện toán đám mây mới tại GoDaddy bao gồm tích hợp với Bitnami để triển khai máy chủ ảo đầy đủ cực nhanh có thể được lưu và chuyển dễ dàng thông qua ảnh chụp nhanh. Nền tảng điện toán đám mây của Dreamhost dựa trên OpenStack với lưu trữ đối tượng, tích hợp CDN và thanh toán theo phương thức thanh toán theo đồng hồ. Các dịch vụ đám mây công cộng và riêng được quản lý của Rackspace triển khai OpenStack được công nhận là tốt nhất trong ngành. Chuyển đổi công ty của Rackspace để phát triển sự nhấn mạnh vào các dịch vụ tư vấn cho khách hàng CNTT doanh nghiệp minh họa một số trong nhiều cách mà các công ty đang sử dụng OpenStack để thuê ngoài các yêu cầu của trung tâm dữ liệu cho các chuyên gia đám mây từ xa để hỗ trợ lâu dài. Khả năng phát triển các giải pháp tùy chỉnh dựa trên kiến ​​trúc phần mềm mô đun của OpenStack đã dẫn đến nhiều bản phân phối cạnh tranh cho các công ty lưu trữ web có sẵn trên thị trường.

Giải pháp lưu trữ đám mây doanh nghiệp cho xuất bản, truyền thông và thương mại điện tử

Phần mềm OpenStack – OpenStack sử dụng kiến ​​trúc mô-đun có thể được triển khai trong các cấu hình khác nhau cho nhiều yêu cầu trong quản lý máy chủ đám mây. Tìm hiểu thêm về OpenStack.


OpenStack – Nguồn mở & Phân phối nền tảng độc quyền

Thị trường OpenStack bao gồm cả các giải pháp phần mềm độc quyền và nguồn mở từ một số công ty CNTT lớn nhất, các bản phân phối Linux phổ biến nhất, & các công ty khởi nghiệp đám mây mới. Các công ty CNTT doanh nghiệp lớn thường cung cấp các phiên bản tùy chỉnh của OpenStack tích hợp với các sản phẩm cơ sở dữ liệu và phần mềm chính của họ để quảng bá các giải pháp hoàn chỉnh cho khách hàng. Trong nhiều trường hợp, các bản phân phối OpenStack được cung cấp bởi các công ty CNTT lớn đều cung cấp các dịch vụ tương tự nhưng với mã tùy chỉnh duy nhất để hỗ trợ các sản phẩm dịch vụ nền tảng có thương hiệu. Các bản phân phối Linux cho phép quản lý mạng dễ dàng với ảo hóa KVM & Ceph lưu trữ. Các công ty khởi nghiệp trên nền tảng đám mây xây dựng trên nền tảng OpenStack thường cung cấp sự kết hợp của các giải pháp phần mềm hoàn toàn mới, tích hợp API và dịch vụ tư vấn.

 • Công ty CNTT doanh nghiệp – Oracle, Cisco, VMware, Dell, Rackspace, Fujitsu, IBM, & HP
 • Phân phối Linux – Debian, Ubuntu, Mũ Đỏ, & Con chuột
 • Các công ty khởi nghiệp trên nền tảng đám mây – Mirantis, AWcloud, Aqorn, Platform9, StratoScale, EasyStack, SwiftStack, UnitedStack, Bright OpenStack, Ultimum, Hyper-C, & Breqwatr

Những lợi thế của việc sử dụng phân phối OpenStack tùy chỉnh được xác định bởi các yêu cầu của dự án lưu trữ web hoặc nhu cầu CNTT kinh doanh là chủ yếu. Nó có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian, năng lượng và chi phí phát triển để triển khai sản phẩm PaaS của bên thứ ba so với chi phí mã hóa tùy chỉnh các giải pháp tương tự riêng lẻ. Nguyên tắc tương tự áp dụng cho tư vấn OpenStack, nơi các doanh nghiệp có thể thuê các chuyên gia có kinh nghiệm từ xa trên cơ sở hợp đồng rẻ hơn so với thuê và đào tạo nhân viên địa phương hoặc duy trì phần cứng nội bộ cho các yêu cầu lưu trữ web và thương mại điện tử. OpenStack cũng cung cấp cho các doanh nghiệp cơ hội hiện đại hóa các ứng dụng cơ sở dữ liệu cũ đang chạy trên ảo hóa VMware để mở rộng hiệu quả hơn trong khi duy trì các yêu cầu cấu hình phần mềm ngăn xếp tùy chỉnh.

