Hầu như mọi chủ đề WordPress đều có menu điều hướng mặc định. Một số chủ đề thậm chí có nhiều menu để điều hướng tốt hơn. Đôi khi, người dùng muốn thêm một menu điều hướng mới vào trang web hiện tại của họ.


Như chúng ta đã biết, WordPress là một nền tảng nguồn mở và bất kỳ ai cũng có thể chỉnh sửa mã của nó để thêm một tính năng bổ sung. Bạn có ước không thêm một menu điều hướng mới vào chủ đề WordPress của bạn?

Nếu vậy, hướng dẫn từng bước này là dành cho bạn. Trước khi chúng tôi bắt đầu, điều quan trọng là phải hiểu rằng chỉnh sửa một trang web WordPress hiện tại có thể có rủi ro. Bạn nên sao lưu trang web WordPress và cơ sở dữ liệu của nó bằng cPanel hoặc một plugin như UpdraftPlus.

Chủ đề của nó kiểm soát thiết kế của một trang web WordPress. Vì vậy, bạn phải chỉnh sửa một tập tin đặc biệt về chủ đề của trang web của bạn. Có nhiều cách khác nhau để làm như vậy.

Bạn có thể tạo một chủ đề con và chỉnh sửa nó, nhưng nếu bạn muốn sửa đổi trang web trực tiếp, bạn có thể tải xuống chủ đề WordPress trên máy tính của mình và sử dụng XAMPP để thực hiện phát triển.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ hướng dẫn bạn qua một quy trình dễ thực hiện, trong đó bạn sẽ học cách thêm một menu điều hướng mới bằng cPanel.

Làm thế nào và tập tin nào bạn cần chỉnh sửa?

Tôi đã đề cập đến một tập tin chủ đề cụ thể mà bạn yêu cầu chỉnh sửa, nhưng cái nào? Như bạn có thể biết, Hàm.php là một trong những tệp cần thiết cho trang web WordPress; bạn phải thêm một chức năng có menu điều hướng WordPress Codex để đăng ký một menu mới.

Để làm như vậy, bạn cần biết nơi để tìm một tập tin như vậy.

Hãy để tôi dẫn bạn qua:

Bước 1

Đăng nhập vào tài khoản lưu trữ web của bạn và mở quản lý tập tin bởi vì đó là nơi tất cả dữ liệu của trang web của bạn có sẵn.

Bước 2

Từ thanh bên trái, mở công khai.

Ghi chú: Nếu bạn đang chỉnh sửa tên miền phụ hoặc cài đặt WordPress cho trang web của bạn nằm trong một thư mục khác, bạn cần mở nó. Mặt khác, bạn có thể thấy tất cả các thư mục và tệp của tên miền gốc của bạn trong công khai.

Bước 3

Tìm nội dung wp thư mục và nhấp để mở. Tất cả nội dung của một trang web WordPress nằm trong thư mục này.

Bước 4

Bây giờ, bạn có thể thấy các plugin, chủ đề, tải lên, v.v. Như tôi đã đề cập trước đó, bạn cần chỉnh sửa một chủ đề. Vì vậy, mở "chủ đề" thư mục.

Bước 5

Bạn có thể thấy tất cả các chủ đề WordPress hoạt động và không hoạt động mà bạn có. Mở thư mục chủ đề hiện tại của bạn. Ví dụ, tôi đang mở "mười hai".

Bước 6

Nếu bạn cuộn xuống, bạn có thể dễ dàng tìm thấy Hàm.php tập tin – Nhấp chuột phải chọn Biên tập.

Bước 7

Một cửa sổ bật lên xuất hiện, chỉ cần chọn Biên tập và bạn có thể thấy một tab mới để chỉnh sửa mã của hàm.php. Ở đây bạn cần thêm một chức năng mới.

hàm new_nav_menu () {
register_nav_menu (‘menu mới của tôi’, __ (‘Menu chính’));
}
add_action (‘init’, ‘new_nav_menu’);

Tiết kiệm tệp và mở bảng quản trị của bạn. Đi đến Xuất hiện>>Thực đơn, và bạn có thể thấy "thực đơn chính". Nó có nghĩa là bạn đã đăng ký thành công.

Cách hiển thị Menu điều hướng?

Để hiển thị, bạn cần thêm một mã khác vào tệp mà bạn muốn hiển thị menu.

Ví dụ: nếu bạn muốn thêm menu điều hướng mới vào vùng tiêu đề bên dưới menu hiện có, bạn phải đặt mã trong tệp đó.

Nhiều người cũng thích thêm nhiều menu trong phần chân trang.

Tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn, mở tệp. Đối với khu vực tiêu đề, mở tiêu đề.php, cho phần chân trang, mở chân trang.php và tìm vị trí bạn muốn hiển thị menu điều hướng mới.

