Lưu trữ container

PHẦN 1


Tổng quan về container

Container là gì ?

Sơ đồ tổng quan về container

Các container đã phát triển từ năm 2013 để trở thành một tiêu chuẩn hàng đầu cho ảo hóa tài nguyên phần cứng trong quản lý trung tâm dữ liệu đám mây. Khi các phân vùng VPS chạy với phần mềm hypanneror để hỗ trợ nhân hệ điều hành dùng chung trên máy chủ web, các container sử dụng công cụ thời gian chạy như Docker, CoreOS rkt, LXC / LXD, Apache Mesos hoặc Hyper runV cho các phân vùng ảo hóa. Hình ảnh đĩa phần mềm máy chủ web được triển khai trong điều phối cụm đàn hồi thông qua tự động hóa. Các container được sử dụng trong lưu trữ web để tạo hỗ trợ nhiều bên thuê cho việc sử dụng phần cứng của trung tâm dữ liệu với phân bổ tài nguyên mạng có thể mở rộng ra ngoài một máy chủ web chuyên dụng duy nhất trong hỗ trợ lưu lượng truy cập web.

"Các container có thể được sử dụng để lưu trữ các ứng dụng web / thiết bị di động có lưu lượng truy cập cao với các yêu cầu về thời gian chạy nâng cao bằng cách sử dụng microservice, API, & Các tiêu chuẩn Mạng Xác định Phần mềm (SDN)."

Các container thường được sử dụng để hiện đại hóa các ứng dụng cũ cho các tập đoàn doanh nghiệp thông qua lưu trữ đám mây công cộng, riêng tư hoặc lai, cũng như để hỗ trợ các ứng dụng web / di động SaaS trong sản xuất.

Một quy trình công việc CaaS điển hình

Nền tảng lưu trữ container

Các container được sử dụng theo nhiều cách khác nhau bởi các nhà cung cấp dịch vụ đám mây công cộng như AWS, Google, Microsoft Azure, IBM BlueMix, Oracle, v.v. để quản lý web & ứng dụng di động ở quy mô cho các tập đoàn doanh nghiệp và các công ty khởi nghiệp. Các nhóm DevOps sử dụng các thùng chứa để đảm bảo rằng một máy chủ web sẽ được cài đặt với một chồng phần mềm cụ thể có chứa tất cả các phụ thuộc cần thiết cho mã. Các yêu cầu Tích hợp / Phân phối liên tục (CI / CD) cho các sản phẩm Phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS) và Nền tảng dịch vụ (PaaS) yêu cầu các nhóm phát triển phát hành nâng cấp phiên bản thường xuyên với các bản vá bảo mật, sửa lỗi, mới các tính năng, thiết kế nội dung cập nhật, v.v … cần có sự phối hợp giữa các nhóm lập trình phân tán.

"Các thùng chứa thường được cài đặt với bản phân phối Linux hoặc Windows OS nhỏ và nhẹ cho phép chúng khởi động trong thời gian triển khai dưới một giây để hỗ trợ lưu lượng truy cập web co giãn."

Ngược lại, tài nguyên VPS vẫn còn "luôn luôn" với sự phân bổ phần cứng hệ thống được cung cấp quá mức có chủ ý, mặc dù nhiều công ty lưu trữ web đã tích hợp cài đặt hệ điều hành từ bộ sưu tập hình ảnh đĩa vào phần mềm nền tảng lưu trữ VPS đám mây của họ với hỗ trợ giao diện người dùng trình duyệt web cho các tùy chọn quản trị hệ thống nâng cao / hiệu quả hơn.

Nền tảng container phổ biến nhất là Docker sử dụng Docker Runtime Engine như một giải pháp thay thế cho một trình ảo hóa như KVM, Xen hoặc Microsoft Hyper-V để ảo hóa. Nhiều công ty chạy Docker với một hệ điều hành thu nhỏ như Rancher, CoreOS, SUSE MicroOS, VMware Photon hoặc Microsoft Windows Nano. Các container cũng được sử dụng với các cài đặt OpenStack, CloudStack và Mesosphere DC / OS để phối hợp đám mây quy mô lớn của các mạng trung tâm dữ liệu. Các mạng này thường bao gồm nhiều trung tâm dữ liệu quốc tế và phần mềm cân bằng tải với tối ưu hóa bổ sung để hỗ trợ lưu lượng truy cập web trên phần cứng.

