Cuộc phỏng vấn với Suhaib Logde, Asst. Phó Tổng Thống của Webwerks

"Trung tâm kinh doanh dữ liệu từ năm 1996" đọc trang web Webwerks. Mặc dù kinh nghiệm chắc chắn là một trong những điểm mạnh của họ, Webwerks không ngần ngại bắt đầu các cơ hội kinh doanh mới – như mở một trung tâm dữ liệu mới ở Dubai để tiếp cận một thị trường mới ở Trung Đông. Gần đây tôi có cơ hội trò chuyện với Phó chủ tịch trợ lý của Webwerks, Suhaib Logde, để tìm hiểu cách công ty dự định tiếp tục phục vụ ngành công nghiệp, và điều quan trọng nhất mà khách hàng cần đảm bảo là anh ta hiểu trước khi mua bất kỳ sản phẩm lưu trữ web nào.


Cuộc phỏng vấn với Suhaib Logde, Asst. Phó chủ tịch của Webwerks

Máy chủ lưu trữ: Chào Suhaib! Bạn là Phó chủ tịch tại Webwerks. Bạn có thể chia sẻ với tôi một chút về con đường sự nghiệp của bạn không, và nó đã dẫn bạn đến Webwerks như thế nào?

Tôi đã có nhiều kinh nghiệm trực tiếp trong lĩnh vực CNTT và tôi luôn thực sự say mê về Google và Linux. Tôi bắt đầu làm việc với lĩnh vực đặc biệt này với một vài công ty dữ liệu, bao gồm SIFY ở Ấn Độ, và sau đó là các công ty Eukhost và Bodhost có trụ sở tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Sau một thời gian, tôi đã có thể thêm các thương hiệu uy tín hơn như TCS, Net4India và ESDA. Rồi tôi bắt gặp Webwerks. Tôi đã là Trợ lý Phó Chủ tịch được gần 3 năm rồi..

HostAdvice: Webwerks đã có từ rất lâu, kể từ năm 1996. Hãy cho tôi biết về lịch sử của Webwerks và cách nó bắt đầu.

Công ty Sure.Our được thành lập vào năm 1996 và chúng tôi bắt đầu với tư cách là một công ty phát triển web. Hôm nay chúng tôi là một trong những công ty phát triển web tốt nhất ở Ấn Độ. Khi chúng tôi đã đạt được danh tiếng trong phát triển web ở Ấn Độ, chúng tôi quyết định tham gia vào không gian lưu trữ web.

Chúng tôi bắt đầu với một trung tâm dữ liệu nhỏ ở Mỹ và sau đó chúng tôi có thêm kinh nghiệm với nhiều trung tâm dữ liệu lớn hơn. Chúng tôi hiện có hơn 20 năm kinh nghiệm với các trung tâm dữ liệu. Chúng tôi có 3 ở Ấn Độ, 2 ở Hoa Kỳ và hiện chúng tôi đang ở Dubai.

HostAdvice: Tôi nghe nói rằng bạn vừa mở rộng trung tâm dữ liệu của mình để bao gồm sự hiện diện ở Dubai. Tại sao bạn chọn Dubai?

Sau khi có kinh nghiệm ở Mỹ và Ấn Độ, chúng tôi quyết định nhắm đến thị trường Trung Đông. Ở đó’Có rất nhiều tiềm năng phát triển ở đó. Chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ của mình cho hầu hết mọi loại khách hàng trong bất kỳ loại ngành nào và Dubai cũng có rất nhiều công ty phát triển web mà chúng tôi có thể tiếp cận. Tiềm năng tăng trưởng mà chúng tôi thấy là một yếu tố chính trong quyết định thành lập trung tâm dữ liệu tại Dubai.

HostAdvice: Ai là đối tượng mục tiêu của bạn? Làm thế nào để sản phẩm của bạn phục vụ họ?