Hãy để tôi chỉ cho bạn mã.

<?php
wp_nav_menu (mảng (
‘theme_location’ => ‘menu mới của tôi’
‘container_group’ => ‘lớp thực đơn mới’))
?>

Từ góc trên bên phải, lưu tệp và bạn có thể thấy menu mới của mình.

Nó có thể không xuất hiện như bạn muốn, bởi vì bạn phải thiết kế nó để làm cho nó trông đẹp hơn. Bạn có thể sử dụng lớp container như "thực đơn mới" làm như vậy.

Hãy để tôi chỉ cho bạn một ví dụ về CSS.

div.new-menu-class ul {
list-style-type: none;
danh sách kiểu: không có;
}
div.new-menu-class li {
phần đệm: 20px 25px;
Hiển thị nội dòng;
}

Bạn có thể điều chỉnh CSS theo yêu cầu của bạn.

Cách thêm nhiều menu điều hướng cùng nhau?

Một số bạn cũng có thể có một câu hỏi để thêm nhiều menu bằng cùng một chức năng. Bạn có thể sử dụng chức năng tương tự như bạn đã sử dụng để thêm một menu điều hướng.

Giả sử bạn muốn thêm hai menu điều hướng. Mã này như sau:

hàm new_nav_menu () {
register_nav_menus (
mảng(
‘my-new-menu’ => __( ‘Thực đơn chính’ ),
‘Another-new-menu’ => __ (‘Menu phụ’)
)
);
}
add_action (‘init’, ‘new_nav_menu’);

Như bạn có thể thấy, trong mã này, tôi đã sử dụng một mảng, bên trong bạn có thể thấy tên của hai menu. Nếu bạn lưu tệp và đi đến Xuất hiện>>Thực đơn, bạn có thể thấy hai menu điều hướng mới.

Tương tự, để hiển thị, bạn có thể sử dụng mã cụ thể giống như bạn đã làm cho menu đơn. Trong mã cho menu thứ hai, bạn cần thay đổi ‘chủ đề_location‘ Lựa chọn. Hãy để tôi chỉ cho bạn cách làm:

<?php
wp_nav_menu (mảng (
‘theme_location’ => ‘menu mới khác’,
‘container_group’ => ‘Thứ hai-mới-menu-class’));
?>

Như bạn có thể thấy, tôi cũng đã thay đổi lớp container để sử dụng CSS khác cho menu thứ hai. Sự lựa chọn là của bạn. Bạn có thể sử dụng bất kỳ lớp học nào bạn muốn. Đó là tất cả về sự tiện lợi.

Ghi chú: Đừng quên rằng bạn cần thêm mã để đăng ký menu vào hàm.php và để hiển thị menu, bạn phải tự chọn tệp.

Bạn có thể sử dụng lớp CSS để thiết kế menu.

Không dễ dàng để thêm một menu điều hướng mới?

Nếu bạn là người mới, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện các thử nghiệm như vậy trên máy chủ cục bộ của mình. Bạn có thể sử dụng XAMPP, WAMP hoặc MAMP để làm như vậy.

Chỉnh sửa bất kỳ tập tin mã hóa của một trang web trực tiếp là nguy hiểm. Một sai lầm nhỏ có thể phá vỡ thiết kế của toàn bộ trang web của bạn. Vì vậy, bạn cũng nên bật chế độ bảo trì để nếu có sự cố xảy ra, độc giả của bạn không thấy gì cả.

Tôi chắc chắn rằng từng bước dễ thực hiện và bạn có thể thêm một menu điều hướng mới vào chủ đề WordPress của mình ngay lập tức. Điều quan trọng cần chú ý là lớp container vì để thiết kế menu của bạn, bạn cần một lớp như vậy.

Một chút chuyên môn CSS là cần thiết. Tôi đã đề cập đến một ví dụ sẽ giúp bạn, nhưng nó không áp dụng cho tất cả. Tôi muốn cho bạn một ý tưởng.

Mỗi nhà phát triển có một phong cách mã hóa khác nhau. Bạn có thể sử dụng một lớp khác hoặc thậm chí một vị trí chủ đề mới.

Nếu bạn vẫn gặp phải bất kỳ vấn đề nào, bạn luôn có thể liên hệ với chúng tôi

Bài viết hướng dẫn liên quan

 • Cách thêm bài viết đặc biệt vào Menu điều hướng trong WordPress
  Trung gian
 • Cách thêm biểu tượng hình ảnh vào các mục menu điều hướng WordPress của bạn bằng cPanel
  Trung gian
 • Cách thêm đúng tệp CSS vào chủ đề WordPress bằng cPanel
  chuyên gia
 • Cách thêm đúng tệp JavaScript vào chủ đề WordPress bằng cPanel
  chuyên gia
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me