Giới thiệu

Mặc dù có một số chức năng tự động đi kèm với Joomla khi bạn cài đặt nó ra khỏi hộp, vẫn có những tiện ích mở rộng bổ sung mà bạn có thể sử dụng để cải thiện đáng kể tính năng Trang web của bạn chỉ bằng một vài cú click chuột ở đây và ở đó. Trong hướng dẫn cách này, bạn sẽ tìm thấy tất cả ba cách đã biết để tích hợp tiện ích mở rộng cho trang web của mình.


Mục lục để thêm tiện ích mở rộng trong Joomla 3

  1. Cách điều hướng vào Trình quản lý mở rộng của Joomla 3.
  2. Cách tải lên tệp gói.
  3. Cách cài đặt từ thư mục.
  4. Cách cài đặt từ URL.

Bước 1: Chuyển đến Trình quản lý mở rộng Joomla

Đăng nhập vào khu vực máy chủ của trang web của bạn trong Joomla 3 là điều đầu tiên bạn cần làm. Từ đây, đi đến Trình quản lý mở rộng Joomla. Bạn sẽ vào trang bằng cách nhấp vào Tiện ích mở rộng. Sau đó, tiến hành nhấp vào Quản lý mở rộng.

Cách cài đặt phần mở rộng Joomla

Khoảnh khắc bạn đang ở trong giao diện của Quản lý mở rộng, có ít nhất ba tùy chọn để bạn chọn để thiết lập tiện ích mở rộng. Phần lớn thời gian, những gì bạn cần là nhấp vào thay thế đầu tiên, nhưng cũng cần lưu ý rằng bạn có các tùy chọn bổ sung.

Bước 2: Tải lên tệp Gói

Một trong những cách thay thế dễ dàng và đơn giản nhất là thực hiện nó là cái này. Để bắt đầu, chỉ cần nhấp vào tab, Duyệt. Từ đó, điều hướng đến vị trí trên các tệp được lưu trữ trên PC gốc của bạn, nơi các tiện ích mở rộng bạn muốn thêm được lưu trữ. Khi bạn đã ở đây, nhấp vào nút Tải lên và Cài đặt.

Cách cài đặt phần mở rộng Joomla

Youshould cũng lưu ý rằng một số thông tin bổ sung như tài liệu, tệp cho hình ảnh có thể đi kèm với một số tiện ích mở rộng Joomla. Bạn sẽ cần phải giải nén các gói như vậy đầu tiên. Chúng nên được đặt trong một kho lưu trữ riêng biệt từ đó cài đặt riêng của chúng sẽ được thực hiện. Bạn sẽ tìm thấy các gói như vậy đôi khi được dán nhãn như UNPACK_FIRST.zip. Nó cũng có thể mang một tên tương tự như vậy. Bạn có thể phải cố gắng giải nén tệp lưu trữ trước trong trường hợp bạn nhận được thông báo lỗi cho biết nó không xác định tiện ích mở rộng trong biểu mẫu đó.

Bước 3: Cài đặt từ thư mục

Đây là tùy chọn thứ hai để cài đặt phần mở rộng Joomla. Hãy nhớ rằng, nó là một phương pháp thay thế cho phương pháp đầu tiên. Nó thường được sử dụng cho các phần mở rộng lớn hoặc mở rộng có kích thước lớn hơn kích thước của tệp có thể được cung cấp bởi máy chủ PHP. Do đó, chúng không thể được tải lên theo phương pháp đã được thảo luận. Cách tải lên các thành phần hoặc mô-đun trang như vậy là thông qua FTP. Sau đó nó phải được gửi qua thư mục tài khoản lưu trữ của bạn. Điều này được thực hiện bởi vì FTP có khả năng tải lên tệp lớn.

Ngoài ra, điều cần thiết là bạn phải biết rằng trái với quy trình ban đầu, bạn sẽ được yêu cầu thực hiện việc trích xuất tệp tiện ích mở rộng và có thư mục chứa nó được tải lên. Tuy nhiên, bạn không được làm điều này với các tệp zip bạn đã lưu trữ. Thời điểm bạn đã chuyển thành công thư mục của tệp tiện ích mở rộng vào tài khoản bạn sử dụng để lưu trữ, điều tiếp theo bạn cần làm là nhấp vào tab được gọi là tab Trình quản lý tiện ích mở rộng và chỉ ra tuyến đường để có quyền truy cập vào thư mục cụ thể.

Một bước cuối cùng ở đây là đánh nó vào Tải về chuyển hướng. Nếu thư mục bạn đã chọn được tải lên chính xác, Joomla 3 sẽ xác minh và thiết lập tiện ích mở rộng cho bạn.

Cách cài đặt phần mở rộng Joomla

Bước 4: Cài đặt phần mở rộng Joomla từ URL

Đây là cách thứ ba thay thế để cài đặt các phần mở rộng Joomla. Phương pháp cài đặt này được thực hiện thông qua một URL trực tiếp. Tất cả những gì bạn cần là nhập vào địa chỉ chính xác của tệp web bạn đã lưu trữ có phần mở rộng bạn đang cố gắng định cấu hình và thiết lập. Sau này, chỉ cần nhấp vào tab có nội dung,Tải về. Sau khi hoàn thành, Joomla 3 sẽ tự động tải xuống tệp, giải nén nó thực hiện các bước cài đặt cần thiết.

Cách cài đặt phần mở rộng Joomla

Phần kết luận

Bài viết này là một hướng dẫn đã đưa ra một cách tiếp cận từng bước để cài đặt các phần mở rộng Joomla. Bản thân Joomla đi kèm với các tính năng mặc định, nhưng bạn cũng có thể chọn thêm các tiện ích mở rộng khác. Ba tùy chọn có sẵn để cài đặt các tiện ích mở rộng cũng đã được viết rõ ràng bằng ngôn ngữ đơn giản. Chúc may mắn.

Cách cài đặt phần mở rộng Joomla

Kiểm tra 3 dịch vụ lưu trữ Joomla hàng đầu này:

FastComet

Giá khởi điểm:
$ 2,95


độ tin cậy
9,7


Giá cả
9,5


Thân thiện với người dùng
9,7


Ủng hộ
9,7


Đặc trưng
9,6

Đọc đánh giá

Ghé thăm FastComet

ChemiCloud

Giá khởi điểm:
$ 2,76


độ tin cậy
10


Giá cả
9,9


Thân thiện với người dùng
9,9


Ủng hộ
10


Đặc trưng
9,9

Đọc đánh giá

Truy cập ChemiCloud

Lưu trữ A2

Giá khởi điểm:
$ 3,92


độ tin cậy
9,3


Giá cả
9.0


Thân thiện với người dùng
9,3


Ủng hộ
9,3


Đặc trưng
9,3

Đọc đánh giá

Ghé thăm Hosting A2

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me