IIS là một máy chủ web để chia sẻ thông tin với người dùng trên internet, mạng nội bộ và extranet. Vì vậy, đảm bảo hiệu suất tốt nhất và thời gian phản hồi hoàn hảo là rất quan trọng đối với trải nghiệm người dùng. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy tất cả các cách, bao gồm kiểm tra ping HTTP và phần mềm Giám sát hiệu suất. Bây giờ, giả sử bạn có lưu trữ web windows được thiết lập với IIS, hãy để Lặn lặn.


Thực hiện kiểm tra HTTP

Bằng cách thiết lập một kiểm tra HTTP đơn giản chạy mỗi phút, bạn có thể nhận được một ngưỡng mà bạn có thể sử dụng để xác định xem trang web đang lên hay xuống. Bạn cũng sẽ có thể đo thời gian đáp ứng. Bạn có thể theo dõi 200 trạng thái OK. Có một lợi thế khác của việc thiết lập kiểm tra HTTP đơn giản. Nó giúp bạn tạo một màn hình SLA đơn giản để theo dõi ứng dụng web của bạn. Bạn có thể thực hiện kiểm tra HTTP bằng Retrace. Nó sẽ cung cấp cho bạn Thời gian phản hồi, Xu hướng và Trạng thái, giống như cách này:

Làm thế nào để theo dõi hiệu suất của iis

Như bạn có thể thấy trong Trạng thái, Retrace đang thông báo cho bạn về Thời gian đáp ứng là 0,079s. Bạn cũng đang thấy một chuỗi kết quả của 1 trận đấu của Số number_of_nodes ĐỔI: 19.Về cơ bản, nó có nghĩa là số lượng nút không phải là nút mà chúng ta đang mong đợi. Ở hàng thứ ba, có một thông báo về không có 200 trạng thái HTTP OK. Nó chỉ ra rằng yêu cầu đã không thành công.

Sử dụng màn hình hiệu suất

Performance Monitor là một công cụ tuyệt vời, đi kèm với Windows. Nó cung cấp cho bạn đồ họa thời gian thực, mà bạn có thể sử dụng để phân tích hiệu suất IIS. Bằng cách sử dụng phần mềm, bạn có thể nhận được vô số thông tin, bao gồm số liệu thống kê IO và lưu lượng truy cập mạng. Bạn có thể xác định cảnh báo là tốt. Bạn có thể có được quyền truy cập của nó bằng cách nhấp vào Khởi đầu và tìm kiếm Giám sát hiệu suất. Sau đó bấm vào kết quả.

Sử dụng trình quản lý tác vụ

Trình quản lý tác vụ là một công cụ tuyệt vời để nhận tất cả thông tin chi tiết liên quan đến IIS. Bạn có thể theo dõi việc sử dụng CPU và bộ nhớ của inetinfo.exe và w3wp.exe để giám sát các dịch vụ IIS. Nó cho phép bạn xác định các vấn đề lớn, bao gồm rò rỉ bộ nhớ làm cản trở hiệu suất của máy chủ web. Tất cả những gì bạn phải làm là kích hoạt một số số liệu hữu ích để hiển thị, bao gồm Delta làm việc cho bộ nhớ. Bạn có thể tìm thấy cách chi tiết sử dụng Trình quản lý tác vụ để theo dõi ngay tại đây.

Sử dụng Trình xem sự kiện

Bạn có thể sử dụng Nhật ký ứng dụng của Trình xem sự kiện để xem các sự kiện IIS. Bằng cách này, bạn có thể có một ý tưởng chi tiết về vấn đề mà bạn đang phải đối mặt. Bạn phải kiểm tra cột Nguồn Nguồn để tìm xem nó có chứa các từ khóa Dịch vụ NNTP (NNTPSVC) hoặc WWW (W3SVC) không. Chúng chỉ ra các vấn đề liên quan đến hoạt động IIS. Bạn cũng sẽ phải tìm các từ khóa khác, bao gồm Dịch vụ FTP (MSFTPSVC), Dịch vụ SMTP (SMTP SVC), Trang máy chủ hoạt động, Kiểm soát giao dịch phân tán của Microsoft (MSDTC) và Dịch vụ chứng chỉ liên quan đến SSL (CERTSVC).