Chúng tôi có hai loại thị trường chính mà chúng tôi tập trung vào, một trong số đó là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) và chúng tôi cũng làm việc với các đơn vị chính phủ và khu vực công (PSU).

Chúng tôi’đã có các sản phẩm khác nhau tùy thuộc vào những gì khách hàng của chúng tôi cần. Nhưng chúng tôi cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây, máy chủ chuyên dụng, máy chủ riêng ảo (VPS) và dịch vụ colocation. Chúng tôi’đã có một loạt các sản phẩm.

Cuộc phỏng vấn với Suhaib Logde, Asst. Phó chủ tịch của Webwerks

Hầu hết các công ty thích lưu trữ đám mây và chúng tôi cung cấp cho họ nhiều tùy chọn từ container đến các dịch vụ đám mây có tính sẵn sàng cao.
Chúng tôi có các giải pháp giá trước là tốt. Chúng tôi cũng đã hợp tác với Mumbai CH, một trong những trung tâm trao đổi Internet hàng đầu ở Ấn Độ, những người trực tiếp ngang hàng với các công ty như Google và Akamai, trong khi các nhóm phát trực tuyến lớn hơn, như Netflix, hiện đang được lưu trữ với chúng tôi. Mục tiêu của chúng tôi là nâng cao hiệu quả mạng lưới ở Ấn Độ.

Máy chủ lưu trữ: Thị trường Trung Đông có khác biệt gì so với thị trường Ấn Độ không?

Có một sự khác biệt lớn trong cách chúng ta tiếp cận khách hàng ở Ấn Độ và cách chúng ta tiếp cận khách hàng ở Trung Đông. Ấn Độ là một thị trường rất nhạy cảm về giá. Họ muốn giá tốt nhất họ có thể nhận được. Mặt khác, Trung Đông là tất cả về sự lựa chọn. Nó’Về sự khác biệt toàn cầu, có nghĩa là họ có một ý tưởng cụ thể về những gì họ muốn, trong suy nghĩ của họ, đó không phải là trường hợp ở Ấn Độ – đối với họ, đó là tất cả về giá cả.’s một trò chơi bóng khác nhau hoàn toàn.

Đó không phải là giá cả không quan trọng ở Trung Đông, nhưng nó ít là vấn đề hơn ở Ấn Độ. Đây là sự khác biệt chính mà chúng tôi thấy giữa khách hàng của chúng tôi ở Ấn Độ và Trung Đông.

HostAdvice: Tôi thấy rằng ngoài việc cung cấp VPS và lưu trữ chia sẻ, bạn tập trung vào khắc phục thảm họa. Bạn có thể nói thêm cho tôi về điều đó được chứ? Cung cấp này phổ biến như thế nào?

Nó’s rất phổ biến. Trên thực tế, sản phẩm khắc phục thảm họa của chúng tôi đã được sử dụng bởi một số khách hàng của chúng tôi, chẳng hạn như Sony và Volkswagen. Các trung tâm dữ liệu của chúng tôi dành cho họ ở Mumbai, vì vậy họ biết rằng nếu có sự cố xảy ra, họ có thể đến với chúng tôi. Tính năng này cũng đặc biệt phổ biến đối với các ngân hàng và các khách hàng khác trong ngành tài chính.

Ngoài các kế hoạch dự phòng của chúng tôi, chúng tôi cũng cung cấp một kế hoạch khôi phục đường phố nơi bạn có thể phục hồi thảm họa theo yêu cầu. Điều đó có nghĩa là chúng tôi cung cấp cho khách hàng khả năng đến văn phòng của chúng tôi và kết nối, nếu họ cần.

Tốc độ phục hồi phụ thuộc vào khách hàng – gói họ đã mua, lượng dữ liệu họ muốn khôi phục, điều kiện thời tiết. Nói chung, nếu họ mua gói dự phòng, sẽ mất vài phút, nhưng theo yêu cầu có thể mất nhiều thời gian hơn, một vài giờ.

