Có rất nhiều tệp và thư mục có trong thư mục WordPress và bạn nên biết rằng .htaccess là một trong những tệp quan trọng nhất. Điều quan trọng là phải biết cách chính xác để chỉnh sửa tệp này.


Bất cứ khi nào bạn cài đặt WordPress, hãy đặt cấu trúc permalink và lưu chúng. Tệp .htaccess được tạo. Điều đó có nghĩa là bạn có thể giải quyết vấn đề khi bạn không tìm thấy tệp này trong trình quản lý tệp của lưu trữ web của mình.

Như bạn đã biết, hầu hết mọi người sử dụng lưu trữ web được chia sẻ. Và điều thực sự quan trọng là giữ cho trang web của bạn được tối ưu hóa vì các máy chủ được chia sẻ có tài nguyên hạn chế.

Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên thêm mã vào tệp .htaccess WordPress. Làm thế nào bạn có thể làm nếu bạn thậm chí không biết vị trí chính xác của tập tin này?

Thỉnh thoảng, bạn nên tìm hiểu những điều cơ bản về WordPress và cPanel do công ty lưu trữ web của bạn cung cấp.

Tôi sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình này.

Hướng dẫn từng bước để chỉnh sửa tệp .htaccess WordPress

Bạn có thể tự hỏi một cái gì đó kỹ thuật. Chà, ngay cả khi bạn không có bất kỳ kiến ​​thức nào về mã hóa hoặc các khía cạnh kỹ thuật của WordPress, bạn có thể dễ dàng thực hiện điều này

Bước 1

Đăng nhập vào cPanel bằng tài khoản lưu trữ web của bạn. Tại nhiều máy chủ lưu trữ web, bạn có thể tìm thấy một AMP với nhiều công cụ và tài nguyên.

Mục tiêu cuối cùng là tìm một biểu tượng của cPanel. Nhấn vào đó để mở nó và bạn phải tìm Các tập tin’ phần. Đó là vì để truy cập dữ liệu trang web, bạn cần mở trình quản lý tệp.

Mở trình quản lý tập tin. Tùy thuộc vào lưu trữ web của bạn, sự xuất hiện của cPanel có thể khác nhau nhưng các tùy chọn sẽ tương tự.

Bước 2

Nếu bạn chỉ lưu trữ một trang web, bạn có thể tìm thấy dữ liệu của nó trong thư mục gốc (public_html) nhưng nếu bạn có nhiều trang web, bạn sẽ thấy các tên thư mục khác nhau.

Tùy thuộc vào loại trang web của bạn, bạn phải mở dữ liệu của nó. Đối với mỗi lần cài đặt WordPress, bạn sẽ tìm thấy wp-content, wp-gộp, wp-admin và nhiều tệp.

Tìm kiếm .htaccess tập tin trong danh sách.

Nhiều người phàn nàn rằng họ không tìm thấy tệp này cùng với các thư mục và tệp khác. Đó là vì tệp bị ẩn và không thể nhìn thấy cho đến khi bạn chọn hộp để hiển thị tất cả các tệp bị ẩn.

Nó có thể được thực hiện bằng cách nhấp vào Cài đặt ‘ cái nút. Nó hiện diện ở góc trên bên phải màn hình. Trong cPanel của bạn, nó có thể ở một nơi khác.

Khi bạn làm điều đó, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Bạn phải kiểm tra hộp "Hiển thị cac file bị ẩn" và lưu nó.

Bây giờ làm mới thư mục gốc của bạn và bạn có thể tìm thấy tệp .htaccess. Nhiều máy chủ lưu trữ web yêu cầu bạn chọn tùy chọn này khi bạn mở trình quản lý tệp.

Bạn có trách nhiệm ghi nhớ điều đó.

Bước 3

Bây giờ là bước để biết quá trình chỉnh sửa tệp này. Chỉ cần nhấp chuột phải vào tệp .htaccess và bạn có thể dễ dàng tìm thấy một tùy chọn để "Biên tập" nó.

Tùy thuộc vào lưu trữ web của bạn, một tab mới sẽ mở hoặc cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Nó sẽ bao gồm các mã WordPress mặc định.

Đối với cài đặt mới, chỉ có mã chuyển hướng sẽ có sẵn. Một số người bị lẫn lộn khi nhìn thấy các mã. Chà, bạn không cần chỉnh sửa gì cả..

Bạn chỉ cần sao chép mã của bạn và dán nó vào tập tin này. Khi bạn thực hiện nó, lưu tệp và quay lại thư mục gốc.

Làm mới nó và bạn đã hoàn thành.

Tại sao bạn cần chỉnh sửa tệp WordPress này

Nhiều người dùng WordPress hỏi như thể cần gì để chỉnh sửa tệp này khi họ có thể hoàn thành nhiệm vụ bằng cách sử dụng các plugin? Chà, tốt hơn hết là tránh các plugin.