Mạng được xác định phần mềm (SDN), microservice và API được các nhóm lập trình và phát triển sử dụng để tạo các ứng dụng web / di động với chức năng mới từ mã tùy chỉnh, sử dụng các tiêu chuẩn và bộ chứa kiểm soát phiên bản cho các yêu cầu DevOps. Kubernetes là công cụ điều phối đám mây phổ biến nhất cho các container, với Docker Swarm, CoreOS Tectonic, Mesosphere DC / OS Marathon và các nền tảng khác được sử dụng bởi các tập đoàn CNTT doanh nghiệp để quản lý các yêu cầu trung tâm dữ liệu quy mô lớn.

CoreOS Tectonic Stack: một nền tảng Kubernetes doanh nghiệp lai

Container Hosting – Ưu điểm

Ưu điểm chính của các gói lưu trữ container là khả năng các công ty cung cấp các cụm máy chủ web đàn hồi với khả năng tự động mở rộng, cân bằng tải và hỗ trợ nhiều trung tâm dữ liệu để triển khai ứng dụng web / di động phức tạp. Máy chủ co giãn có thể hỗ trợ khối lượng công việc của máy chủ chuyên dụng với phân bổ tài nguyên hiệu quả hơn cho thời gian hoạt động & giao thông ngừng hoạt động. "Làm bao nhiêu trả bấy nhiêu" thanh toán được thiết kế để tiết kiệm chi phí hơn cho các doanh nghiệp so với phần cứng máy chủ chuyên dụng và quản lý trung tâm dữ liệu nội bộ. Tùy chọn Nền tảng dịch vụ (PaaS) cho phép các doanh nghiệp nhỏ hơn sử dụng cùng dịch vụ phần mềm lưu trữ và lưu trữ đám mây như các công ty doanh nghiệp lớn nhất sử dụng trong sản xuất với chi phí phải chăng hoặc mức nhập cảnh. Điều này cũng giúp các doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp khởi nghiệp dễ dàng phát triển phần mềm mới cho các ứng dụng web / di động bằng cách sử dụng các nhóm lập trình phân tán và các công cụ DevOps.

"Các nhóm lập trình sử dụng Jenkins, Ansible, Puppet, SaltStack, Helm, & các ứng dụng phần mềm khác đang được phát triển để tự động hóa các tập lệnh cấu hình máy chủ web với hình ảnh đĩa."

Các yêu cầu Tích hợp / Phân phối liên tục (CI / CD) bao gồm kiểm soát phiên bản với các thùng chứa và sử dụng cung cấp máy chủ web tự động có thể mở rộng trong các mạng cụm đàn hồi với Kubernetes và Docker Swarm. Các container có thể được quản lý bằng OpenStack, CloudStack hoặc Mesosophere DC / OS để kết nối mạng trung tâm dữ liệu hoàn chỉnh của phần cứng đám mây riêng / công cộng. Các container được định cấu hình cho hỗ trợ microservice cho phép các nhóm lập trình và phát triển giới thiệu các tính năng mới vào các ứng dụng web / di động.

"Lưu trữ container cho phép các công ty mở rộng thành công lưu lượng truy cập web của doanh nghiệp bằng cách sử dụng Docker, Kubernetes, Marathon, CoreOS, Rancher, Microsoft Nano, RHEL, Kata Container, & các giải pháp khác để hỗ trợ ứng dụng web / di động."

Các gói lưu trữ web của Container-as-a-Service (CaaS) được tìm thấy tại tất cả các công ty lưu trữ đám mây công cộng lớn, như AWS, Google Cloud, Microsoft Azure, IBM BlueMix, HP, Oracle, v.v. về những gì nó cần cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty mới khởi nghiệp hoặc các tập đoàn doanh nghiệp để lắp ráp độc lập cùng các công cụ nền tảng, kết nối sợi và phần cứng máy chủ web trong các trung tâm dữ liệu cục bộ.

Container Hosting - Sơ đồ ưu điểm

PHẦN 2

Các loại khác nhau của Container Hosting

Docker

Docker là tiêu chuẩn vùng chứa nguồn mở hàng đầu cho Linux / Windows, được sử dụng để vận hành cung cấp phân vùng phần cứng trong quản lý tài nguyên trung tâm dữ liệu. Docker có thể mở rộng để hỗ trợ hàng triệu nút hoạt động và có thể được sử dụng để tạo môi trường thời gian chạy riêng biệt cho các ứng dụng web / di động mới, sáng tạo. Với phần mềm điều phối đám mây đàn hồi như CoreOS Tectonic, Docker Swarm hoặc Marathon, các công ty có thể tự động mở rộng quy mô triển khai máy chủ web của mình để hỗ trợ lưu lượng truy cập lớn hơn nhiều so với trung tâm dữ liệu trong nhà sẽ cho phép. Ví dụ: các công ty truyền thông / viễn thông như Netflix & Verizon, hoặc ngân hàng lớn, tài chính, & các tập đoàn sản xuất công nghiệp có thể sử dụng phần cứng trung tâm dữ liệu đám mây tại AWS, Google, Azure, v.v. với các thùng chứa cho các cấu hình mạng từ xa cụ thể trong hỗ trợ khách hàng thông qua các ứng dụng web / di động. Các nhóm DevOps có thể đặt phân bổ tài nguyên để tự động khởi động máy chủ mới theo yêu cầu khi lưu lượng truy cập web cho một ứng dụng tăng.

