Như bạn đã biết, thiết kế của một trang web WordPress được kiểm soát bởi chủ đề của nó. Có hàng ngàn chủ đề WordPress có sẵn trên thị trường.


Nhiều công ty ở đó cung cấp các chủ đề cao cấp. Và hầu hết thời gian, chủ sở hữu trang web quyết định sửa đổi thiết kế yêu cầu quyền truy cập vào tệp CSS.

Điều quan trọng cần lưu ý là các chủ đề WordPress có tệp biểu định kiểu chính kiểm soát toàn bộ thiết kế. Tùy thuộc vào loại chủ đề bạn sử dụng, có thể có nhiều tệp CSS khác.

Và bạn chỉ nên sửa đổi tệp này nếu bạn đủ kỹ thuật để hiểu ngôn ngữ CSS. Thỉnh thoảng, mọi người phàn nàn về việc phá vỡ trang web của họ.

Đó là vì bản tính tò mò của họ. Chà, phấn khích là tốt nhưng bạn nên chắc chắn rằng mình làm đúng.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách định vị tệp CSS chính và cách bạn có thể sửa đổi nó tùy thuộc vào những thay đổi bạn muốn.

Truy cập cPanel để tìm tệp CSS của chủ đề WordPress của bạn

Nếu bạn biết vị trí thì vấn đề được giải quyết khác, bạn cần hiểu toàn bộ khái niệm.

Bạn nên biết rằng có nhiều thư mục WordPress mặc định và nội dung wp là thư mục chính bao gồm phương tiện, bài đăng, chủ đề, plugin và nhiều hơn nữa của trang web.

LƯU Ý: Trước khi bạn bắt đầu, điều quan trọng cần biết là nếu bạn làm gì đó sai với tệp CSS này, toàn bộ bố cục trang web của bạn sẽ bị hỏng. Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên tạo một chủ đề con cho các sửa đổi như vậy.

Nhưng nếu bạn chắc chắn và muốn chỉnh sửa tệp CSS, hãy truy cập nó.

Tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước một.

Bước 1

Đăng nhập vào cPanel của tài khoản lưu trữ web của bạn và bắt đầu tìm kiếm trình quản lý tệp. Bạn nên tìm kiếm Các tập tin’ phần vì đó là nơi bạn có thể tìm thấy quản lý tập tin.

Các công ty lưu trữ web khác nhau sử dụng cPanel khác nhau, do đó bố cục có thể khác nhau nhưng các tùy chọn sẽ khá giống nhau.

Bước 2

Nhấp vào biểu tượng trình quản lý tệp và một trang mới sẽ xuất hiện cho bạn. Đó là thư mục gốc và nếu bạn chỉ lưu trữ một trang web thì bạn có thể tìm thấy tất cả các tệp và thư mục.

Nhưng nếu bạn có nhiều trang web trên cùng một trang web lưu trữ, bạn phải tìm thư mục mà bạn có trang web có thiết kế bạn muốn sửa đổi.

Như đã thảo luận trước đây, nội dung wp là thư mục bạn nên tìm. Nhấn vào đây để mở.

Bước 3

Tại trang mới này, bạn có thể thấy nhiều thư mục bao gồm plugin, bộ đệm và chủ đề. Bấm vào chủ đề thư mục nơi tất cả các chủ đề WordPress hoạt động và không hoạt động của bạn có sẵn.

Ví dụ: trong bảng điều khiển WordPress của bạn, bạn có thể thấy "Hai mươi mười bảy" là tên chủ đề nhưng trong cPanel, bạn sẽ chỉ tìm thấy "mười hai" không có dấu cách và chữ hoa.
Mở nó ra.

Bước 5

Bây giờ bạn phải tìm kiếm style.css tập tin. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể tìm thấy nó ngay sau khi mở thư mục chủ đề.

Nhưng nhiều nhà phát triển chủ đề WordPress tạo một thư mục CSS khác. Nếu bạn tìm thấy nó ở đây, đó là tuyệt vời. Nếu không, bạn phải mở các thư mục có sẵn khác.
Các thư mục tương tự như Tài sản, CSS v.v … Sẽ không khó để tìm thấy tệp style.css. Và đừng nhầm lẫn nó với bất kỳ tệp CSS nào khác.

Bước 6

Khi bạn tìm thấy nó, nhấp chuột phải và chọn để chỉnh sửa. Bạn cũng có thể sử dụng liên kết chỉnh sửa được đề cập trong menu điều hướng chính của cPanel.

