Kể từ khi các chuyên gia SEO bắt đầu nhận ra rằng có chứng chỉ SSL làm tăng điểm SEO của trang web, mọi chủ sở hữu trang web đều tìm cách áp dụng nó vào trang web của họ càng sớm càng tốt.


Nếu bạn đi qua bất kỳ diễn đàn WordPress nào, bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy mọi người hỏi hàng tấn câu hỏi liên quan đến việc cài đặt chứng chỉ SSL một cách chính xác.

Hầu hết người dùng đều thấy lỗi nội dung hỗn hợp ngay cả sau khi thiết lập chuyển hướng từ HTTP sang HTTPS bằng cách sử dụng plugin hoặc từ tệp .htaccess.

Bất cứ khi nào một người cố gắng chuyển tất cả các bài đăng trên blog, các trang từ HTTP sang HTTPS, họ có thể yêu cầu một plugin, nhưng đôi khi, đó không phải là giải pháp cuối cùng.

Ngay cả sau khi thực hiện chuyển hướng, bạn có thể thấy "nội dung bị chặn" thông báo trên trình duyệt. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu về cách sửa lỗi nội dung hỗn hợp đó bằng một số cách dễ nhất.

Cách khắc phục lỗi nội dung hỗn hợp sau khi cài đặt SSL

Chà, không có sử dụng cPanel ở đó, tất cả những gì bạn cần là phân tích trang web của bạn từ các công cụ của bên thứ ba và chuyển hướng các trang có HTTP sang HTTPS, mà không cần bất kỳ kỹ năng mã hóa nào.

Tìm hiểu để phân tích trang web của bạn bằng cách kiểm tra nội dung bị chặn

Như đã đề cập trước đó, sau khi kích hoạt chứng chỉ SSL, nếu bạn thấy thông báo trên trình duyệt về nội dung bị chặn, điều đó có nghĩa là vẫn còn một vài trang có HTTP, không phải HTTPS.

Tùy thuộc vào trình duyệt bạn sử dụng, bạn có thể xem chi tiết. Nhấp chuột trên "Nội dung bị chặn" biểu tượng và thấy một hộp thông báo hiển thị "Nội dung không an toàn bị chặn."

Cách khắc phục lỗi nội dung hỗn hợp sau khi cài đặt SSL

Nếu bạn muốn mở khóa nội dung, trình duyệt có thể tải, nhưng nó không giải quyết được vấn đề của bạn. Bạn cần giải pháp lâu dài.

Tìm ra tất cả các trang vẫn có HTTP thay vì HTTPS là cần thiết. Nhiều người có thể bảo bạn sử dụng phương pháp kiểm tra phần tử, nhưng nó có thể khó với người mới.

Vì vậy, tôi đã đưa ra một phương pháp thuận tiện. Truy cập trang web này và nhập URL của trang web của bạn, nhấp vào Kiểm tra lỗi SSL nút để tìm kiếm tất cả các trang mà không có HTTPS.

Cách khắc phục lỗi nội dung hỗn hợp sau khi cài đặt SSL

Tùy thuộc vào kích thước của trang web của bạn, bạn có thể thấy kết quả trong vòng vài phút. Nếu bạn muốn kiểm tra, hãy thử điền một URL cụ thể của bài đăng trên blog của bạn để hiển thị thông báo bị chặn nội dung.

Bây giờ, bạn có thể tự hỏi liệu cách tốt nhất để chuyển hướng các URL này sang HTTPS là gì.

Cách chuyển hướng tất cả các trang từ HTTP sang HTTPS

Trước hết, bạn phải thiết lập chuyển hướng bằng cách sử dụng plugin hoặc mã trong tệp .htaccess. Như đã đề cập trước đó, nó có thể hoặc không thể hoạt động, vì vậy bạn phải tìm một cách khác.

Bạn không nên quên rằng kho lưu trữ WordPress chính thức có hàng ngàn plugin miễn phí và bạn có thể sử dụng một plugin.

Cài đặt và kích hoạt Tìm kiếm & Thay thế plugin. Tôi hy vọng bạn biết cách cài đặt plugin WordPress từ bảng điều khiển wp-admin.

Bạn cũng có thể cài đặt plugin bằng cPanel hoặc FTP.