"Nhiều công ty sử dụng OpenStack và CloudStack để quản trị mạng trung tâm dữ liệu do cấp phép nguồn mở của họ & cộng đồng phát triển, trong khi các cộng đồng khác thích các nền tảng độc quyền được quản lý bởi các tập đoàn CNTT lớn như Amazon, IBM, Oracle, HP, VMware, Rackspace, & Microsoft cho các công cụ tiên tiến hơn, đào tạo chuyên nghiệp và dịch vụ khách hàng."

Docker có sẵn trong cả phiên bản miễn phí và doanh nghiệp được cấp phép bao gồm hỗ trợ sản phẩm từ công ty. Docker Runtime Engine cài đặt trên hệ điều hành máy chủ cho phần cứng máy chủ web để quản lý mạng đám mây và cân bằng tải trên nhiều đơn vị rackmount. Docker Swarm có chức năng sắp xếp các container trong cấu hình cụm máy chủ web đám mây tự động chia tỷ lệ với lưu lượng truy cập web. Docker container tích hợp với phần mềm kiểm soát phiên bản như Git, CVS, & Subversion, cũng như các công cụ DevOps như Jenkins, Ansible, SaltStack, Puppet, Deis, Helm, & Âm đạo.

"Docker & Kubernetes cho phép các ứng dụng web / di động mở rộng quy mô và sử dụng microservice để cung cấp các sản phẩm SaaS phức tạp hơn cho khách hàng trực tuyến."

Kho lưu trữ hình ảnh đĩa Docker có thể được sử dụng với tự động hóa Git để tự động cung cấp các thùng chứa với phần mềm ngăn xếp máy chủ và phần mở rộng ngôn ngữ lập trình. Các ứng dụng cũ được hỗ trợ bởi các công ty lớn do yêu cầu cơ sở dữ liệu của họ có thể được đóng gói bằng Docker và được hiện đại hóa cho các nền tảng lưu trữ đám mây. Các giải pháp container Docker cho phép các công ty mở rộng quy mô chi phí hiệu quả hơn trên các tài nguyên đám mây công cộng hoặc trung tâm dữ liệu nội bộ, giúp sử dụng hiệu quả hơn các phân vùng phần cứng trên các máy chủ web trong sản xuất. Do các container được sử dụng rộng rãi trong xây dựng mạng đám mây để hỗ trợ nhu cầu lưu lượng truy cập internet cao nhất, nhiều công ty Dịch vụ nền tảng (PaaS) cung cấp các giải pháp container Docker với sự hỗ trợ của Kubernetes.

Sơ đồ lưu trữ container Docker

Lựa chọn thay thế

CoreOS Tectonic và tiêu chuẩn container rkt là đối thủ cạnh tranh nguồn mở chính của Docker, với LXC, LXD, Linux-VServer, OpenVZ, Hyper runC, & Kata Container đều cung cấp các lựa chọn thay thế nền tảng cho các giải pháp ảo hóa trung tâm dữ liệu và triển khai DevOps của các ứng dụng web / di động. Nhiều công ty phát triển Linux, như Red Hat, SUSE, & Rancher đã phát hành các bản phân phối triển khai OpenStack hỗ trợ tích hợp Docker với Kubernetes. Mesosphere DC / OS có một công cụ thời gian chạy độc lập cho các container được đóng gói trong lõi từ hạt nhân Mesos của Apache, là một giải pháp thay thế phổ biến để quản lý trung tâm dữ liệu đám mây tại phần mềm viễn thông lớn, phần mềm, & Các công ty CNTT. Nhiều đám mây dựa trên Windows sử dụng các giải pháp Hyper-V, Parallels và VMware để quản lý vùng chứa hoặc cài đặt các khung này trên phần cứng đám mây từ xa thông qua Azure Cloud, Google Cloud, AWS, Oracle, IBM BlueMix, & HP (SUSE Linux OpenStack).

"Intel đã tài trợ cho sự phát triển của nền tảng Kata Container, nơi Red Hat gần đây đã mua lại CoreOS để tích hợp vào bộ sản phẩm Nguyên tử và OpenShift của họ."