Tùy thuộc vào kỹ năng mã hóa của bạn, bạn có thể chỉnh sửa tệp CSS nhưng đảm bảo bạn không phá vỡ bố cục hiện tại của trang web.

Một nhà thiết kế web có thể dễ dàng kiểm tra các yếu tố trang web của trang web bằng trình duyệt và chỉnh sửa CSS.

Tôi muốn đề cập đến một điều quan trọng khác. Trước khi bạn bắt đầu chỉnh sửa tệp này, bạn có thể sao lưu tệp để nếu xảy ra sự cố, bạn có thể khôi phục lại tệp đó.

Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể sao lưu toàn bộ chủ đề WordPress của mình. Hầu hết mọi người đều dựa vào các plugin sao lưu nhưng tôi khuyên bạn nên thực hiện thủ công.

Và không có plugin để chỉ sao lưu chủ đề. Vì vậy, bạn phải tự làm điều đó.

Trong vài năm trở lại đây, việc sử dụng WordPress CMS (Hệ thống quản lý nội dung) đã tăng lên rất nhiều và các nhà phát triển chủ đề WordPress sẽ đưa ra các bố cục mới.

Có nhiều người dùng WordPress vẫn đang sử dụng các chủ đề WordPress cũ của họ và điều quan trọng đối với họ là tân trang trang web của họ.

Và đó là lý do họ quyết định sửa đổi tệp CSS. Thay đổi một vài yếu tố luôn tốt nhưng nếu bạn quyết định thay đổi bố cục tổng thể, tôi sẽ khuyên bạn nên sử dụng một chủ đề WordPress mới.

Điều thực sự quan trọng là phải theo kịp các tiêu chuẩn mã hóa WordPress mới nhất để duy trì bảo mật.

Với việc sử dụng CSS, bạn chỉ có thể thay đổi thiết kế, không phải bố cục tổng thể. Nó sẽ yêu cầu sử dụng PHP và HTML và có nhiều tệp khác có trong thư mục chủ đề mà bạn có thể cần thay đổi.

Nhưng nếu bạn chỉ muốn thay đổi màu của một vài yếu tố, điều chỉnh phông chữ, nền, v.v., bạn nên sử dụng CSS.

Tôi hy vọng bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa CSS của trang web WordPress của bạn

Sau khi trải qua các bước được đề cập ở trên, bạn không nên đối mặt với bất kỳ rắc rối nào.

Rắc rối duy nhất là tìm tệp style.css. Đôi khi người dùng bị lẫn lộn vì mỗi nhà phát triển chủ đề WordPress có một phong cách khác nhau.

Anh ấy / cô ấy có thể đã tạo một thư mục với một cái gì đó khác với những gì tôi đã đề cập ở trên. Bạn có thể phải vật lộn một chút để tìm thấy nó.

Mặc dù một chủ đề WordPress không chứa nhiều thư mục. Bạn nên dễ dàng tìm thấy tập tin này. Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ, hãy hỏi.

Thả bình luận bên dưới hoặc sử dụng trang liên hệ để gửi email cho chúng tôi. Chúng tôi rất vui được giúp bạn.

Kiểm tra 3 dịch vụ lưu trữ WordPress hàng đầu:

FastComet

Giá khởi điểm:
$ 2,95


độ tin cậy
9,7


Giá cả
9,5


Thân thiện với người dùng
9,7


Ủng hộ
9,7


Đặc trưng
9,6

Đọc đánh giá

Ghé thăm FastComet

Chủ nhà

Giá khởi điểm:
0,99 đô la


độ tin cậy
9,3


Giá cả
9,3


Thân thiện với người dùng
9,4


Ủng hộ
9,4


Đặc trưng
9,2

Đọc đánh giá

Ghé thăm Hostinger

Lưu trữ A2

Giá khởi điểm:
$ 3,92


độ tin cậy
9,3


Giá cả
9.0


Thân thiện với người dùng
9,3


Ủng hộ
9,3


Đặc trưng
9,3

Đọc đánh giá

Ghé thăm Hosting A2

Bài viết hướng dẫn liên quan

 • Cách xóa bảng cơ sở dữ liệu bổ sung sau khi gỡ cài đặt plugin WordPress
  chuyên gia
 • Cách chỉnh sửa tệp wp-config.php của WordPress bằng cPanel
  Trung gian
 • Cách hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress của bạn cùng một lúc từ cPanel
  Trung gian
 • Cách thay đổi mật khẩu WordPress của bạn bằng phpMyAdmin
  người mới
 • Cách cài đặt WooC Commerce trên WordPress
  Trung gian
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me