Sự khác biệt giữa Hosting chia sẻ và Cloud Hosting là gì?

Là lưu trữ đám mây hoặc lưu trữ chia sẻ phù hợp với bạn?

Để có được trang web của bạn và chạy, bạn sẽ cần một nhà cung cấp trang web. Khi bạn mới bắt đầu viết blog hoặc một trang web cho một doanh nghiệp nhỏ, nó có thể nhanh chóng trở nên quá tải khi phải lựa chọn giữa các loại nhà cung cấp web khác nhau. Và nếu bạn chỉ mới bắt đầu, rất có thể bạn sẽ chọn giữa lưu trữ chia sẻ và lưu trữ đám mây, tùy thuộc vào mức độ kỹ năng và số lượng tài nguyên và tính năng cần thiết của bạn. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia nhỏ sự khác biệt giữa chia sẻ và lưu trữ đám mây và phong cách nào là tốt nhất cho bạn.


Là lưu trữ đám mây hoặc lưu trữ chia sẻ phù hợp với bạn?

Hosting chia sẻ là gì?

Chia sẻ lưu trữ tương tự như cuộc sống căn hộ; một chủ nhà chia một căn hộ thành các căn hộ riêng lẻ sau đó được cho nhiều người thuê. Với lưu trữ được chia sẻ, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chia máy chủ thành các đơn vị, sau đó được bán cho chủ sở hữu trang web với một khoản phí.

Với lưu trữ được chia sẻ, bạn không biết ai là hàng xóm trên máy chủ của mình. Tuy nhiên, mỗi khách hàng thường có giới hạn về số lượng tài nguyên máy chủ họ có thể sử dụng. Bởi vì bạn đang chia sẻ sức mạnh máy chủ với người khác, nó thường là lựa chọn rẻ nhất và tiết kiệm nhất, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, vì giá cả phải chăng hơn nên sẽ có những hạn chế nghiêm ngặt hơn và không phù hợp với tất cả mọi người.

Cloud Hosting là gì?

Lưu trữ đám mây là một dịch vụ cung cấp quyền truy cập thông qua một máy chủ ảo đến một nguồn tài nguyên khổng lồ theo yêu cầu được khai thác trên cơ sở khi cần thiết. Nó đã trở nên cực kỳ phổ biến trong vài năm qua vì nó cho phép bạn quản lý tải cao điểm một cách hiệu quả. Điều này là do trang web của bạn không’Không chỉ dựa vào một máy chủ mà thay vào đó, một cụm máy chủ hoạt động cùng nhau được gọi là “đám mây.”

Bởi vì có một nhóm các máy chủ giúp phục vụ trang web của bạn, bạn sẽ không bao giờ gặp phải thời gian chết trên trang web của mình. Cloud hosting giúp doanh nghiệp dễ dàng mở rộng quy mô khi cần thiết. Giá của dịch vụ lưu trữ đám mây đã giảm đáng kể trong vài năm qua và có thể là một lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp nhỏ do độ tin cậy và khả năng mở rộng của nó.

Tài nguyên máy chủ, cấu hình và quản lý

Tùy thuộc vào việc bạn chọn đám mây hoặc lưu trữ chia sẻ, bạn sẽ nhận được các cấp tài nguyên máy chủ khác nhau và tính linh hoạt trong cấu hình trang web của bạn.

Lưu trữ chia sẻ là hoàn hảo cho người mới bắt đầu vì nó bao gồm bảng điều khiển thân thiện với người dùng (thường là cPanel) mà ngay cả những người không có kỹ năng kỹ thuật cũng có thể xử lý. Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cũng có máy chủ hoạt động với tất cả các phần cứng cần thiết được cài đặt trên đó cho bạn. Nền tảng giúp bạn đưa trang web của bạn lên và đi gần như ngay lập tức. Vì bạn đang chia sẻ tài nguyên, nó không phù hợp với những người cần ít RAM, lưu trữ hoặc xem lưu lượng truy cập cao.

Ngoài ra, lưu trữ chia sẻ được quản lý, có nghĩa là dịch vụ lưu trữ sẽ đảm nhiệm việc bảo trì phần mềm, định cấu hình máy chủ và giữ an toàn cho máy chủ. Bằng cách đó, bạn chỉ phải tập trung vào trang web của mình mà không phải đối phó với bất kỳ sự cố máy chủ nào.