Sử dụng màn hình truy cập được đề xuất

Nếu bạn sử dụng IIS, bạn sẽ có được lợi thế lớn để có quyền truy cập vào tất cả các số liệu thông qua Bộ đếm hiệu suất Windows. Có hàng tấn thứ đó. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy những người quan trọng nhất:

Bộ đếm hệ thống / quy trình

 • CPU%: Bạn nên kiểm tra tổng thể sử dụng máy chủ và CPU cho Quy trình công nhân IIS của bạn. Bạn phải đảm bảo rằng giá trị không bao giờ vượt quá 80%, vì nó sẽ dẫn đến một vấn đề hiệu suất lớn.
 • Ký ức: Bộ nhớ hiện đang được sử dụng và có sẵn cho Quy trình Công nhân ISS nên được theo dõi. Đảm bảo rằng 50% bộ nhớ có sẵn để giữ cho hệ thống khỏe mạnh.

Bộ đếm hiệu suất IIS

 • Dịch vụ web (Số byte đã nhận / giây và byte đã gửi / giây): Bạn nên theo dõi các byte nhận và gửi mỗi giây. Nó sẽ giúp bạn phát hiện các đột biến lưu lượng truy cập web có thể.
 • Dịch vụ web (Kết nối hiện tại): Không có giá trị bình thường cụ thể cho các kết nối hiện tại. Bạn phải chỉ định nó liên quan đến trải nghiệm của bạn khi sử dụng ứng dụng.

Bộ đếm hiệu suất ASP.NET

 • Ứng dụng ASP.NET (Yêu cầu / giây và yêu cầu trong hàng đợi ứng dụng): Yêu cầu xử lý bởi cả IIS và ASP.NET nên được theo dõi. Trong trường hợp Yêu cầu trong Hàng đợi ứng dụng, hãy đảm bảo rằng số đó không cao. Nó sẽ cho phép máy chủ xử lý các yêu cầu với một tốc độ lớn.
 • .Bộ nhớ NET CLR (% Thời gian trong GC): Đảm bảo rằng ứng dụng của bạn dành ít hơn 5% thời gian để thực hiện việc thu gom rác. Nhưng nếu nó không phải là trường hợp, bạn phải kiểm tra cách thực hiện phân bổ đối tượng.

Bộ đếm tỷ lệ lỗi ASP.NET

 • .Ngoại lệ NET CLR (# ngoại lệ ném): Bạn có thể sử dụng nó để theo dõi tất cả các ngoại lệ .NET bị ném. Ngay cả khi chúng bị ném đi, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi theo dõi chúng. Hãy chắc chắn rằng số lượng ngoại lệ không cao. Nó sẽ giúp bạn thoát khỏi các vấn đề về hiệu suất, rất khó xác định.
 • Các ứng dụng ASP.NET (Lỗi chưa được xử lý trong khi thực thi / giây): Bạn nên theo dõi số lượng các trường hợp ngoại lệ mà thiên đường đã bị xử lý.
 • Ứng dụng ASP.NET (Tổng số lỗi / giây): Số lượng các lỗi biên dịch, tiền xử lý và thực thi phải được theo dõi.

Phần kết luận

Trong bài viết này, bạn đã học được nhiều cách khác nhau để theo dõi hiệu suất IIS. Kiểm tra HTTP là đơn giản nhất trong số đó.

Nhưng nếu bạn muốn thông tin theo thời gian thực, hãy sử dụng công cụ Performance Monitor.

Kiểm tra 3 dịch vụ lưu trữ Windows hàng đầu này:

Cơn gió

Giá khởi điểm:
3,29 đô la


độ tin cậy
9,3


Giá cả
9,2


Thân thiện với người dùng
9,2


Ủng hộ
9,3


Đặc trưng
9,2

Đọc đánh giá

Ghé thăm Hostwinds

Time4VPS

Giá khởi điểm:
3,27 đô la


độ tin cậy
8.4


Giá cả
8,5


Thân thiện với người dùng
8.3


Ủng hộ
8.1


Đặc trưng
8.1

Đọc đánh giá

Truy cập Time4VPS

Máy chủ liên

Giá khởi điểm:
$ 5,00


độ tin cậy
9,1


Giá cả
9,3


Thân thiện với người dùng
9,1


Ủng hộ
9.0


Đặc trưng
9,1

Đọc đánh giá

Ghé thăm InterServer

Bài viết hướng dẫn liên quan

 • Cách tạo phân cấp điều hướng trang web với ASP.NET
  Trung gian
 • Cách cài đặt và cấu hình MySQL cho các ứng dụng PHP trên Windows IIS 7
  Trung gian
 • Cách cài đặt Máy chủ web Litespeed trên VPS Ubuntu 18.04 hoặc Máy chủ chuyên dụng
  Trung gian
 • Cách di chuyển trang web của Prestashop từ máy chủ cục bộ sang máy chủ trực tiếp
  Trung gian
 • Cách điều chỉnh và tối ưu hóa hiệu suất của Apache
  chuyên gia
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me