Quản trị mạng tích hợp cho các giải pháp lưu trữ đám mây đa nhà cung cấp

Khi các tập đoàn CNTT và công ty lưu trữ web lớn tiếp tục phát triển các trung tâm dữ liệu đám mây độc quyền của riêng họ & nền tảng phần mềm, đã có sự gia tăng nhu cầu về các dịch vụ quản lý đa đám mây mới cho phép các doanh nghiệp và người tiêu dùng quản lý việc triển khai lưu trữ đám mây trên nhiều nhà cung cấp cùng một lúc. Hệ thống quản lý nhiều đám mây có thể được cài đặt độc lập với Red Hat OpenShift (hỗ trợ OpenStack, AWS, KVM, VMware, & tích hợp đám mây riêng), trong khi các nền tảng khác như Cloud Foundry, Mirantis, & OnApp Cloud cung cấp các sản phẩm PaaS làm sẵn dễ dàng điều hướng quản trị GUI web của tài nguyên mạng máy chủ cụm đám mây đa nhà cung cấp. Việc sử dụng các container trên các máy chủ web đám mây như Docker & Kubernetes tăng tính di động dữ liệu thông qua chuyển toàn bộ ngăn xếp các yêu cầu sản xuất và phát triển của các ứng dụng web và ứng dụng di động phức tạp với mã tùy chỉnh, cho phép phân phối phần mềm liên tục với các bản cập nhật kiểm soát phiên bản từ các nhóm lập trình Agile phân tán.


Quản trị mạng tích hợp cho các giải pháp lưu trữ đám mây đa nhà cung cấp

Red Hat OpenShift Container Platform 3.5 – Tích hợp với OpenStack, Docker, & Kubernetes

Đối với lưu trữ web doanh nghiệp trên quản lý công cộng, riêng tư, & nền tảng đám mây lai hỗ trợ các trang web quy mô lớn & Các ứng dụng di động, ảo hóa được sử dụng để sao chép các máy chủ thành các mạng cụm với cân bằng tải và đồng bộ hóa cơ sở dữ liệu để quản lý lưu lượng web ở mức cao. Red Hat OpenShift là một "nền tảng như một dịch vụ" sản phẩm tích hợp các máy chủ Docker, Kubernetes, OpenStack và Red Hat Enterprise Linux được cài đặt với cấu hình ngăn xếp tùy chỉnh cho PHP, Python, Ruby, Perl, & Java. Các nhóm phát triển có thể sử dụng Git, Jenkins và bộ công cụ phát triển được cài đặt tùy chỉnh để thực hành phân phối web liên tục & nâng cấp ứng dụng di động lên các máy chủ sản xuất. OpenShift 3 sử dụng Docker cho tính di động của container, ứng dụng & hình ảnh cơ sở dữ liệu cho cấu hình phần mềm ngăn xếp và Kubernetes để sao chép các máy chủ ảo thành các cụm mạng.

Quản trị mạng tích hợp cho các giải pháp lưu trữ đám mây đa nhà cung cấp

Khi quản lý các cụm máy chủ web, OpenShift 3 xây dựng dựa trên Kubernetes 1.5.2 để thêm các lớp bảo mật bổ sung, cải tiến lưu trữ và ổn định trong hoạt động. Các lập trình viên của Red Hat đã tạo ra sự tích hợp mới với Ceph, GlusterFS, Google PD, AWS EBS, Cinder, CNS và Azure để cung cấp động lưu trữ khối trong các hoạt động hiệu suất cụm máy chủ cho các yêu cầu ứng dụng tùy chỉnh. OpenStack bổ sung thêm một lớp tùy chọn cấu hình máy chủ và quản trị mạng có thể được sử dụng để phối hợp nhiều đám mây, quản lý đám mây riêng, & xây dựng đám mây lai với hỗ trợ tài nguyên đa nhà cung cấp. OpenShift có sẵn dưới dạng dịch vụ được cài đặt sẵn do Red Hat quản lý trên AWS và Google Cloud, với các công ty khác như Rackspace cung cấp OpenStack tùy chỉnh & Tích hợp nguyên tử dự án theo khung đám mây được quản lý.

