Nếu bạn có một trang web, bạn có thể nhận ra rằng tốc độ tải của WordPress giảm khi bạn tiếp tục thêm các trang nội dung vào trang web của mình. Các tập lệnh PHP nặng trên WordPress của bạn có thể gây ra sự chậm chạp. May mắn thay, vấn đề này có thể được giải quyết bằng plugin WP Super Cache. Plugin có các tệp html tĩnh được phục vụ bởi máy chủ web Apache mà không cần dựa vào các tập lệnh PHP. Kết quả là sự gia tăng tốc độ tải trên trang web WordPress của bạn.


Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và định cấu hình plugin WP Super Cache.

Lưu ý đặc biệt: sử dụng dịch vụ lưu trữ chuyên về lưu trữ WordPress sẽ cho phép bạn tận dụng tối đa trang web WP của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn từ các dịch vụ lưu trữ WordPress tốt nhất được đánh giá trong Hostadvice, hoàn chỉnh với các đánh giá và tính năng của chuyên gia và người dùng.

Điều kiện tiên quyết

 • Phiên bản WordPress 3.8.2
 • Phiên bản siêu cache: 1.4
 • Một môi trường lưu trữ

Bước 1: Tải xuống và cài đặt WP Super Cache

Trước khi bắt đầu, bạn cần tải xuống plugin và cài đặt nó trên WordPress. Theo mặc định, WordPress có trình quản lý plugin sẵn có, vì vậy quá trình cài đặt không có căng thẳng và có thể mất vài phút.

Các bước này sẽ giúp bạn cài đặt plugin WP Super Cache thành công.

Đầu tiên, đăng nhập vào khu vực quản trị viên trên WordPress của bạn theo liên kết bên dưới: yourdomain.com/wp-admin. Bao gồm tên miền của bạn trong liên kết.

Trên menu, chuyển đến tab Plugins, sau đó nhấp vào nút Thêm mới.

Bây giờ, trên Plugin Tìm kiếm, nhập WP Super Cache và nhấp vào nút Enter:

Xác định vị trí WP Super Cache. Nhấn nút Cài đặt.

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, nhấp vào Kích hoạt nút Plugin.

Điều quan trọng là đảm bảo tất cả các plugin khác bị vô hiệu hóa. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến phần Plugin và nhấp vào nút Tắt kích hoạt như hiển thị bên dưới:

Bước 2: Cấu hình plugin

Theo mặc định, tính năng bộ đệm thường bị tắt, vì vậy hãy bắt đầu bằng cách cho phép nó bắt đầu quá trình cấu hình của Plugin WP Super Cache. WordPress chứa hàng tấn các tính năng phức tạp tại thời điểm đó. Vì lý do này, chúng tôi sẽ tuân theo các cài đặt được đề xuất.

Để định cấu hình plugin, hãy làm theo các bước dưới đây:

Chuyển đến menu của bạn và nhấp vào tab Cài đặt, sau đó chọn WP Super Cache.

Bạn sẽ thấy tab Easy trong trang cài đặt của bạn. Nhấp vào nó và chọn Bộ nhớ đệm là cài đặt được đề xuất của bạn, sau đó nhấp vào nút Cập nhật trạng thái:

Để kiểm tra trạng thái bộ đệm, bạn cần sử dụng tab Kiểm tra bộ đệm bên dưới. Quá trình này sẽ thu thập nhiều bản sao kết quả trang chủ của bạn và so sánh dấu thời gian. Nếu plugin hoạt động chính xác, bạn sẽ thấy đầu ra bên dưới:

Plugin WP Super Cache lưu trữ các tệp tĩnh được lưu dưới dạng tệp PHP hoặc HTML trên máy chủ web của bạn. Để làm mới các trang được lưu trong bộ nhớ cache khi có bản cập nhật, nhấp vào nút Xóa Bộ nhớ cache. Quá trình này sẽ tự động lấy lại trang của bạn.

Trang Cài đặt được chia thành nhiều tab như sau; Dễ dàng, Nâng cao, Nội dung, Plugin, CDN và Gỡ lỗi. Tab Easy được hầu hết người dùng tìm kiếm nhiều nhất, nhưng bạn có thể tối ưu hóa hiệu suất trang web của mình hơn nữa bằng cách điều chỉnh cài đặt nâng cao.