Sau khi kích hoạt, đi đến Công cụ>>Tìm kiếm & Thay thế và bạn có thể thấy hai lựa chọn. Bạn có thể tìm kiếm các URL bạn đã tìm thấy trên trang web đã kiểm tra các lỗi SSL và thay thế chúng bằng phiên bản HTTPS của trang.

Cách khắc phục lỗi nội dung hỗn hợp sau khi cài đặt SSL

Không có gì phức tạp. Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào, việc xem tài liệu plugin chắc chắn sẽ giúp bạn.

Cách khác để khắc phục lỗi nội dung hỗn hợp

Nếu bạn đang sử dụng chứng chỉ SSL miễn phí của CDN như CloudFlare, bạn đã có tùy chọn để thực thi nó trên tất cả các trang trên trang web WordPress của bạn.

Cách khắc phục lỗi nội dung hỗn hợp sau khi cài đặt SSL

Tất cả những gì bạn cần là kích hoạt chứng chỉ SSL từ tài khoản CloudFlare của bạn. Truy cập Crypto và bạn có thể thấy tùy chọn SSL.

Nếu bạn cuộn xuống, bạn có thể thấy một tùy chọn luôn luôn sử dụng HTTPS, kích hoạt nó.

Cách khắc phục lỗi nội dung hỗn hợp sau khi cài đặt SSL

Nếu bạn vẫn thấy lỗi nội dung hỗn hợp, bạn cần sử dụng bất kỳ plugin nào khác để chuyển hướng hoặc các trang HTTP sang HTTPS. Khắc phục sự cố như vậy là một phương pháp thử và đánh.

Tôi hy vọng bạn có thể tìm cách khắc phục lỗi nội dung hỗn hợp

Tôi đã đề cập một vài điều trong hướng dẫn này; Tôi hy vọng bạn có thể giải quyết vấn đề của mình bằng bất kỳ phương pháp nào. Trước hết, bạn nên thử thiết lập chuyển hướng 301 từ HTTP sang HTTPS, nếu điều đó hoạt động hoàn hảo; nếu không, bạn phải tìm các URL có HTTP.

Sử dụng SSL thực sự đơn giản Plugin có thể giải quyết vấn đề, nhưng đôi khi, nội dung hỗn hợp vẫn xuất hiện. Tìm các URL có HTTP là một ý tưởng hay và sau đó thay thế chúng.

Phần kết luận

Với sự gia tăng nhu cầu, mọi công ty lưu trữ web đều cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí, tốt hơn so với việc sử dụng từ bất kỳ bên thứ ba nào.

Trong tình huống như vậy, bạn có thể yêu cầu hỗ trợ khách hàng lưu trữ web của bạn để giúp bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn thử plugin và chuyển hướng đầu tiên. Tôi hy vọng bạn có thể sửa lỗi nội dung hỗn hợp.

Kiểm tra 3 dịch vụ lưu trữ WordPress hàng đầu sau:

FastComet

Giá khởi điểm:
$ 2,95


độ tin cậy
9,7


Giá cả
9,5


Thân thiện với người dùng
9,7


Ủng hộ
9,7


Đặc trưng
9,6

Đọc đánh giá

Ghé thăm FastComet

Chủ nhà

Giá khởi điểm:
0,99 đô la


độ tin cậy
9,3


Giá cả
9,3


Thân thiện với người dùng
9,4


Ủng hộ
9,4


Đặc trưng
9,2

Đọc đánh giá

Ghé thăm Hostinger

Lưu trữ A2

Giá khởi điểm:
$ 3,92


độ tin cậy
9,3


Giá cả
9.0


Thân thiện với người dùng
9,3


Ủng hộ
9,3


Đặc trưng
9,3

Đọc đánh giá

Ghé thăm Hosting A2

Bài viết hướng dẫn liên quan

 • Cách thiết lập mã hóa SSL / TLS trên Drupal
  Trung gian
 • Cách dừng liên kết hình ảnh bằng cPanel
  người mới
 • Cách khắc phục liên kết hình ảnh sau khi di chuyển WordPress bằng phpMyAdmin
  chuyên gia
 • Cách xóa số phiên bản WordPress bằng cPanel
  chuyên gia
 • Cách vô hiệu hóa trang web WordPress rắc rối bằng cPanel để khắc phục sự cố
  Trung gian
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me