Video giới thiệu – Red Hat OpenShift

OpenShift của Red Hat (2015) – "Red Hat, Inc., nhà cung cấp giải pháp nguồn mở hàng đầu thế giới, mang đến cho bạn OpenShift Enterprise 3. Nền tảng ứng dụng bộ chứa quy mô web sẵn sàng cho doanh nghiệp đầu tiên dựa trên Docker định dạng các bộ chứa Linux, bộ điều phối Kubernetes và Red Hat Enterprise Linux 7, cung cấp hỗ trợ đầy đủ từ hệ điều hành đến thời gian chạy ứng dụng." Theo dõi OpenShift trên Twitter.

Quản trị mạng tích hợp cho các giải pháp lưu trữ đám mây đa nhà cung cấp

Xưởng đúc mây – "Tiêu chuẩn hiện đại cho các ứng dụng quan trọng cho các doanh nghiệp toàn cầu – hỗ trợ càng nhiều đường ống phân phối liên tục khi cần để chạy ở quy mô." Theo dõi Cloud Foundry trên Twitter.

Cloud Foundry – Một hệ sinh thái mã nguồn mở cho dàn nhạc nhiều đám mây

Cloud Foundry là một dự án phần mềm nguồn mở phi lợi nhuận, cung cấp các công cụ quản lý đa đám mây thông qua hỗ trợ phát triển tài chính từ VMware, Pivotal Software, GE, & EMC. Cơ sở phi lợi nhuận của Cloud Foundry rất quan trọng vì khung cho phép các nhà phát triển chuyển ứng dụng giữa hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây lớn như AWS, Microsoft Azure, IBM SoftLayer, & Nền tảng điện toán của Google (GCP), cũng như các đám mây riêng trong doanh nghiệp, chính phủ hoặc học viện được định cấu hình với OpenStack, VMware vSphere & Photon, v.v. Cloud Foundry dựa trên phần mềm được phát triển bởi Open Container Initiative và Cloud Native Computing Foundation, bao gồm hỗ trợ nền tảng tích hợp cho Docker & Kubernetes. Bộ điều khiển đám mây, Diego Brain, Diego Cells và Tài khoản người dùng và máy chủ xác thực (UAA) để cung cấp kiến ​​trúc đàn hồi cho các yêu cầu lưu trữ web. Các giải pháp giám sát mạng như Splunk, Logstash, New Relic, Datadog và Dynatrace hoàn thành bộ công cụ nền tảng Cloud Foundry, trong khi các công ty phát triển bên thứ ba tiếp tục mở rộng các giải pháp có sẵn trên thị trường với các mô-đun mới, tiện ích mở rộng máy chủ, & Tích hợp API.

Cloud Foundry - Một hệ sinh thái mã nguồn mở cho dàn nhạc nhiều đám mây

Phần mềm Kubernetes từ Mirantis – "Nền tảng đám mây Mirantis bao gồm một bản phân phối Kubernetes chơi thuần túy cho việc phối hợp container cấp doanh nghiệp." Tìm hiểu thêm về Nền tảng đám mây Mirantis.


Nền tảng đám mây Mirantis (MCP) – VM & Tài nguyên vùng chứa cho khối lượng công việc gốc trên đám mây

Nền tảng đám mây Mirantis (MCP) là gói điều phối đám mây riêng chơi thuần túy bao gồm OpenStack, Kubernetes, Ceph, DriveTrain và StackLight. OpenContrail được sử dụng để cung cấp mạng được xác định bằng phần mềm (SDN) để lưu trữ nhiều tên miền và tên miền phụ với môi trường ngăn xếp phần mềm máy chủ duy nhất trên phần cứng. Calico & Các tiêu chuẩn Giao thức cổng biên (BGP) được tích hợp với MCP để cung cấp mạng ảo lớp 3 cho các môi trường được chứa Kubernetes đàn hồi có thể mở rộng theo lưu lượng truy cập trang web. Các công cụ Quản lý Vòng đời DriveTrain (LCM) và Hệ thống Hỗ trợ Hoạt động StackLight (OSS) có thể được sử dụng trong quản lý dự án cho các ứng dụng và trang web di động cần bao gồm phân phối liên tục với kiểm soát phiên bản cho các nhóm phát triển phần mềm. Nền tảng đám mây Mirantis được xây dựng với sự hỗ trợ Docker để tăng tính di động dữ liệu giữa các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây.

