Web Hosting là gì?

Lưu trữ web là dịch vụ lưu trữ dữ liệu giúp duy trì hoạt động của các trang web cho người dùng. Mỗi trang web trực tuyến đều có máy chủ lưu trữ và hầu hết tất cả đều sử dụng máy chủ web để quản lý bộ lưu trữ đó. Tuy nhiên, không phải tất cả các máy chủ web đều cung cấp cùng một mức chất lượng. Thời gian hoạt động, tốc độ dữ liệu và số lượng chuyển giao là những thước đo tốt nhất cho sự thành công của máy chủ lưu trữ. Bạn thường có thể trả nhiều tiền hơn để có được dữ liệu được chuyển với số lượng cao hơn, nhanh hơn. Hầu hết các máy chủ web cung cấp băng thông và không gian đĩa không giới hạn với tốc độ hoàn toàn tốt cho các doanh nghiệp hoặc cá nhân có quy mô vừa và nhỏ. Đối với các công ty có trang web nặng nề, họ có thể cần tìm kiếm một máy chủ web tiên tiến hơn.


Lưu trữ web được chia sẻ là gì?

Dịch vụ lưu trữ web được chia sẻ là một thỏa thuận, theo đó mỗi người dùng sẽ nhận được một phần nhất định trong tổng số tài nguyên có sẵn. Nhiều tên miền được lưu trữ bởi cùng một máy chủ, điều đó có nghĩa là các khả năng của máy chủ được phân chia giữa nhiều tên miền. Điều này có nghĩa là các trang web này sẽ không có hiệu suất mạnh mẽ như một trang web có máy chủ chuyên dụng chỉ áp dụng tất cả các tài nguyên của nó cho một trang web. Nếu các yêu cầu đến cho nhiều trang web trên cùng một máy chủ, máy chủ sẽ chỉ có thể chuyển rất nhiều thông tin tại một thời điểm. Đối với các trang web băng thông thấp, độ trễ thường sẽ không được chú ý, nhưng đối với các trang web nặng nề hơn, độ trễ có thể là đáng kể.

Tên miên la gi?

Một tên miền là tên thực tế của một trang web và mỗi trang web đều có một tên miền. Để có được một, bạn cần phải mua nó thông qua một công ty đăng ký tên miền. Tên miền có thể có giá từ bất cứ nơi nào từ vài đô la một năm đến hàng trăm ngàn đô la một năm, dựa trên hợp đồng và mức độ phổ biến của tên miền. Mỗi tên miền thực sự đang trỏ đến một địa chỉ IP (Giao thức Internet), là một chuỗi các số. Bởi vì hầu hết mọi người có thể ghi nhớ 10 chữ số theo thứ tự hoàn hảo, tên miền đóng vai trò là bí danh dễ nhớ cho khách truy cập. Có lẽ tên miền được biết đến nhiều nhất là google.com và địa chỉ IP Google Google là 173.194.79.99 ‘, điều này giúp bạn dễ nhớ hơn?

Băng thông là gì và bạn cần bao nhiêu?

Băng thông là lượng dữ liệu được truy cập trong khi xem trang web. Mỗi khi người dùng xem một trang web, dữ liệu sẽ được truyền và phép đo chuyển đó là băng thông. Nói chung, hình ảnh, tệp âm thanh và tệp video có băng thông cao hơn văn bản. Điều đó có nghĩa là nếu bạn có một trang web nặng nề hơn về băng thông – ví dụ: nếu bạn có nhiều video hoặc âm thanh phát trực tuyến – bạn có yêu cầu băng thông cao hơn so với ai đó có trang web chỉ có văn bản đơn giản hoặc ai đó chỉ có một vài hình ảnh độ phân giải thấp. Một số máy chủ web cung cấp băng thông không giới hạn và một số đặt nắp trên nó.

Dung lượng đĩa là bao nhiêu và tôi cần bao nhiêu?

Dung lượng ổ đĩa đề cập đến tổng dung lượng có sẵn để người dùng lưu trữ tệp bất cứ lúc nào. Các tệp có thể là bất kỳ loại nào – HTML, hình ảnh, video – và tại bất kỳ thời điểm nào, tổng kích thước tệp không được vượt quá dung lượng đĩa. Bạn cần bao nhiêu dung lượng đĩa phụ thuộc vào loại phương tiện và tương tác mà bạn sẽ lưu trữ thông qua trang web của mình. Tài khoản email của bạn Bộ nhớ lưu trữ của bạn cũng được tính trong không gian đĩa, vì vậy nếu bạn có các tệp lớn sẽ nằm trong tài khoản, điều đó sẽ tăng nhu cầu dung lượng ổ đĩa của bạn. Hãy nhớ rằng mặc dù bây giờ bạn có thể không cần nhiều không gian, bạn muốn phòng ngọ nguậy sẽ mở rộng và phát triển trong tương lai, mà không cần chuyển đổi máy chủ.

Làm sao tôi biết có bao nhiêu người đã truy cập trang web của tôi?

