Cho dù bạn là người mới bắt đầu hoặc chuyên gia về WordPress với một trang web WordPress, rất có thể bạn đã gặp phải lỗi lỗi khi thiết lập cơ sở dữ liệu (EEDC). Việc này có thể gây khó chịu nhưng hãy để lại địa chỉ những gì gây ra lỗi này và chúng ta có thể làm gì để ngăn chặn và khắc phục nó


Bài viết này đề cập đến nguyên nhân gây ra lỗi khi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu, cách khắc phục sự cố và khắc phục lỗi.

Tổng quat

WordPress sử dụng hai công nghệ chính; PHP là ngôn ngữ lập trình chính và MySQL đóng vai trò là cơ sở dữ liệu nơi lưu trữ tất cả thông tin trên trang web WordPress.
Các lệnh PHP kết nối với cơ sở dữ liệu MySQL để truy cập thông tin được yêu cầu và hiển thị trên màn hình trên trang web.

Lỗi xảy ra vì bất kỳ lý do gì mà mã hoặc lệnh PHP không thể đọc thông tin được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu.

Điều gì sau đó gây ra lỗi?

Một loạt các yếu tố có thể gây ra các lỗi như;

 • Thông tin cơ sở dữ liệu sai –Cơ sở dữ liệu của bạn sử dụng thông tin đăng nhập khác với thông tin bạn sử dụng để đăng nhập. Thông tin đăng nhập sai có thể dẫn đến lỗi kết nối cơ sở dữ liệu.
 • Cơ sở dữ liệu bị hỏng –Cơ sở dữ liệu của bạn có thể bị hỏng vì một số lý do; một plugin hoặc tập lệnh sai hoặc thậm chí là một hacker gửi SQL vào cơ sở dữ liệu của bạn. Lỗi máy chủ do dao động nguồn có thể khiến cơ sở dữ liệu của bạn bị hỏng và do đó không thể truy cập được.
 • Máy chủ cơ sở dữ liệu ngừng hoạt động – Máy chủ lưu trữ cơ sở dữ liệu của bạn có thể không truy cập được và do đó không có kết nối với cơ sở dữ liệu.

Cách khắc phục lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu. trong WordPress

Bạn cần một ứng dụng khách FTP để truy cập trang web của bạn từ phía sau. Kiểm tra để đảm bảo rằng bạn đang nhận được cùng một lỗi ở phía trước cũng như phía phụ trợ của trang web. Hãy nhớ bắt đầu với giải pháp đầu tiên và làm theo bước tiếp theo cho đến khi vấn đề được giải quyết.

Xử lý sự cố

Đăng nhập vào yoursite.com/wp-admin (phần phụ trợ) và đảm bảo bạn thay thế yoursite.com với tên miền WordPress của bạn, nếu bạn nhận được EEDC, cơ sở dữ liệu của bạn có thể cần phải được sửa chữa.

Kiểm tra với các khách hàng khác để tìm hiểu xem họ có đang gặp vấn đề tương tự không nếu sử dụng dịch vụ lưu trữ chia sẻ. Bạn có thể thu hẹp vấn đề hoặc vấn đề là cục bộ đối với trang web WordPress của bạn.

Bạn có các trang web khác được lưu trữ trên cùng một máy chủ hoặc với cùng một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ không? Họ có vấn đề? Nếu có, điều đó có thể cho thấy rằng bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình để giải quyết vấn đề.

Gọi cho nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn

Gói lưu trữ của bạn bao gồm hợp đồng hỗ trợ và liên hệ mà bạn có thể sử dụng để giúp xác định và cách ly vấn đề với cơ sở dữ liệu của bạn. Đôi khi công ty lưu trữ có thể nhận thức được vấn đề và có thể giải thích lý do tại sao bạn gặp phải sự cố và thậm chí cách giải quyết. Vấn đề có thể là do quá nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và máy chủ lưu trữ của bạn không thể phục vụ các yêu cầu một cách kịp thời và do đó kết thúc không thể truy cập được.

Tùy thuộc vào lời khuyên và phản hồi của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, bạn có thể tiếp tục giải quyết vấn đề và điều tra thêm nếu vấn đề không nằm ở nhà cung cấp

Xác nhận thông tin cơ sở dữ liệu

Truy cập tệp wp-config.php của bạn và xác nhận rằng thông tin đăng nhập được xác định là thông tin chính xác được cung cấp bởi công ty lưu trữ hoặc theo hồ sơ của bạn. Xem ra cho chi tiết này;

xác định (‘DB_NAME’, ‘some_db’); / * đây là tên của cơ sở dữ liệu WordPress của bạn * /
xác định (‘DB_USER’, ‘some_username’);
định nghĩa (‘DB_PASSWORD’, ‘some_pass’);
định nghĩa (‘DB_HOST’, ‘localhost’); / * đây là địa chỉ web của máy chủ cơ sở dữ liệu của bạn * /
Cập nhật thông tin đăng nhập nếu không chính xác, sau đó tải tệp lên bằng FTP.

