Không phải tất cả các plugin đều có tùy chọn xóa tất cả các cài đặt mà chúng đã tạo trong khi cài đặt. Đó là lý do nên sử dụng các plugin được mã hóa chính xác.


Trong vài năm gần đây, mọi người đã bắt đầu sử dụng WordPress ở một mức độ lớn hơn và họ cần phải hiểu khái niệm này.

Bây giờ, bạn có thể cảm thấy một chút sợ hãi vì thuật ngữ cơ sở dữ liệu nghe có vẻ kỹ thuật. Vâng, đó là nhưng bạn có thể nhanh chóng xóa các bảng cơ sở dữ liệu.

Bạn cần sử dụng cPanel của lưu trữ web của bạn. Tôi sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình này.

Lưu ý đặc biệt: Nếu bạn lo ngại về việc thực hiện bất kỳ thay đổi kỹ thuật nào đối với cấu hình WP của mình, bạn nên xem xét gói lưu trữ WordPress được quản lý. Các gói WP được quản lý được cung cấp bởi hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu. Bạn cũng sẽ tìm thấy các nhà cung cấp hàng đầu trên trang WordPress Hosting tốt nhất cung cấp các gói như vậy.

Sử dụng phpMyAdmin để loại bỏ các bảng cơ sở dữ liệu bổ sung được tạo bởi các plugin

Hầu hết mọi người bỏ qua nó và phàn nàn về việc tốc độ trang web kém. Điều quan trọng cần biết là khi bạn gỡ cài đặt bất kỳ plugin WordPress nào, nó có thể để lại các bảng trong cơ sở dữ liệu.

Như tôi đã đề cập trước đó, khi bạn cài đặt một plugin WordPress, tùy thuộc vào chức năng của nó, nó sẽ thêm các bảng vào cơ sở dữ liệu.

Nếu nó có các tùy chọn tích hợp để xóa tất cả các cài đặt trong khi gỡ cài đặt, xin chúc mừng, bạn có một plugin tuyệt vời. Nhưng hầu hết trong số họ không.

Bạn phải làm nó bằng tay. Đối với đó, truy cập phpMyAdmin là bắt buộc.

LƯU Ý: Trước khi bạn bắt đầu, điều quan trọng là phải tải xuống bản sao lưu của cơ sở dữ liệu. An toàn luôn tốt hơn là xin lỗi.

Bước 1

Đăng nhập vào cPanel của lưu trữ web của bạn và tìm kiếm Cơ sở dữ liệu ‘ phần. Nó sẽ có một phpMyAdmin biểu tượng. Nhấn vào biểu tượng này để mở nó.

Nếu bạn không thấy biểu tượng tương tự, không cần phải lo lắng. Tùy thuộc vào lưu trữ web bạn sử dụng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy tùy chọn này.

Bước 2

Khi bạn mở nó, bạn sẽ thấy phpMyAdmin và ở menu bên trái, bạn sẽ thấy tất cả tên của cơ sở dữ liệu.

Bạn phải bấm vào cơ sở dữ liệu trang web của bạn đang sử dụng. Tôi hy vọng bạn biết điều đó. Nếu bạn không, bạn phải quay lại và mở Trình hướng dẫn MySQL để xem. Nó sẽ cho bạn thấy tất cả các cơ sở dữ liệu có sẵn.

Bước 3

Tại danh sách cơ sở dữ liệu phpMyAdmin của bạn, nhấp vào tên và nhiều bảng cơ sở dữ liệu sẽ xuất hiện cho bạn. Ở menu bên trái cũng như trong hộp chính.

Bạn nên biết điều đó "wp_" là tiền tố bảng cơ sở dữ liệu WordPress mặc định. Bạn sẽ thấy nhiều bảng trong đó một số bảng là mặc định trong khi các bảng khác được tạo bởi các plugin bạn đã cài đặt.

Bước 4

Tôi hy vọng bạn nhớ các plugin bạn đã gỡ cài đặt. Đó là vì tên của các bảng cơ sở dữ liệu sẽ giống với tên plugin.

Trong ví dụ này, tôi cho bạn thấy các bảng cơ sở dữ liệu được tạo bởi một plugin thành viên. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các bảng như vậy nếu bạn biết tên của plugin.

Khi bạn làm điều đó, để xóa các bảng phụ này, bạn phải nhấp vào thả liên kết hoặc dấu trừ. Nó sẽ xóa vĩnh viễn các bảng cơ sở dữ liệu.
Điều đó có nghĩa là cơ sở dữ liệu của bạn sẽ được miễn phí từ các bảng bổ sung đang tăng kích thước của nó.

Đây là bước cuối cùng nhưng thực sự rất quan trọng để kiểm tra cơ sở dữ liệu trang web của bạn nếu nó hoạt động tốt. Trong đó, bạn phải kiểm tra và sửa chữa các bảng cơ sở dữ liệu.

Bước 5

Để làm như vậy, cuộn xuống và nhấp vào hộp kiểm để "rà soát tất cả" những cái bàn. Bạn cũng sẽ thấy một menu thả xuống cùng với để áp dụng hành động cho tất cả các bảng đã chọn.