Cài đặt nâng cao

Nếu bạn muốn tăng thời gian tải WordPress của mình hơn nữa, bạn có thể kiểm tra các tùy chọn nâng cao. Phần này bao gồm các tùy chọn để thay đổi Phương thức lưu đệm, Cài đặt nâng cao và Khác. Hãy chắc chắn thử nghiệm các tùy chọn này trước, nhưng đảm bảo bạn sao lưu trang web của mình trước.

Sau đó kích hoạt các cài đặt sau:

Truy cập bộ nhớ cache vào trang web này để truy cập nhanh

Bật tùy chọn này sẽ tự động bật cài đặt bộ đệm ẩn nâng cao.

Sử dụng mod_rewrite để phục vụ các tệp bộ đệm

Tùy chọn này có sẵn trong Apache. Với tùy chọn này được bật, cài đặt Apache sẽ được thực hiện tự động khi có ai đó truy cập trang web của bạn. Quá trình này diễn ra nhanh vì nó không dựa vào các quy trình PHP.

Trong trường hợp bạn gặp lỗi khi chạy quy trình này, có thể tùy chọn mod_rewrite có thể bị vô hiệu hóa trên máy chủ web của bạn. Nếu bạn gặp phải một vấn đề như vậy, hãy chọn hộp Sử dụng PHP để phục vụ các tệp bộ đệm. Tính năng này giúp tạo các trang html bổ sung với sự trợ giúp của PHP trên hệ thống của bạn. Quá trình có thể không nhanh như trước nhưng nó mang lại kết quả tốt.

Nén các trang để họ phục vụ nhanh hơn cho khách truy cập

Tùy chọn này giúp cắt giảm kích thước tệp hệ thống của bạn.

Các tùy chọn này được hiển thị dưới đây

Khi các khu vực sau được chọn, nhấp vào nút Cập nhật trạng thái để lưu các thay đổi này.

Bạn sẽ thấy một hộp màu vàng dài với nhiều thông tin.

Các chi tiết này dành cho tệp .htaccess của máy chủ web của bạn. Cuộn xuống và nhấp vào nút Cập nhật Quy tắc Mod_Rewrite.

Một hộp màu xanh với một số thông báo sẽ bật lên cho thấy tệp .htaccess đã được cập nhật thành công và Plugin WordPress của bạn được bật.

Bây giờ bạn đã hoàn thành với tab Nâng cao.

Phần kết luận

Giờ đây, plugin WP Super Cache đã được cài đặt và định cấu hình đầy đủ trên trang web được tối ưu hóa của bạn, bạn sẽ bắt đầu thấy sự cải thiện về thời gian tải trang của bạn. Nếu khóa học, thời gian tải cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác – chủ yếu là chất lượng dịch vụ lưu trữ của bạn. Bạn có thể cải thiện đáng kể thời gian tải bằng cách chuyển sang Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress khác sử dụng phần cứng tiên tiến hơn, v.v..

Kiểm tra 3 dịch vụ lưu trữ WordPress hàng đầu:

FastComet

Giá khởi điểm:
$ 2,95


độ tin cậy
9,7


Giá cả
9,5


Thân thiện với người dùng
9,7


Ủng hộ
9,7


Đặc trưng
9,6

Đọc đánh giá

Ghé thăm FastComet

Chủ nhà

Giá khởi điểm:
0,99 đô la


độ tin cậy
9,3


Giá cả
9,3


Thân thiện với người dùng
9,4


Ủng hộ
9,4


Đặc trưng
9,2

Đọc đánh giá

Ghé thăm Hostinger

Lưu trữ A2

Giá khởi điểm:
$ 3,92


độ tin cậy
9,3


Giá cả
9.0


Thân thiện với người dùng
9,3


Ủng hộ
9,3


Đặc trưng
9,3

Đọc đánh giá

Ghé thăm Hosting A2

Bài viết hướng dẫn liên quan

 • Cách tìm các plugin tốt nhất cho trang web WordPress của bạn
  người mới
 • Cách chỉnh sửa tệp wp-config.php của WordPress bằng cPanel
  Trung gian
 • Cách thay đổi chủ đề WordPress của bạn
  Trung gian
 • Cách di chuyển trang web WordPress
  chuyên gia
 • Cách khắc phục JavaScript và CSS kết xuất của trang web WordPress của bạn
  Trung gian
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me