Wix là một trình xây dựng trang web kéo và thả tuyệt vời và dễ sử dụng để tạo các trang web đơn giản nhưng đặc biệt tốt. Nhưng nhược điểm ở đây là các tính năng bị hạn chế, và trong trường hợp bạn thử thêm nhiều tính năng, nó sẽ khiến bạn phải trả một khoản tiền kha khá.


Hầu hết người dùng tìm thấy WordPress một nền tảng tuyệt vời để có được nhiều tính năng hơn với chi phí hợp lý thấp. Nếu bạn đang đọc bài viết này, có lẽ bạn là một trong những người dùng đó. Don’Chúng tôi lo lắng, chúng tôi đã bảo vệ bạn.

Vì mục đích của bài viết này, chúng tôi sẽ nhập các bài đăng trên blog của bạn qua RSS, theo chúng tôi là cách dễ nhất cho nhiều phương thức có sẵn.

Chỉ cần thực hiện các bước sau và bạn sẽ có thể chuyển trang web Wix của mình sang trang web lưu trữ WordPress của bạn trong khoảng chưa đầy một giờ tùy thuộc vào số lượng trang trên trang web của bạn.

Bước 1: Đăng ký Hosting

Bạn phải có một tài khoản lưu trữ và một tên miền để bắt đầu một blog WordPress.

Bạn đã không làm’Không cần bất kỳ tài khoản lưu trữ nào khi bạn sử dụng Wix vì trang web của bạn được lưu trữ bởi Wix.

Vì lợi ích của hướng dẫn này, chúng tôi đang sử dụng Bluehost. Trong khi đăng ký Bluehost, bạn được yêu cầu lấy một tên miền mới hoặc sử dụng một tên miền cũ nếu bạn đã có một tên miền.

Bước 2: Thiết lập WordPress

Khi bạn đã hoàn thành bước đầu tiên, bạn sẽ phải cài đặt WordPress trong cPanel của mình.

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đều cung cấp cài đặt WordPress bằng một cú nhấp chuột.

Quá trình này cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn trên màn hình. Bạn sẽ sẵn sàng đặt permalinks WordPress của mình ngay sau khi quá trình cài đặt WordPress hoàn tất.

Permalinks cực kỳ quan trọng vì chúng quyết định URL hoặc địa chỉ của tất cả các bài đăng trên blog của bạn. Để thay đổi, hãy truy cập trang tổng quan WordPress của bạn và sau đó nhấp vào ‘Cài đặt’ và chọn ‘Permalinks’ từ menu thả xuống. Chọn cấu trúc của sự lựa chọn của bạn và sau đó nhấp vào ‘Lưu thay đổi’ cái nút.

Cách chuyển từ Wix sang WordPress

Bước 3: Tùy chỉnh giao diện trang web của bạn

Trong bước này, bạn phải tùy chỉnh trang web của mình’Thiết kế. Điều này có thể được thực hiện khá dễ dàng bằng cách sử dụng các chủ đề WordPress giống như các mẫu Wix. Vì vậy, bạn sẽ cảm thấy như ở nhà làm điều này.

Chà, bạn có thể mua bất kỳ chủ đề cao cấp nào trực tuyến Hoặc thậm chí bạn có thể dính vào chủ đề mặc định của WordPress trong thời gian này.

Tuy nhiên, bạn có thể tự do sử dụng bất kỳ chủ đề nào bạn chọn trong số hàng trăm chủ đề có sẵn miễn phí cũng như trả phí.

Bước 4: Nhập bài đăng trên blog từ Wix sang WordPress

Bạn cần xác định vị trí tệp RSS Wix của bạn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách thêm ‘/feed.xml’ sau trang web Wix của bạn’s URL.

Khi bạn đã định vị thành công tệp RSS Wix của mình, bạn sẽ thấy một trang chứa đầy mã. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào trang và nhấp vào ‘Lưu thành….’ từ thực đơn. Điều này sẽ lưu tệp này vào PC của bạn.

Hướng đến ‘Nhập khẩu’ phía dưới cái ‘Công cụ’ tab trên bảng điều khiển WordPress của bạn. bên trong ‘Nhập khẩu’ bấm vào tab ‘Cài đặt ngay’ nút bên dưới ‘RSS’ phần.

Cách chuyển từ Wix sang WordPress

Bạn sẽ nhận được một tin nhắn ở đầu chỉ vài giây sau nói ‘Trình nhập đã cài đặt thành công. Chạy nhập khẩu’. Bấm vào ‘Chạy nhập khẩu’ Lựa chọn.

Trong Nhập RSS, chọn của bạn nguồn cấp dữ liệu tập tin bằng cách nhấp vào ‘Chọn tập tin’ và sau đó bấm vào nút ‘Tải lên tệp và nhập’ nút ở phía dưới.

Cách chuyển từ Wix sang WordPress

Bạn sẽ được trình bày với một ‘Tất cả đã được làm xong. Chúc vui vẻ!’ Tin nhắn một khi tất cả các bài viết của bạn được nhập.

Bạn có thể kiểm tra xem tất cả các bài đăng đã được nhập chính xác hay chưa, bạn có thể điều hướng đến ‘Tất cả những bài viết’ Dưới ‘Bài viết’ trên bảng điều khiển WordPress của bạn. Để xem bất kỳ bài viết, chỉ cần nhấp vào ‘Lượt xem’ tùy chọn dưới bài.

Cách chuyển từ Wix sang WordPress

Bây giờ bạn có thể nhận thấy hoặc không rằng hình ảnh trong bài đăng trên blog của bạn vẫn được lưu trữ bởi Wix. Điều này có thể thấy rõ trong ‘Bản văn’ tab nếu bạn đang xem bất kỳ bài viết.

