Bài viết này chỉ cho bạn cách chọn, đăng ký và định cấu hình dịch vụ mạng phân phối nội dung (CDN), chuẩn bị trang web WordPress và cuối cùng kết nối nó với CDN bằng cách sử dụng plugin.


Mạng phân phối nội dung cải thiện tốc độ, độ tin cậy và bảo mật của trang web. Nó lưu trữ và phục vụ các tài sản web thường được yêu cầu trong các máy chủ bộ đệm nằm gần người dùng hơn. Hầu hết các nhà cung cấp CDN đều có trung tâm dữ liệu của họ, được gọi là Điểm hiện diện (POP) hoặc cạnh bộ đệm được phân phối trên toàn cầu, do đó khả năng phục vụ các yêu cầu trong khoảng cách ngắn hơn.

Một POP gần đó thường phục vụ bất kỳ khách truy cập nào yêu cầu đối tượng lưu trữ. Tuy nhiên, nếu người dùng yêu cầu một đối tượng mới không được lưu trữ trong POP, tệp sẽ được tìm nạp từ máy chủ gốc và được lưu trữ để phục vụ bất kỳ yêu cầu nào khác trong tương lai.

Như vậy, máy chủ gốc chỉ được liên lạc khi một tệp không tồn tại trong Điểm hiện diện. CDN sau đó tiếp quản và phục vụ hầu hết các nội dung tĩnh. Điều này làm giảm tải về nguồn gốc cũng như các yêu cầu về sức mạnh xử lý và băng thông. Ngoài ra, nó làm giảm sự tiếp xúc trực tiếp với máy chủ gốc do đó cải thiện bảo mật và ngăn ngừa các sự cố như tấn công DDoS.

Việc triển khai CDN rất dễ dàng và bạn có thể định cấu hình một dịch vụ thiết yếu chỉ trong vài bước. Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web tích hợp công cụ thiết lập CDN trong bảng điều khiển của họ. Đây là một quy trình tự động và yêu cầu đầu vào ít khi thiết lập. Tuy nhiên, khi điều này không có sẵn, bạn vẫn có thể thiết lập CDN trong một vài bước đơn giản như dưới đây.

Quá trình liên quan;

 1. Chọn nhà cung cấp CDN,
 2. Đăng ký và tạo một vùng trên các máy chủ CDN
 3. Chuẩn bị và kết nối WordPress với CDN.

Bước 1:

Chọn nhà cung cấp CDN

Chọn một nhà cung cấp CDN đáp ứng yêu cầu của bạn. Các yếu tố ảnh hưởng đến sự lựa chọn bao gồm sự dễ sử dụng, tính năng, phương thức giao hàng, chi phí, hỗ trợ và nhiều hơn nữa. Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web tích hợp CDN như một tính năng trong bảng điều khiển của họ. Đây thường là một công cụ thiết lập tự động chỉ với một cú nhấp chuột, dễ dàng cấu hình mọi thứ và yêu cầu đầu vào ít.

Khi tìm kiếm một nhà cung cấp CDN;

 • So sánh các CDN khác nhau và chọn nhà cung cấp đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn. Xem xét các yếu tố như tính năng, chi phí, sự hiện diện, tiện lợi, hỗ trợ, và nhiều hơn nữa. Quy trình triển khai có thể khác nhau từ nhà cung cấp này với nhà cung cấp khác; tuy nhiên, có một số bước cơ bản phổ biến cho tất cả chúng như được tô sáng bên dưới.
 • Tìm CDN độ trễ thấp, và tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu của bạn, một đối tượng hiện diện gần hơn với khách truy cập của bạn.
 • Kiểm tra vị trí và số lượng điểm hiện diện: Nếu bạn có đối tượng toàn cầu, hãy chọn nhà cung cấp có nhiều Điểm hiện diện trên toàn thế giới (POP). Nếu không, hãy chọn nhà cung cấp có POP gần đối tượng mục tiêu của bạn. Dưới đây là danh sách các nhà cung cấp CDN phổ biến.
  • Đám mây
  • Google Cloud CDN
  • Amazon Cloudfront
  • Incapsula
  • MaxCDN
  • Bộ nhớ đệm
  • KeyCDN

  Bước 2:

  Đăng ký tài khoản với nhà cung cấp bạn chọn

  Sau khi bạn đã giải quyết CDN ưa thích của bạn,

  1. Truy cập trang web của nhà cung cấp của bạn và đăng ký. (Với mục đích của bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng KeyCDN).
  2. Thiết lập vùng kéo, còn được gọi là phân phối. Vùng kéo lưu trữ các tệp mà CDN phục vụ cho người dùng khi được yêu cầu.

  Để thêm vùng trong KeyCDN,

  1. Đăng nhập vào tài khoản của bạn và nhấp Khu.
  2. Nhập tên bạn muốn cho khu vực của bạn trong Tên khu vực cái hộp
  3. Chọn loại vùng trong Loại vùng cái hộp
  4. Nhập URL trang web của bạn, trong URL gốc cái hộp.
  5. Tiết kiệm các thiết lập.

  Hệ thống mất vài phút thời gian để cấu hình vùng. Đợi cho đến khi trạng thái trở thành Hoạt động, nó cũng cung cấp cho bạn URL khu vực.. Sau khi hoàn thành, bây giờ bạn có thể định cấu hình trang web của mình và trỏ nó đến khu vực.