Nền tảng đám mây Mirantis (MCP) - Tài nguyên VM & Container cho khối lượng công việc gốc trên đám mây

Video – Dàn nhạc nhiều đám mây với Spinnaker

VM nền tảng hợp nhất, Container, Bare Metal – "Jakub Pavlik sẽ chứng minh sức mạnh của một nền tảng cho kim loại trần, VM và container với ứng dụng dữ liệu lớn, sử dụng Hệ thống tệp phân tán Spark, Kafka và Hadoop trên mạng phổ biến được hỗ trợ OpenContrail." Tìm hiểu thêm về Mirantis.

Nền tảng đám mây Mirantis (MCP) - Tài nguyên VM & Container cho khối lượng công việc gốc trên đám mây

Nền tảng đám mây trên ứng dụng – "Liên đoàn OnApp công cộng đưa các đám mây của nhà cung cấp dịch vụ trên toàn thế giới vào một nhóm cơ sở hạ tầng đám mây công cộng theo yêu cầu – thế giới’đám mây công cộng lớn nhất." Tìm hiểu thêm về Nền tảng đám mây OnApp.

Nền tảng quản lý đám mây OnApp – Turn-Key Public, Private, & Giải pháp đám mây lai

Nền tảng quản lý đám mây OnApp là một trong những gói phần mềm chìa khóa trao tay đầy đủ và đầy đủ tính năng nhất để phối hợp công khai, riêng tư, & giải pháp đám mây lai. OnApp hỗ trợ VMware, Xen, & Ảo hóa KVM bao gồm tích hợp trực tiếp với nền tảng máy chủ đàn hồi Amazon EC2. Quản lý nhiều đám mây trên các sản phẩm đa nhà cung cấp phân tán có thể được định cấu hình tùy chỉnh trong DNS, công cụ tính toán, tự động cân bằng, cân bằng tải, tường lửa, & cài đặt mạng. Khả năng quản lý nhiều máy chủ, tài nguyên lưu trữ, CDN, các trường hợp VPS, & Các phần tử PaaS trong một hệ thống bảng điều khiển với điều hướng GUI đơn giản làm cho Nền tảng quản lý đám mây OnApp trở thành một giải pháp mạnh mẽ để tạo các giải pháp mạng đám mây lai từ các thành phần đa nhà cung cấp. Liên kết OnApp bao gồm một thị trường nơi các nhà cung cấp có thể bán không gian lưu trữ, dịch vụ trung tâm dữ liệu, giải pháp phần mềm, & kịch bản tích hợp của bên thứ ba để mở rộng nền tảng. Hỗ trợ IPv4 / IPv6, máy chủ DNS có độ trễ thấp, tùy chọn tích hợp CDN mở rộng, bảng điều khiển web nâng cao, quản lý người dùng, & Tất cả các tùy chọn cấu hình Vlan kết hợp để biến Nền tảng đám mây OnApp trở thành một trong những giải pháp phần mềm phổ biến nhất cho các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây và quản trị viên CNTT doanh nghiệp để phát triển các giải pháp trung tâm dữ liệu tùy chỉnh.

Nền tảng quản lý đám mây OnApp - Giải pháp đám mây công cộng, riêng tư và lai

Những thách thức của hệ thống điện toán đám mây phân tán – ‘Kiến trúc đa đám mây của Supercloud sử dụng hệ thống đám mây phân tán của nhiều nhà cung cấp. Điều này tốt hơn đảm bảo người dùng có dữ liệu của họ được lưu trữ trong các trung tâm dữ liệu gần nhất cho tất cả các nhà cung cấp trong hệ thống, không chỉ là trung tâm dữ liệu gần nhất của một nhà cung cấp. Là một phần của Supercloud’Kiến trúc đa đám mây, một lớp bảo mật cung cấp sự tách biệt giữa khách hàng’đám mây và đám mây do nhà cung cấp kiểm soát. Lớp này cho phép kiến ​​trúc Supercloud lưu trữ các đám mây lấy người dùng làm trung tâm hoặc “Mây,” được mã hóa cụ thể cho từng người dùng, cho dù đó là cá nhân hay tập đoàn. ‘ Tìm hiểu thêm về Kiến trúc Supercloud.