Ngược lại, lưu trữ đám mây cực kỳ tùy biến và có sẵn nhiều tài nguyên hơn cho mỗi người dùng. Vì nhiều máy chủ đang gộp tài nguyên của họ lại với nhau để lưu trữ trang web, điều đó có nghĩa là bạn có thể dễ dàng thêm tài nguyên vào tài khoản của mình. Môi trường đám mây cho phép bạn định cấu hình trang web của mình một cách nhanh chóng.

Các gói lưu trữ đám mây hàng đầu cũng sẽ bao gồm bảng điều khiển thân thiện với người dùng, quyền truy cập root và các tính năng được thêm vào. Nhà cung cấp quản lý máy chủ đám mây, do đó, điều đó có nghĩa là người dùng đám mây sẽ không phải đối phó với bất kỳ sự cố phần cứng máy chủ nào hoặc giữ an toàn cho máy chủ, tương tự như lưu trữ được chia sẻ.

Khả năng mở rộng và hiệu suất

Khả năng mở rộng có thể là một điểm bùng phát lớn khi bạn đang cố gắng chọn nếu bạn nên chọn lưu trữ đám mây hoặc lưu trữ chia sẻ. Khi nói đến khả năng mở rộng, một kế hoạch lưu trữ được chia sẻ sẽ hạn chế hơn nhiều so với lưu trữ đám mây. Người dùng lưu trữ chia sẻ chỉ được phép truy cập một lượng không gian đĩa, băng thông và sức mạnh máy chủ cụ thể. Bạn có thể thấy các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được chia sẻ sẽ cung cấp “tài nguyên không giới hạn” để lưu trữ, băng thông và tài khoản email nhưng đó thường chỉ là một mẹo để giúp bạn đăng ký. Người dùng vượt quá các tham số thường bị phạt với phí hoặc giảm hiệu suất.

Một gói lưu trữ được chia sẻ thường có thể đáp ứng nhu cầu của bạn nếu các trang web của bạn nhìn thấy hoặc dự kiến ​​sẽ thấy khoảng 30.000 lượt truy cập hàng tháng. Tuy nhiên, khi bạn nhận được nhiều lưu lượng hơn, bạn có thể thấy các lỗi nội bộ từ máy chủ của mình. Nếu người dùng cần nhiều tài nguyên hơn, họ phải nâng cấp lên gói mới hoặc chuyển hoàn toàn nhà cung cấp.

Nếu bạn đã sử dụng tối đa số lượng tài nguyên bạn có sẵn trên gói lưu trữ được chia sẻ, bạn có thể thấy tốc độ giảm hoặc một trang web hoàn toàn bị đình trệ. Tùy thuộc vào các trang web khác và số lượng tài nguyên họ sử dụng, tốc độ của bạn cũng có thể dao động..

Cloud hosting, mặt khác, hoàn toàn ngược lại. Vì các trang web có quyền truy cập vào nhiều máy chủ, người dùng có thể thêm lưu trữ dữ liệu, sức mạnh xử lý và băng thông ngay lập tức. Là một phần thưởng, nhà cung cấp chỉ thanh toán cho bạn các tài nguyên mà bạn kết thúc sử dụng. Vì vậy, ngay cả khi bạn đánh giá quá cao nhu cầu của mình, bạn vẫn không’t bị phạt.

Bây giờ thậm chí còn có tùy chọn tự động chia tỷ lệ trang web của bạn, nơi sẽ chỉ định tài nguyên bổ sung cho máy chủ của bạn nếu bạn cần chúng. Nó giúp dễ dàng theo dõi việc sử dụng tài nguyên của bạn nếu cần.

Nếu tốc độ quan trọng với bạn, thì lưu trữ đám mây thường sẽ cung cấp số liệu thống kê tải trang tốt hơn. Khách hàng lưu trữ thương mại điện tử đặc biệt sẽ yêu cầu tốc độ cao hơn, vì vậy lưu trữ đám mây có thể là một lựa chọn tốt cho bạn.

Bảo vệ

Cho dù bạn chọn loại nhà cung cấp web nào, tất cả họ thường sẽ bao gồm chứng chỉ SSL, sẽ mã hóa bất kỳ dữ liệu nào. Các nhà cung cấp hàng đầu, bất kể loại lưu trữ nào, cũng sẽ có các biện pháp bảo vệ chống vi-rút, chống thư rác và DDS. Đôi khi bạn cũng có thể tìm thấy các plugin bảo mật bổ sung, quét phần mềm độc hại tự động và tường lửa, nhưng thông thường, các tính năng này chỉ có thể được tìm thấy trong các gói dịch vụ cao cấp.

