PrestaShop là gì?

PrestaShop là một giải pháp thương mại điện tử mã nguồn mở, miễn phí, giàu tính năng. Bạn có thể chạy các cửa hàng trên đám mây hoặc thông qua tự lưu trữ với sự trợ giúp của PrestaShop.


1. Đang tải xuống bản cài đặt Lưu trữ

Tất cả các tệp cài đặt có thể được tìm thấy trên trang web chính thức của PrestaShop. Trước hết, bạn cần vào trang web chính thức để tải tập tin cài đặt. Sau đó, bạn cần trích xuất kho lưu trữ cài đặt vào máy tính của bạn.

Bạn sẽ thấy một thư mục chứa các tệp cài đặt của PrestaShop sau khi quá trình trích xuất kết thúc. Trong cùng một thư mục, bạn cũng sẽ thấy một tệp HTML sẽ chuyển hướng bạn đến tài liệu PrestaShop.

Bây giờ bạn sẽ phải tải lên tất cả các tệp có trong thư mục được trích xuất trên tài khoản lưu trữ của bạn, điều này sẽ tạo ra một cơ sở dữ liệu trống mới.

2. Tải tập tin cài đặt

Đối với bước này, dịch vụ FTP là cần thiết. Bạn sẽ yêu cầu dịch vụ FTP để tải lên tệp cài đặt hoặc bạn có thể sử dụng Trình quản lý tệp cPanel.

Bây giờ câu hỏi đặt ra là nơi để tải lên các tập tin cài đặt phát sinh. Chà, điều này phụ thuộc hoàn toàn vào sở thích của bạn về khả năng truy cập của ứng dụng.

Chẳng hạn, nếu bạn muốn ứng dụng của mình có sẵn thông qua tên miền thì bạn phải tải lên các tệp trong thư mục của Public public_html.

Nhưng nếu bạn muốn ứng dụng của mình khả dụng thông qua tên miền phụ hoặc thư mục con thì bạn phải tải lên các tệp cài đặt trong thư mục tương ứng thường nằm trong thư mục public_html thay vì tải trực tiếp lên thư mục public_html.

3. Tạo cơ sở dữ liệu

Bây giờ bạn cần tạo cơ sở dữ liệu bằng cách truy cập cPanel và sau đó điều hướng đến cơ sở dữ liệu MySQL.

Thay thế, bạn có thể sử dụng Thuật sĩ cơ sở dữ liệu MySQL. Sau khi tất cả điều này, bạn sẽ có thể có được tên người dùng cũng như mật khẩu cho cơ sở dữ liệu. Và hãy chắc chắn lưu ý chúng để tham khảo thêm.

4. Bắt đầu cài đặt PrestaShop

Bây giờ bạn sẽ phải nhớ vị trí bạn đã tải lên các tệp cài đặt.

Điều này rất quan trọng vì nếu bạn đã tải lên các tệp trực tiếp vào thư mục có tên Công cộng_html sau đó giao diện cài đặt có thể được truy cập bằng cách thêm “Tải về/” chuỗi ngay sau tên miền của bạn. Chẳng hạn, yourdomainname.com/install/

Hoặc trong trường hợp bạn tình cờ tải lên các tệp cài đặt trong bất kỳ thư mục con nào, thì bạn có thể truy cập vào giao diện cài đặt bằng cách nhập tên miền của bạn và sau đó là tên thư mục con và cuối cùng là cài đặt / chuỗi. Ví dụ: yourdomainname.com/subfolder/install/

5. Cài đặt

Cài đặt PrestaShop rất dễ dàng.

Đầu tiên, bạn sẽ phải chọn ngôn ngữ của bạn.

Tiếp theo, bạn sẽ được trình bày với Thỏa thuận cấp phép mà bạn cần đồng ý để tiến xa hơn.

Sau đó, một bài kiểm tra tương thích được chạy để kiểm tra xem tất cả các yêu cầu có được đáp ứng hay không. Bạn sẽ được chuyển sang bước tiếp theo nếu tất cả các yêu cầu được đáp ứng và bạn nhấp vào Kế tiếp.