Để khắc phục điều này, bạn sẽ phải cài đặt và kích hoạt Nhập hình ảnh bên ngoài Bởi plugin Marty Thornley sẽ chuyển hình ảnh của bạn sang WordPress.

Khi bạn đã cài đặt và kích hoạt plugin, nhấp vào ‘Phương tiện truyền thông’ tab và chọn ‘Nhập hình ảnh’ tùy chọn trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Ở đó bạn sẽ thấy một nút để ‘Nhập ảnh ngay’. Nhấn vào nó.

Cách chuyển từ Wix sang WordPress

Điều này sẽ hoàn thành công việc.

Bước 5: Nhập trang từ Wix sang WordPress

Thật sự không có’Bất kỳ cách tự động nào để nhập các trang Wix của bạn vào WordPress. Vì vậy, hãy đoán những gì, chúng ta phải tạo lại tất cả các trang.

Chuyển đến trang Wix và sau đó chọn tất cả nội dung trên trang để lại tiêu đề trang. Sao chép nội dung đã chọn.

Bây giờ hãy vào bảng điều khiển WordPress của bạn. Bấm vào ‘Trang’ tab và chọn ‘Thêm mới’. Thêm tiêu đề của trang và dán nội dung được sao chép vào hộp văn bản bên dưới. Hãy chắc chắn không chỉ dán nội dung mà ‘Dán dưới dạng văn bản gốc’ để tránh sự lộn xộn không cần thiết. Chỉ cần nhấp chuột phải vào vùng văn bản và chọn ‘Dán dưới dạng văn bản gốc’ từ thực đơn.

Cách chuyển từ Wix sang WordPress

Sau khi chắc chắn rằng bạn đã tạo lại hoàn toàn trang Wix của mình, hãy nhấp vào ‘Công bố’ nút hiện ở góc trên bên phải.

Bước 6: Tạo Menu điều hướng

Trong bảng điều khiển WordPress của bạn, hãy đi đến ‘Xuất hiện’ và sau đó bấm vào ‘Thực đơn’. Nhập tên mong muốn của menu của bạn vào hộp văn bản và sau đó nhấp vào ‘Tạo Menu’ nút; một cái bên cạnh hộp văn bản và một cái ở phía dưới.

Cách chuyển từ Wix sang WordPress

Một bạn có. Tạo tất cả các menu mong muốn, nhấp vào ‘Lưu menu’ cái nút.

Tìm ‘Quản lý địa điểm’ tab và bấm vào nó. Nhấp vào menu thả xuống bên cạnh ‘Menu hàng đầu’ phía dưới cái ‘Vị trí chủ đề’ tab để chọn tên của menu. Sau khi chọn, bấm vào ‘Lưu thay đổi’ cái nút.

Trang web WordPress của bạn đã sẵn sàng.

Bước 7: Cho người xem của bạn biết di chuyển của bạn

Bạn có thể muốn lưu lượng truy cập trên trang web WordPress mới mà bạn đã có trên trang web Wix của mình. Đối với điều này, bạn sẽ cần phải thiết lập một chuyển hướng thích hợp. Và không chỉ người xem, mà bạn cũng muốn các công cụ tìm kiếm biết rằng trang web cũ của bạn đã được chuyển đến một vị trí mới. Thật không may, điều này có thể được thực hiện nếu người dùng có một miền tùy chỉnh trên Wix.

Sao chép mã được cung cấp dưới đây và dán nó vào bất kỳ trình soạn thảo văn bản đơn giản nào như Notepad.

123456789101112

Nếu bạn xem qua đoạn mã trên, bạn sẽ nhận thấy một số URL mẫu.

Phần đầu tiên trong dòng sẽ là URL của trang mà khách truy cập Wix sẽ được chuyển hướng. Trong khi phần thứ hai trong dòng sẽ là slug WordPress cho cùng một trang.

Sau khi thực hiện việc này cho tất cả các trang theo cách thủ công, hãy lưu tệp này dưới dạng ‘redirects.js’ và sử dụng máy khách FTP, tải nó lên / js / thư mục chủ đề WordPress của bạn.

Đoạn mã sau cần được thêm vào cuối chủ đề của bạn’S ‘hàm.php’.

1234

Lưu các thay đổi và đó’nó.

Chúng tôi hy vọng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn :).

Kiểm tra 3 dịch vụ lưu trữ WordPress hàng đầu sau:

FastComet

Giá khởi điểm:
$ 2,95


độ tin cậy
9,7


Giá cả
9,5


Thân thiện với người dùng
9,7


Ủng hộ
9,7


Đặc trưng
9,6

Đọc đánh giá

Ghé thăm FastComet

Chủ nhà

Giá khởi điểm:
0,99 đô la


độ tin cậy
9,3


Giá cả
9,3


Thân thiện với người dùng
9,4


Ủng hộ
9,4


Đặc trưng
9,2

Đọc đánh giá

Ghé thăm Hostinger

Lưu trữ A2

Giá khởi điểm:
$ 3,92


độ tin cậy
9,3


Giá cả
9.0


Thân thiện với người dùng
9,3


Ủng hộ
9,3


Đặc trưng
9,3

Đọc đánh giá

Ghé thăm Hosting A2

Bài viết hướng dẫn liên quan

 • Cách định cấu hình trang web WordPress sau khi di chuyển
  Trung gian
 • Cách di chuyển trang web của bạn từ Joomla sang WordPress
  Trung gian
 • Cách di chuyển trang web WordPress từ máy chủ này sang máy chủ khác bằng thuật sĩ sao lưu cPanel
  Trung gian
 • Cách chuyển trang web WordPress từ thư mục này sang thư mục khác
  Trung gian
 • Làm thế nào để khắc phục "Thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu" Lỗi trong WordPress
  người mới
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me