Ngày nay, lưu trữ chia sẻ là rất an toàn; tuy nhiên, có thể có các vi phạm bảo mật vì không thể đảm bảo do các hàng xóm khác trên máy chủ. Ví dụ: nếu một người dùng lưu trữ chia sẻ mắc lỗi làm giảm mức độ bảo mật của họ, thì toàn bộ máy chủ sẽ dễ bị tấn công hơn vì bạn đang chia sẻ máy chủ.

Đối với lưu trữ đám mây, vì bạn có nhiều quyền kiểm soát trang web của bạn nói chung, điều này có nghĩa là bạn cũng có nhiều quyền kiểm soát trang web của mình hơn. Mặc dù bạn sẽ có một số biện pháp bảo vệ được cung cấp bởi nhà cung cấp, bao gồm chống vi-rút và mã hóa dữ liệu, người dùng phải tự đảm bảo mức độ bảo mật. Với lưu trữ đám mây, bạn phải cài đặt và định cấu hình tường lửa chính xác, hệ thống phát hiện xâm nhập và các công cụ giám sát khác.

Giá cả

Giá cả có thể khác nhau cho cả lưu trữ chia sẻ và lưu trữ đám mây, tùy thuộc vào các tính năng được thêm vào mà bạn yêu cầu. Đây là lý do tại sao cần thiết để đánh giá những gì bạn cần cho trang web của bạn và thực hiện nghiên cứu của bạn về một công ty lưu trữ tốt.

Với lưu trữ được chia sẻ, nó thường sẽ có giá phải chăng nhất vì bạn đang chia sẻ tài nguyên với nhiều trang web khác và nhà cung cấp sẽ gửi cho bạn một hóa đơn hàng tháng phù hợp. Đó là một lựa chọn kinh tế mạnh mẽ nếu bạn đang cố gắng chạy một trang web cơ bản hơn, với các tính năng và chức năng tiêu chuẩn, và don’t thấy giao thông nhiều. Nếu bạn đăng ký gói dịch vụ kéo dài từ một đến ba năm, bạn có thể tìm thấy giảm giá đáng kể, giúp làm cho tùy chọn này trở nên hợp lý hơn.

Các gói lưu trữ đám mây sẽ không gửi cho bạn một hóa đơn tiêu chuẩn mỗi tháng mà thay vào đó, sẽ gửi cho bạn bảng phân tích hóa đơn với các tài nguyên chính xác được sử dụng trong thời gian đó. Thật không may, điều này có thể khiến số tiền thanh toán trở nên khó dự đoán, đặc biệt là nếu tài khoản lưu trữ được thiết lập để tăng với nhu cầu lưu lượng truy cập tự động.

Đặc điểm chung

Giá cả, phân bổ tài nguyên và cấu hình cho phép thay đổi rộng rãi tùy thuộc vào việc bạn chọn chia sẻ hoặc lưu trữ đám mây nhưng có một vài tính năng thường sẽ ổn định.

Hỗ trợ 24/7: Điều này đã trở thành một tiêu chuẩn công nghiệp và hầu hết các máy chủ sẽ cung cấp tùy chọn liên hệ với họ qua email, trò chuyện hoặc điện thoại. Khi chọn nhà cung cấp của bạn, hãy nhìn xa hơn giờ dịch vụ khách hàng nhưng thời gian phản hồi thông thường của họ. Ngay cả khi hỗ trợ khách hàng luôn sẵn sàng, bạn cần một nhà cung cấp có thể nhanh chóng phản hồi trong trường hợp có bất kỳ vấn đề nào với trang web của bạn.

Đảm bảo thời gian hoạt động: Mặc dù các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây thường có bảo đảm thời gian hoạt động cao hơn, nhưng bạn sẽ thấy hầu hết các máy chủ hứa hẹn thời gian hoạt động 99,9% theo tiêu chuẩn ngành.

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu của chúng tôi

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu của chúng tôi

Giá khởi điểm:
$ 59,95


độ tin cậy
9,7


Giá cả
9,5


Thân thiện với người dùng
9,7


Ủng hộ
9,7


Đặc trưng
9,6

Đọc đánh giá

Ghé thăm FastComet

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu của chúng tôi

Giá khởi điểm:
$ 10,00


độ tin cậy
9,4


Giá cả
9,2


Thân thiện với người dùng
9,2


Ủng hộ
9,3


Đặc trưng
9,3

Đọc đánh giá

Ghé thăm Cloudways

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu của chúng tôi

Giá khởi điểm:
$ 71,00


độ tin cậy
9,8


Giá cả
9,4


Thân thiện với người dùng
9,7


Ủng hộ
9,8


Đặc trưng
9,7

Đọc đánh giá

Truy cập trang webGround

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map