Bây giờ bạn sẽ phải cung cấp một số Thông tin về cửa hàng của bạn và account tài khoản của bạn. Tên người dùng và mật khẩu trong ‘Tài khoản của bạn’ phần được yêu cầu tại thời điểm đăng nhập.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu điền năm trường liên quan đến cơ sở dữ liệu. Tuy nhiên, trường đầu tiên đã được điền và không có thay đổi nào được thực hiện trong đó.

Trường tiếp theo đọc ‘Tên cơ sở dữ liệu’. Ở đây bạn cần cung cấp tên của cơ sở dữ liệu mà bạn đã tạo gần đây trong hướng dẫn này.

Hãy nhớ rằng tôi đã nói với bạn ghi lại thông tin đăng nhập cho cơ sở dữ liệu nêu trên? Tên người dùng cần được nhập vào đây trong trường thứ ba có nội dung Đăng nhập cơ sở dữ liệu.

Trong lĩnh vực tiếp theo, có nghĩa là ‘Mật khẩu cơ sở dữ liệu, bạn cần điền mật khẩu tương ứng với tên người dùng được cung cấp ở trên.

Bạn phải thay đổi trường tiếp theo và cuối cùng, đó là Bảng tiền tố, nếu bạn muốn có một số tiền tố cụ thể cho cơ sở dữ liệu của bạn. Hoặc để nguyên như vậy, đó không phải là trường hợp.

Sau đó bấm vào nút đọc Kiểm tra kết nối cơ sở dữ liệu của bạn ngay bây giờ! Nếu tất cả đều hoạt động tốt thì một thông báo cho biết ‘Cơ sở dữ liệu được kết nối, sẽ được hiển thị ngay bên dưới nút. Sau đó bấm vào Kế tiếp nút nằm ở góc dưới cùng bên phải để bắt đầu cài đặt.

Ngay sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, một trang mới sẽ xuất hiện chứa thông tin cần thiết để truy cập vào cửa hàng. Các tùy chọn để truy cập cửa hàng của bạn từ mặt trước hoặc mặt sau cũng sẽ có sẵn ngay tại đó như Văn phòng Mặt trận‘Văn phòng hỗ trợ’.

Lưu ý đặc biệt: PrestaShop, giống như các nền tảng lưu trữ thương mại điện tử khác, yêu cầu dịch vụ lưu trữ chất lượng hàng đầu, đáng tin cậy, đáng tin cậy để cho phép doanh nghiệp của bạn phát triển và cung cấp cho khách hàng của bạn trải nghiệm mua sắm tuyệt vời. Cân nhắc sử dụng dịch vụ lưu trữ chuyên về thương mại điện tử: đây là danh sách các dịch vụ lưu trữ thương mại điện tử tốt nhất của HostAdvice.

Lưu ý: Don mệnh quên xóa thư mục cài đặt sau khi cài đặt

Yay! Bây giờ bạn đã sẵn sàng để sử dụng PrestaShop.

Đó là tất cả cho bài viết này. Chúng tôi hy vọng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn

Kiểm tra 3 dịch vụ lưu trữ cPanel hàng đầu này:

FastComet

Giá khởi điểm:
$ 2,95


độ tin cậy
9,7


Giá cả
9,5


Thân thiện với người dùng
9,7


Ủng hộ
9,7


Đặc trưng
9,6

Đọc đánh giá

Ghé thăm FastComet

Lưu trữ A2

Giá khởi điểm:
$ 3,92


độ tin cậy
9,3


Giá cả
9.0


Thân thiện với người dùng
9,3


Ủng hộ
9,3


Đặc trưng
9,3

Đọc đánh giá

Ghé thăm Hosting A2

ChemiCloud

Giá khởi điểm:
$ 2,76


độ tin cậy
10


Giá cả
9,9


Thân thiện với người dùng
9,9


Ủng hộ
10


Đặc trưng
9,9

Đọc đánh giá

Truy cập ChemiCloud

Bài viết hướng dẫn liên quan

 • Cách cài đặt Magento trong Cpanel
  người mới
 • Cách cài đặt OsC Commerce trong tài khoản Hosting cPanel của bạn
  người mới
 • Cách tạo một tên miền con bằng cPanel
  Trung gian
 • Cách thiết lập mã hóa SSL / TLS trên Magento
  Trung gian
 • Cách sao lưu trang web của bạn bằng cPanel
  người mới
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me