  Bước tiếp theo là kết nối WordPress của bạn với CDN. Bạn có thể làm điều này bằng tay hoặc sử dụng một plugin.

  Bước 3

  Tích hợp trang web WordPress với CDN

  Có nhiều phương pháp khác nhau để tích hợp WordPress vào CDN. Bạn có thể sử dụng cấu hình thủ công hoặc một trong nhiều plugin tích hợp WP. Một số plugin dễ sử dụng và phù hợp với các thiết lập cơ bản, trong khi các plugin có nhiều tùy chỉnh hơn thì phức tạp.

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ làm việc với Bộ nhớ cache siêu WP, đó là đơn giản và dễ dàng để cấu hình. Plugin có tùy chọn để lưu trữ và phục vụ nội dung HTML tĩnh mà không cần truy vấn cơ sở dữ liệu, do đó tăng tốc hiệu suất. Tuy nhiên, điều này hoạt động ở cấp độ máy chủ trang web. Bên cạnh đó, plugin cho phép bạn dễ dàng tích hợp trang web của mình với CDN mà bạn chọn, do đó khả năng phục vụ khách truy cập của bạn từ một máy chủ cạnh POP gần họ.

  Cài đặt và kích hoạt WP Super Cache

  1. Đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress
  2. Nhấp chuột Thêm mới Dưới bổ sung
  3. Kiểu Bộ nhớ cache siêu WP trong hộp tìm kiếm và nhấp vào Plugin tìm kiếm
  4. Cài đặt và Kích hoạt các Bộ nhớ cache siêu WP xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

  Cấu hình WP Super Cache

  • Mở Bộ nhớ cache siêu WP plugin trên thanh bên trái của bảng điều khiển, bên dưới Cài đặt.
  • Trên Tab dễ dàng cho phép Bộ nhớ đệm
  • Trên Tab nâng cao, bạn có thể chọn cài đặt được đề xuất hoặc đánh dấu vào những cài đặt phù hợp nhất với trang web của bạn.

  Mở CDN chuyển hướng

  • Đánh dấu Kích hoạt hỗ trợ CDN
  • Nhập URL trang web của bạn vào URL trang web cái hộp
  • Nhập URL Khu vực từ nhà cung cấp CDN trong URL ngoài trang web cái hộp.
  • Đánh dấu vào ô Bỏ qua các URL https để tránh box hộp nội dung lỗi hỗn hợp
  • Để lại các trường khác với mặc định. Tuy nhiên, những điều này có thể thay đổi tùy theo cấu hình của bạn tại nhà cung cấp CDN. Nhưng những thứ này sẽ hoạt động tốt cho cấu hình đơn giản của chúng tôi.
  • Nhấp chuột Lưu thay đổi.

  Phần kết luận

  CDN là một cách hiệu quả để cải thiện hiệu suất và bảo mật của trang web bằng cách lưu trữ và phục vụ các thành phần web tĩnh trong các máy chủ bộ đệm nằm gần khách truy cập hơn. Khi tích hợp CDN, bạn cần chọn nhà cung cấp đáp ứng yêu cầu của bạn, đăng ký tài khoản với nhà cung cấp và cuối cùng kết nối trang web của bạn với CDN.

  Tích hợp trang web của bạn với CDN thật dễ dàng. Các phương pháp phổ biến bao gồm sử dụng cấu hình thủ công, công cụ tích hợp của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ CDN hoặc plugin WordPress. Việc lựa chọn phương thức tích hợp phụ thuộc vào nhà cung cấp CDN, yêu cầu tùy chỉnh cũng như mức độ kỹ năng.

  Kiểm tra 3 dịch vụ CDN hàng đầu này:

  Đám mây

  Giá khởi điểm:
  $ 1


  độ tin cậy
  9,4


  Giá cả
  9,2


  Thân thiện với người dùng
  9,2


  Ủng hộ
  9,3


  Đặc trưng
  9,3

  Đọc đánh giá

  Ghé thăm Cloudways

  Đám mây

  Giá khởi điểm:
  $ 0,00


  độ tin cậy
  4.1


  Giá cả
  4,8


  Thân thiện với người dùng
  4,4


  Ủng hộ
  4.1


  Đặc trưng
  4,7

  Đọc đánh giá

  Truy cập CloudFlare

  Lưu trữ A2

  Giá khởi điểm:
  $ 0,00


  độ tin cậy
  9,3


  Giá cả
  9.0


  Thân thiện với người dùng
  9,3


  Ủng hộ
  9,3


  Đặc trưng
  9,3

  Đọc đánh giá

  Ghé thăm Hosting A2

Bài viết hướng dẫn liên quan

 • Cách định cấu hình cài đặt hiệu suất trang web Cloudflare
  Trung gian
 • Cách định cấu hình tùy chọn bảo mật Cloudflare
  Trung gian
 • Cách bật và quản lý mạng phân phối nội dung Cloudflare (CDN)
  Trung gian
 • Cách di chuyển trang web WordPress
  chuyên gia
 • Cách thay đổi chủ đề WordPress của bạn
  Trung gian
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me