Nền tảng quản lý đám mây OnApp - Giải pháp đám mây công cộng, riêng tư và lai

Dàn nhạc nhiều đám mây – Supercloud Hypervisors & Công cụ giao hàng liên tục

Quy mô của thị trường trung tâm dữ liệu cho các giải pháp lưu trữ web và lưu trữ đám mây kết hợp với sự phức tạp và tốc độ đổi mới trong ngành có nghĩa là có rất nhiều sản phẩm phần mềm tương tự hiện đang cạnh tranh để áp dụng thị trường và ngành công nghiệp chính thống trong "Hệ thống quản lý đám mây" (CMS) lĩnh vực phát triển. Một số nền tảng khác cung cấp giải pháp quản lý trung tâm dữ liệu và điều phối đa đám mây với hỗ trợ máy chủ đám mây đàn hồi có thể so sánh với Red Hat OpenShift, Cloud Foundry, Mirantis Cloud Platform, & Đám mây trên ứng dụng là:

  • Không gian vũ trụ Apache: https://mesosphere.com
  • VMware Photon: http://www.vmware.com/solutions/cloudnative.html
  • Nền tảng đám mây Apprenda: https://apprenda.com
  • Nguyên tử dự án: http://www.projectatomic.io/
  • Nông dân: http://rancher.com/rancher-os/
  • CoreOS: https://coreos.com/

Trọng tâm công nghiệp cho DevOps trong lưu trữ đám mây hiện đang cung cấp cơ sở hạ tầng để cung cấp liên tục các bản cập nhật phần mềm từ các hệ thống kiểm soát phiên bản và các nhóm Agile / Scrum phân tán. Hai trong số các giải pháp phổ biến hơn để phân phối liên tục trên các hệ thống dựa trên container sử dụng Docker & Kubernetes là:

  • Jenkins: https://jenkins.io/
  • Người phát ngôn: http://www.spinnaker.io/

Phần mềm điều phối nhiều đám mây cho phép các tập đoàn lớn, doanh nghiệp nhỏ, chủ sở hữu trang web độc lập và nhà phát triển ứng dụng di động tập trung vào việc tăng cường các yêu cầu phần mềm ngăn xếp để hỗ trợ ngôn ngữ lập trình và cơ sở dữ liệu trên các ứng dụng phổ biến trong khi vẫn duy trì tính di động của mã trên các nền tảng của nhà cung cấp. Các công ty lưu trữ web đám mây và nhà cung cấp dịch vụ doanh nghiệp có thể sử dụng các giải pháp phần mềm quản lý nhiều đám mây để tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng các giải pháp chìa khóa trao tay để triển khai đám mây đàn hồi, xây dựng đám mây lai hoặc cho phần cứng tìm nguồn cung ứng & băng thông bán buôn với chi phí tài nguyên thấp nhất từ ​​các công ty trung tâm dữ liệu cạnh tranh.

Video – Triển khai liên tục cơ sở hạ tầng, nền tảng và dịch vụ ứng dụng

Nền tảng đám mây Mirantis (MCP) – "Một nền tảng hợp nhất có thể phối hợp và liên tục cung cấp cơ sở hạ tầng, nền tảng container và các dịch vụ ứng dụng trên kim loại trần, container và VM để bạn có thể dễ dàng tận dụng lợi ích của các container tăng dần khi các ứng dụng kế thừa được điều chỉnh theo kiến ​​trúc dịch vụ vi mô." Tìm hiểu thêm về Spinnaker.

Dàn nhạc nhiều đám mây - Siêu máy tính siêu tốc & Công cụ phân phối liên tục

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me