Nhiều plugin có xu hướng ảnh hưởng đến thời gian tải trang của trang web.

Hãy để tôi đề cập đến một vài điều bạn có thể làm bằng cách sử dụng tệp này.

 • Kích hoạt bộ đệm của trình duyệt
 • Vô hiệu hóa duyệt thư mục
 • Bảo vệ thư mục wp-content
 • Bảo vệ thư mục bao gồm wp
 • Chặn các bot xấu
 • Tạo trang lỗi tùy chỉnh

Mỗi tác vụ yêu cầu một mã tùy chỉnh để thêm vào tệp .htaccess WordPress. Câu hỏi tương tự có thể được hỏi lại.

Bạn có thể thực hiện một số điều được đề cập ở trên bằng cách sử dụng plugin bảo mật. Chỉ cần làm rõ, ngay cả plugin bảo mật cũng thêm mã vào tệp .htaccess.

Hầu hết mọi người không hiểu cách thức hoạt động của WordPress và các plugin của nó.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn xóa tệp này và cách tạo tệp mới

Như đã thảo luận trước đó, đây là một trong những tệp quan trọng nhất và sự vắng mặt của nó có thể thay đổi cài đặt SEO của trang web. Đó là vì cấu trúc permalink của trang web phụ thuộc vào tệp này.

Nếu bạn đã đặt permalinks tùy chỉnh để SEO tốt hơn và bạn xóa tệp này, có thể hầu hết các trang và bài đăng trên trang web của bạn sẽ hiển thị lỗi 404.

Và tôi chắc chắn, bạn không muốn gặp phải bất kỳ lỗi nào như vậy. Và trong một số trường hợp, trang đăng nhập WordPress được hiển thị trống.

Vì vậy, tốt hơn là giữ nó an toàn. Và để tạo nó, bạn chỉ cần đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của mình, hãy truy cập Cài đặt>>Permalinks và bạn có thể đặt cấu trúc permalink thân thiện với SEO yêu thích của mình.

Lưu cài đặt và tệp .htaccess mới sẽ được tạo trong thư mục WordPress của trang web của bạn. Để kiểm tra, bạn phải làm theo các bước nêu trên.

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung thân thiện với người dùng nhưng để quản lý trang web của bạn, bạn phải tìm hiểu một số điều về lưu trữ web.

Hầu hết các công ty đang cung cấp cPanel. Nhiều người cũng đang cung cấp Plesk. Theo kinh nghiệm của tôi, cPanel dễ dàng hơn bất kỳ thứ gì khác.

Ngay cả khi bạn bị mắc kẹt ở đâu đó, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các hướng dẫn. Hầu hết các hướng dẫn liên quan đến WordPress được viết dựa trên việc sử dụng cPanel.

Như bạn đã thấy, bạn có thể chỉnh sửa .htaccess WordPress bằng cách sử dụng nó. Tôi hy vọng bạn sẽ không gặp phải bất kỳ khó khăn nào. Ngay cả khi bạn làm, hãy giữ các bước trong tâm trí của bạn.

Và, tất nhiên, bạn có thể liên hệ với chúng tôi hoặc bình luận bên dưới để đặt câu hỏi của bạn. Thích sử dụng WordPress và cPanel.

Kiểm tra 3 dịch vụ lưu trữ WordPress hàng đầu:

FastComet

Giá khởi điểm:
$ 2,95


độ tin cậy
9,7


Giá cả
9,5


Thân thiện với người dùng
9,7


Ủng hộ
9,7


Đặc trưng
9,6

Đọc đánh giá

Ghé thăm FastComet

Chủ nhà

Giá khởi điểm:
0,99 đô la


độ tin cậy
9,3


Giá cả
9,3


Thân thiện với người dùng
9,4


Ủng hộ
9,4


Đặc trưng
9,2

Đọc đánh giá

Ghé thăm Hostinger

Lưu trữ A2

Giá khởi điểm:
$ 3,92


độ tin cậy
9,3


Giá cả
9.0


Thân thiện với người dùng
9,3


Ủng hộ
9,3


Đặc trưng
9,3

Đọc đánh giá

Ghé thăm Hosting A2

Bài viết hướng dẫn liên quan

 • Cách bật tính năng bảo vệ Hotlink trong cPanel
  người mới
 • Cách Mật khẩu Bảo vệ Thư mục wp-admin bằng cPanel
  người mới
 • Cách đăng nhập vào WordPress bằng Softacificent từ cPanel
  Trung gian
 • Cách khắc phục lỗi HTTP xuất hiện trong Thư viện phương tiện WordPress
  người mới
 • Cách xóa tất cả các chủ đề WordPress không hoạt động bằng cPanel
  Trung gian
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me