Bạn có thể tìm hiểu có bao nhiêu người đã truy cập trang web của bạn thông qua một số tài nguyên bên thứ ba khác nhau, chẳng hạn như Google Analytics hoặc StatCorer. Một số máy chủ cung cấp các cách dễ dàng để kết hợp các công cụ này vào trang web của bạn để bắt đầu theo dõi, nhưng một số don don cung cấp cho bạn bất kỳ trợ giúp nào trong việc thiết lập. Điều quan trọng là các doanh nghiệp cài đặt một số loại công cụ đếm lưu lượng truy cập trên mỗi trang của trang web và thường xuyên giải mã dữ liệu để cải thiện kế hoạch tiếp thị và bán hàng. Đối với các trang web cá nhân, quầy giao thông chỉ là công cụ gây tò mò, nhưng những con số chắc chắn rất thú vị để theo dõi!

Làm thế nào để tôi có được một tài khoản email chuyên dụng? ([email protected])

Khi bạn mua một tài khoản với máy chủ web, một trong những dịch vụ bạn nhận được là một số tài khoản email chuyên dụng nhất định cho bất kỳ tên miền nào được lưu trữ trên tài khoản đó. Một số máy chủ web cung cấp cho bạn một tài khoản email hoặc 20 tài khoản email hoặc tài khoản email không giới hạn. Các tài khoản email đó được quản lý từ bảng điều khiển của máy chủ web và bạn có thể thiết lập tài khoản email, thay đổi mật khẩu và thiết lập chuyển tiếp email, tất cả từ bảng điều khiển đó. Bạn cũng có thể thiết lập tài khoản email chuyên dụng để gửi từ dịch vụ email dựa trên web như gMail hoặc dịch vụ ngoại tuyến như Outlook.

Bảo mật SSL là gì?

Đây là tên viết tắt của Lớp cổng bảo mật. Đây là một giao thức phổ biến được sử dụng để truyền đạt thông tin trực tuyến một cách an toàn. Giao thức này cung cấp một đường dẫn an toàn chạy giữa hai máy được kết nối Internet hoặc hai máy trên cùng một mạng nội bộ. Nó là một công cụ cực kỳ tiện dụng được sử dụng bởi các trình duyệt web, những người cần kết nối an toàn với máy chủ web, do sự không an toàn vốn có trên Internet. SSL thường hoạt động và thiết lập một phiên an toàn với ít hoặc không có sự tương tác từ người thực sự truy cập trang web. Bạn có thể nhận thấy trình duyệt hiển thị ổ khóa hoặc địa chỉ hiển thị ổ khóa và thanh màu xanh lục – đó là những đặc điểm nổi bật của SSL khi thực hiện phép thuật của nó.

Trang web của tôi có được bảo vệ khỏi tin tặc không?

Thật không may, câu trả lời ngắn gọn là nếu không thêm một số mức độ bảo vệ, trang web của bạn có thể không được bảo vệ khỏi tin tặc. Một số máy chủ web cung cấp cho bạn sự bảo vệ bổ sung đó và một số don don. Ví dụ: một số máy chủ web cung cấp SiteLock Security, hoạt động mạnh mẽ để chặn tin tặc và kẻ gửi thư rác. Nếu bạn đang sử dụng WordPress, trang web của bạn vốn đã an toàn hơn nhiều, nhưng điều cực kỳ quan trọng là phải cài đặt các plugin tập trung vào việc tăng cường bảo mật.

Làm cách nào để sao lưu trang web của tôi?

Bạn có thể – và nên! – sao lưu trang web của bạn thường xuyên. Từ bảng điều khiển, cần có chức năng Sao lưu và chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể lưu tất cả các tệp của mình, nếu chúng dưới 500 MB. Nếu họ tổng cộng nhiều hơn thế, bạn sẽ cần lưu cơ sở dữ liệu của mình trong các phân vùng. Để sao lưu trang web của bạn, cũng đơn giản như thông qua FTP chỉ cần kéo thư mục PUBLIC.html của bạn qua máy tính của bạn và sao chép các tệp theo cách đó. Bạn sẽ không sao lưu tài khoản email của bạn như vậy, mặc dù. Nếu bạn nghi ngờ về bảo mật máy chủ web của mình, bạn có thể thiết lập trình chuyển tiếp email và sao chép mọi thứ trong một dịch vụ email trực tuyến như gMail hoặc ngoại tuyến như Outlook.

Làm cách nào để xóa danh sách khỏi HostAdvice?

Chúng tôi hiểu rằng một số công ty lưu trữ web có thể muốn xóa danh sách công ty của họ khỏi HostAdvice vì những lý do khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ xóa danh sách khỏi HostAdvice nếu công ty lưu trữ đã bị đóng vĩnh viễn.

Chúng tôi khuyên bạn nên đảm bảo rằng thông tin công ty của bạn được cập nhật. Để yêu cầu và chỉnh sửa hồ sơ công ty của bạn, vui lòng truy cập: https://hostadvice.com/claim-web-hosting/

Nếu công ty của bạn đã bị đóng cửa vĩnh viễn và bạn muốn xóa nó khỏi trang web, vui lòng liên hệ với chúng tôi với một tài liệu chứng minh điều đó và chúng tôi sẽ xóa nó khỏi trang web.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me