Kiểm tra máy chủ cơ sở dữ liệu

Các giải pháp tiếp theo liên quan đến việc kiểm tra máy chủ hoặc máy chủ của bạn. Có thể máy chủ của bạn không thể xử lý nhiều lưu lượng. Nếu bạn đang lưu trữ chia sẻ, lỗi này có nhiều khả năng xảy ra. Bạn có thể phải gọi cho nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình và hỏi họ xem máy chủ MySQL của bạn có phản hồi không. Nếu bạn cần kiểm tra, bạn có thể kiểm tra các trang web khác được lưu trữ trên cùng một máy chủ; nếu bạn gặp lỗi tương tự, có lỗi với máy chủ MySQL của bạn. Ngoài ra, bạn có thể chọn truy cập phpMyAdmin và kết nối với cơ sở dữ liệu. Nếu bạn nhận được kết nối không thành công, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ quyền. Để xác nhận, tạo một tệp mới gọi là Connectiontest.php và dán như sau;

<?php
$ link = mysql_connect (‘localhost’, ‘root’, ‘password’);
if (! $ link) {
chết (‘Không thể kết nối:’. mysql_error ());
}
tiếng vang ‘Đã kết nối thành công’;
mysql_c Đóng (liên kết $);
?>

Phía dưới cái nguồn gốc mật khẩu thay thế bằng tên người dùng và mật khẩu tương ứng. Sau đó lưu và tải lên. Nếu nó kết nối thành công, bạn có đủ quyền.

Sửa chữa cơ sở dữ liệu WordPress

Để chỉnh sửa của bạn cấu hình tập tin, bạn cần tải xuống thông qua máy khách FTP. Khi bạn đăng nhập vào máy khách FTP của mình (Tôi đang sử dụng WinSCP), bạn có thể tải xuống tệp. Chỉ cần tìm kiếm cấu hình tập tin nằm gần cuối danh sách.

Nhấp chuột phải vào tập tin wp-config và nhấn nút tải xuống. Sau khi tải về, sử dụng bất kỳ trình soạn thảo văn bản để chỉnh sửa tập tin sửa đổi. Sử dụng mã phòng thu trực quan để chỉnh sửa tệp (giữ cho đến khi chúng tôi xác nhận WordPress đang hoạt động).

Thêm mã dưới đây vào dưới cùng của tập tin của bạn;

xác định (‘WP_ALLOW_REPAIR’, đúng);

Đoạn mã trên cho phép WordPress thử và sửa chữa cơ sở dữ liệu. Sau khi sửa đổi hoàn tất, tải tệp lên máy chủ.

Xác nhận ghi đè, Khi bạn thêm nó và nó đã tải lên thành công, hãy đi đến

http://www.yoursite.com/wp-admin/maint/repair.php

Nhớ thay thế yoursite.com với tên miền WordPress của bạn. Liên kết sẽ đưa bạn đến một cửa sổ trông giống như sau; một nỗ lực để sửa chữa cơ sở dữ liệu.

Nhấp chuột sửa chữa và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu để bảo trì thích hợp. Trang sửa chữa cơ sở dữ liệu không an toàn vì bất kỳ ai cũng có thể truy cập URL mà không cần sử dụng thông tin đăng nhập. Do đó, khi quá trình sửa chữa hoàn tất, hãy quay lại tệp và chỉnh sửa dòng chúng tôi đã thêm vào cấu hình.

Vô hiệu hóa quyền truy cập vào trang sửa chữa và ngăn chặn truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của bạn.

nếu bạn vẫn thấy lỗi, quay trở lại cấu hình tập tin và đảm bảo phần cơ sở dữ liệu ổn.

Nếu mọi thứ đều ổn, hãy tải tệp lên và thử tải lại trang web của bạn.
Nếu bạn vẫn thấy lỗi, hãy thử thay đổi DB_host từ localhost thành địa chỉ IP thực tế.

xác định (‘DB_HOST’, ‘127.0.0.1:8889’);

Khôi phục các tệp mặc định của WordPress từ bản sao lưu

Một plugin hoặc một nỗ lực hack có thể sửa đổi các tệp WordPress hoặc cơ sở dữ liệu và điều này có thể yêu cầu khôi phục từ các tệp WordPress mặc định. Bạn có thể lấy các tệp này bằng cách tải xuống từ WordPress.org. Mở gói các tệp và tải chúng lên thư mục gốc WordPress trên trang web của bạn bằng công cụ FTP mà bạn sử dụng. Sử dụng điều này như là một phương sách cuối cùng.

Phần kết luận

Với các bước trên, bạn có thể xác định và khắc phục mọi lỗi kết nối cơ sở dữ liệu

(S). WordPress đã cố gắng tự duy trì, vì vậy loại lỗi này ít có khả năng ảnh hưởng đến bạn miễn là bạn giữ cho cơ sở dữ liệu của mình khỏe mạnh ‘.

Kiểm tra 3 dịch vụ lưu trữ WordPress hàng đầu sau:

FastComet

Giá khởi điểm:
$ 2,95


độ tin cậy
9,7


Giá cả
9,5


Thân thiện với người dùng
9,7


Ủng hộ
9,7


Đặc trưng
9,6

Đọc đánh giá

Ghé thăm FastComet

Chủ nhà

Giá khởi điểm:
0,99 đô la


độ tin cậy
9,3


Giá cả
9,3


Thân thiện với người dùng
9,4


Ủng hộ
9,4


Đặc trưng
9,2

Đọc đánh giá

Ghé thăm Hostinger

Lưu trữ A2

Giá khởi điểm:
$ 3,92


độ tin cậy
9,3


Giá cả
9.0


Thân thiện với người dùng
9,3


Ủng hộ
9,3


Đặc trưng
9,3

Đọc đánh giá

Ghé thăm Hosting A2

Bài viết hướng dẫn liên quan

 • Cách cài đặt và cấu hình MySQL cho các ứng dụng PHP trên Windows IIS 7
  Trung gian
 • Cách giải quyết cảnh báo về lỗi: Lỗi trong khi gửi QUERY Packet Lỗi lỗi
  Trung gian
 • Làm thế nào để khắc phục "Thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu" Lỗi trong WordPress
  người mới
 • Cách cài đặt MySQL trên máy chủ web Windows chạy Apache
  người mới
 • Cách giải quyết cảnh báo về lỗi: Lỗi trong khi gửi QUERY Packet Lỗi lỗi
  Trung gian
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me