Bấm vào >Bảng kiểm tra và trong vòng một giây, bạn sẽ thấy truy vấn đang chạy và kết quả của nó cũng vậy. Nếu nó màu xanh lá cây, bạn không cần phải lo lắng.

Nhưng nếu bạn thấy bất kỳ truy vấn nào có màu đỏ, bạn phải sửa nó.

Bước 6

Giống như trước đây, bạn phải chọn tất cả các bảng cơ sở dữ liệu và chọn một hành động để áp dụng. Bấm vào Bảng sửa chữa liên kết và cơ sở dữ liệu sẽ được sửa chữa.

Bây giờ hãy kiểm tra trang web của bạn, nếu nó chạy chính xác, bạn đã làm rất tốt.

Nếu bạn thấy nó bị hỏng, bạn luôn có thể khôi phục cơ sở dữ liệu của mình từ bản sao lưu của nó.

Bây giờ và sau đó, chúng tôi khuyên bạn nên có một cái nhìn sâu sắc rõ ràng về hiệu suất của trang web của bạn. Hầu hết người dùng WordPress đấu tranh để hiểu rằng cơ sở dữ liệu đóng một vai trò quan trọng.

Chỉ cần cho bạn biết, một vài plugin tối ưu hóa cơ sở dữ liệu cũng có thể xóa các bảng cơ sở dữ liệu bổ sung này để giữ kích thước tối thiểu nhất có thể.

Nhưng không có gì tốt hơn là làm bằng tay. Đó là bởi vì các plugin có thể không thể phát hiện các bảng cơ sở dữ liệu được tạo bởi các plugin cũ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng WP Sweep để tối ưu hóa cơ sở dữ liệu trang web của mình.

Thỉnh thoảng, bạn nên kiểm tra các bảng bổ sung như vậy trong cơ sở dữ liệu. Nếu bạn muốn kiểm tra bất kỳ plugin nào, bạn nên thử nghiệm nó trên bản cài đặt WordPress cục bộ.

Như bạn biết, bạn có thể cài đặt WordPress trên máy tính của mình bằng XAMPP, WAMP hoặc WAMP. Đây là những phần mềm miễn phí để tạo một máy chủ cục bộ.

Việc xóa các bảng cơ sở dữ liệu có khó không

Nhiều người phàn nàn rằng WordPress rất khó quản lý. Chà, nếu bạn bắt đầu Nhiều người phàn nàn rằng WordPress rất khó quản lý. Chà, nếu bạn bắt đầu học, đó là một trong những nền tảng dễ nhất bạn từng có.

Trong vài năm qua, mọi người đã bắt đầu yêu thích nó rất nhiều. Và khi nói đến tối ưu hóa của trang web, bạn không bao giờ nên quên cơ sở dữ liệu.

Như đã đề cập trước đó, bạn nên để mắt đến các bảng của nó bất cứ khi nào bạn cài đặt hoặc gỡ cài đặt bất kỳ plugin mới nào. Tôi hy vọng bạn có thể nhanh chóng xóa các bảng cơ sở dữ liệu khi gỡ cài đặt plugin.

Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ, hãy liên hệ với chúng tôi. Bạn có thể gửi bình luận để cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn về vấn đề đó và loại vấn đề bạn nghĩ bạn có thể gặp phải.

Luôn kết nối và tìm hiểu thêm về WordPress và việc sử dụng cPanel.

Kiểm tra 3 dịch vụ lưu trữ WordPress hàng đầu:

FastComet

Giá khởi điểm:
$ 2,95


độ tin cậy
9,7


Giá cả
9,5


Thân thiện với người dùng
9,7


Ủng hộ
9,7


Đặc trưng
9,6

Đọc đánh giá

Ghé thăm FastComet

Chủ nhà

Giá khởi điểm:
0,99 đô la


độ tin cậy
9,3


Giá cả
9,3


Thân thiện với người dùng
9,4


Ủng hộ
9,4


Đặc trưng
9,2

Đọc đánh giá

Ghé thăm Hostinger

Lưu trữ A2

Giá khởi điểm:
$ 3,92


độ tin cậy
9,3


Giá cả
9.0


Thân thiện với người dùng
9,3


Ủng hộ
9,3


Đặc trưng
9,3

Đọc đánh giá

Ghé thăm Hosting A2

Bài viết hướng dẫn liên quan

 • Cách thay đổi Theme WordPress của bạn bằng phpMyAdmin
  Trung gian
 • Cách chỉnh sửa CSS cho trang web WordPress của bạn bằng Bảng điều khiển cPanel Hosting
  chuyên gia
 • Cách hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress của bạn cùng một lúc từ cPanel
  Trung gian
 • Cách thay đổi mật khẩu WordPress của bạn bằng phpMyAdmin
  người mới
 • Cách chuyển trang web WordPress của bạn từ máy chủ web cục bộ sang trang web trực tiếp của bạn
  Trung gian
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me