Cuộc phỏng vấn với Suhaib Logde, Asst. Phó chủ tịch của Webwerks

HostAdvice: Bạn thấy thị trường lưu trữ phát triển như thế nào trong 5 năm tới?

Vâng, thị trường không ngừng phát triển. Có rất nhiều hợp nhất xảy ra trong thị trường này, ví dụ, rất nhiều vụ mua lại web hosting của các công ty lớn hơn. Ngoài ra, nhiều người đang chuyển sang đám mây và muốn giảm thiểu phần cứng và chi tiêu ít hơn cho cơ sở hạ tầng của họ, điều này sẽ rất cao nếu họ lưu trữ tại cơ sở của họ.

HostAdvice: Hãy cho tôi biết một chút về nhân viên của bạn, nơi bạn sống, số lượng nhân viên của bạn và vị trí của các trung tâm dữ liệu.

Chúng tôi có hơn 1200 nhân viên trên tàu ngày hôm nay. Chúng tôi’dựa trên Mumbai, và chúng tôi có sự hiện diện ở một số quốc gia. Trong 20 năm qua, chúng tôi đã xây dựng các trung tâm dữ liệu của mình, vì vậy bây giờ chúng tôi có năm.

HostAdvice: Lời khuyên của bạn cho ai đó đang tìm kiếm dịch vụ lưu trữ web mới?

Có rất nhiều thay đổi xảy ra, vì vậy họ nên tìm một công ty có nhiều kinh nghiệm. Ví dụ, có rất nhiều người mới trong thị trường lưu trữ web cung cấp sử dụng không giới hạn, nhưng điều đó có nghĩa là trang web của bạn sẽ bị sập. Một công ty lưu trữ có nhiều kinh nghiệm hơn trên thị trường sẽ hiểu điều này và giúp bạn tránh những vấn đề này sớm, điều này rất quan trọng.

Bạn cũng nên tìm hiểu loại khách hàng mà một công ty lưu trữ web đã có trong quá khứ, danh mục khách hàng của họ. Điều này thực sự quan trọng đối với khách hàng mới. Vì vậy, hãy hỏi về trải nghiệm của công ty và loại khách hàng của họ khi quyết định sử dụng dịch vụ lưu trữ web.

HostAdvice: Có điều gì khác bạn muốn chia sẻ với độc giả của chúng tôi không?

Vâng, tôi nghĩ rằng điều thực sự quan trọng là phải hiểu thị trường, các giải pháp mới được cung cấp và cả các sản phẩm hiện đang có sẵn. Bạn cũng nên biết ý nghĩa của đám mây và hướng đám mây đang di chuyển và lý do tại sao bạn cần một giải pháp nói chung.

Tất cả những giải pháp doanh nghiệp này – họ cần hiểu tại sao họ cần dịch vụ. Nếu họ không cần nó, họ không nên mua nó. Ví dụ, đôi khi các công ty muốn chuyển sang đám mây chỉ vì đó là công nghệ mới. Một khi họ chuyển sang đám mây, họ rất vui, nhưng ngay khi có sự cố xảy ra, họ nói "nhưng – chúng ta đang ở trên đám mây! Điều này không nên xảy ra!"Họ không hiểu ý nghĩa của việc di chuyển lên đám mây và các vấn đề có thể xảy ra. Chẳng hạn, nhà cung cấp dịch vụ có thể coi thương hiệu máy chủ VPS là một giải pháp đám mây. Thực tế là có nhiều giải pháp khách hàng có thể đã mua và vấn đề này sẽ không xảy ra.

Điều thực sự quan trọng là bất kỳ khách hàng nào đang tìm kiếm một giải pháp nên đảm bảo rằng anh ta hiểu những gì anh ta mua để anh ta có thể quyết định một giải pháp dựa trên những gì anh ta cần.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me