OpenStack – Video hướng dẫn

OpenStack Horizon – "Tham dự Hội nghị thượng đỉnh OpenStack Boston, ngày 8 đến 11 tháng 5 năm 2017, để tìm hiểu về sự kết hợp của các công nghệ mở xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại." Tìm hiểu thêm về Hội nghị thượng đỉnh OpenStack.

Thị trường OpenStack – Công cộng & Dịch vụ quản lý đám mây riêng

Các đám mây công cộng, đám mây riêng được quản lý, tư vấn có trả tiền và các dịch vụ tích hợp là các khía cạnh nổi bật của Thị trường OpenStack với các nền tảng lưu trữ web, các tập đoàn CNTT doanh nghiệp và các công ty khởi nghiệp trên nền tảng đám mây đều cạnh tranh cho doanh nghiệp. Có hơn 50 dự án khác nhau từ các nhóm phát triển bên thứ ba nằm trên lớp cài đặt lõi OpenStack. Thông qua sự đa dạng của các mô-đun có sẵn, một bảng điều khiển và giao diện web tùy chỉnh có thể được tạo cho các cấu hình lưu trữ đám mây với giám sát sử dụng tài nguyên mạng. Các giải pháp khả dụng trong Thị trường OpenStack được công nhận là một số ứng dụng tiên tiến và sáng tạo nhất có sẵn để quản lý trung tâm dữ liệu, triển khai mạng đám mây và siêu máy tính dựa trên cụm tại thời điểm này. Những cái tên quen thuộc như Red Hat, Rackspace, Ubuntu, Oracle, IBM, Cisco, Dreamhost, Tata, & Phát triển dẫn đầu của InterNap trong Thị trường OpenStack, nơi cũng tạo ra không gian mới cho các công ty khởi nghiệp phát triển thịnh vượng bằng cách xây dựng các giải pháp phần mềm đám mây thế hệ tiếp theo. Chi tiêu CNTT từ các tập đoàn và khởi nghiệp trong các lĩnh vực dịch vụ được OpenStack Marketplace giải quyết ước tính vượt quá 100 tỷ USD hàng năm ở cấp độ toàn cầu, minh họa tiềm năng kinh doanh lớn của các sản phẩm PaaS mới trong lĩnh vực này. Các lập trình viên cho nền tảng OpenStack, thường là các lập trình viên Python, là một số chuyên gia được tìm kiếm nhiều nhất trong ngành.

Giải pháp lưu trữ đám mây doanh nghiệp cho xuất bản, truyền thông và thương mại điện tử

Nền tảng đám mây – GoDaddy, Rackspace, Dreamhost và các công ty lưu trữ web lớn khác đang sử dụng OpenStack để quản lý mạng đám mây trung tâm dữ liệu của họ hiệu quả hơn. Tìm hiểu thêm về OpenStack.

Chứng nhận OpenStack – Yêu cầu đối với Quản trị viên Hệ thống

Đối với những người muốn phát triển cơ hội nghề nghiệp trong quản trị mạng OpenStack, có một "Bài kiểm tra quản trị viên OpenStack được chứng nhận" có thể được thực hiện để thiết lập chứng nhận chuyên nghiệp cho nền tảng. Quản trị viên hệ thống nên làm quen với tất cả các khía cạnh phần cứng và phần mềm của mạng đám mây, cũng như có thể quản lý các tên miền trên máy chủ web như một lời giới thiệu. Việc sử dụng hình ảnh đĩa và ảnh chụp nhanh ngăn xếp trong việc cài đặt phần cứng máy chủ web là thường xuyên. Quản trị viên OpenStack cần biết cách quản lý hương vị, cá thể và tài nguyên mạng như bộ định tuyến & mạng con. Quan trọng nhất, quản trị viên hệ thống OpenStack cần phải làm quen với tất cả các mô-đun nền tảng như Nova, Neutron, Cinder, Swift, Heat, Dashboard, v.v. bao gồm cách định cấu hình và triển khai chúng trong quản lý mạng trung tâm dữ liệu trên nhiều trường hợp phần cứng. Các khía cạnh khác như bảo mật mạng, sao lưu dữ liệu, ghi nhật ký, gỡ lỗi và nâng cấp cũng sẽ cần được nghiên cứu kỹ lưỡng để vượt qua kỳ thi chứng chỉ OpenStack. Bài kiểm tra COA có giá $ 300 và được tổ chức bởi OpenStack Foundation trực tuyến.

Hội thảo video – Bắt đầu với OpenStack

Quỹ OpenStack – "Hội thảo này sẽ hướng dẫn người tham gia thông qua tổng quan về các thành phần OpenStack được triển khai nhất và cung cấp các đề xuất và tài nguyên thiết thực cho việc học OpenStack." Tìm hiểu thêm về OpenStack Foundation.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me