Các nền tảng phần mềm quản lý mạng VPS như OpenVZ và Virtuozzo bao gồm các tùy chọn với các tiện ích điều phối bộ chứa được thiết kế cho các trung tâm dữ liệu lưu trữ web. PaaS, SaaS, & Các công ty IaaS trong lĩnh vực khởi nghiệp cạnh tranh mạnh mẽ để xây dựng các sản phẩm điều phối đám mây Docker và Kubernetes mới khác nhau về mức độ dễ sử dụng hoặc chi phí phần cứng với các nhà cung cấp CNTT đám mây lớn. Có nhiều giải pháp phần mềm của bên thứ ba dành cho lập trình viên và nhà phát triển quản lý các yêu cầu lưu trữ và cơ sở dữ liệu tích hợp cho các trang web lớn với điều phối bộ chứa đàn hồi, bộ đệm trang web, cân bằng tải, API, FaaS, sao lưu tự động và đồng bộ hóa tệp. Các nền tảng Serverless hoặc Function-as-a-Service (FaaS) bao gồm khả năng hoạt động song song với các ứng dụng container hoặc VPS, cho phép các tính năng trong ngôn ngữ lập trình mới được thêm vào các thuộc tính web hiện có mà không làm gián đoạn cấu hình mã hoặc cấu trúc máy chủ được xuất bản, với định giá cho mỗi truy vấn theo khối lượng.

Sơ đồ lưu trữ container RedHat

/Container Hosting – Hệ điều hành

Việc triển khai CNTT ở quy mô có thể có lợi nhất bằng cách sử dụng các thùng chứa có hệ điều hành micro hoặc nano cực kỳ nhẹ trong các yêu cầu bộ nhớ / lưu trữ hệ thống cần có để cài đặt. Các bản phân phối Linux và Windows OS nhỏ này cho các container cho phép cung cấp và khởi chạy các máy chủ web mới trên phần cứng của trung tâm dữ liệu với thời gian khởi động dưới một giây. Git được sử dụng để gọi và tải phần mềm xếp chồng hình ảnh đĩa với mã ứng dụng hoàn chỉnh được cài đặt cùng với các khung máy chủ web cần thiết. Điều này đảm bảo cho các nhóm phát triển rằng toàn bộ ngăn xếp container sẽ hoạt động theo các yêu cầu của mã ứng dụng trong sản xuất. Phần mềm như Docker, CoreOS, & Kubernetes cũng bao gồm các bản cập nhật của các bản vá hệ thống trên mạng cho các yêu cầu 100% thời gian hoạt động.

"Các bản phân phối Linux như RHEL OpenShift và SUSE Cloud 7 bao gồm tích hợp quản lý mạng đám mây OpenStack với tính mở rộng dựa trên mô-đun. Điều này cho phép các công ty triển khai mạng Container-as-a-Service (CaaS) từ các gói phân phối Linux được thử nghiệm trước."

Microsoft Windows Nano là hệ điều hành container nhẹ có thể được sử dụng với Docker, Kubernetes hoặc ảo hóa Hyper-V cho các máy chủ web đám mây. VMware Photon là một hệ điều hành container tích hợp với các công cụ nền tảng quản lý trung tâm dữ liệu độc quyền của họ. Những giải pháp này sẽ chạy trên "kim loại trần" cài đặt trên phần cứng đám mây riêng hoặc từ xa trong môi trường đám mây công cộng. Rancher và CoreOS là hai trong số các hệ điều hành container phổ biến nhất để cài đặt Docker và Kubernetes trong quy mô, với các công cụ tích hợp nền tảng phổ biến CloudFoundry và Heroku để lưu trữ đám mây lai, đa đám mây, & Cài đặt microservice.

Hệ điều hành và lưu trữ container

Kubernetes

Kubernetes được phát hành như một dự án nguồn mở vào năm 2014 trên cơ sở mã Google đã sử dụng trong 10 năm trước để vận hành trung tâm dữ liệu của họ cho các ứng dụng web khối lượng lớn. Google "Ếch" hệ thống được mở rộng để hỗ trợ hàng tỷ trường hợp container trong trung tâm dữ liệu của họ trên cơ sở hàng tuần. Các công ty doanh nghiệp khác đã tìm cách mô phỏng mức độ khả năng điều phối đám mây này để có độ tin cậy cao hơn & hiệu quả phân bổ tài nguyên trong việc chạy các ứng dụng phần mềm và trung tâm dữ liệu của riêng họ. Hỗ trợ Kubernetes hiện được cung cấp bởi tất cả các nhà cung cấp đám mây công cộng lớn như AWS, Google, Microsoft Azure, IBM BlueMix, HP, & Oracle. Theo cách này, ngay cả các công ty doanh nghiệp lớn nhất trong ngân hàng, tài chính, sản xuất, & phương tiện truyền thông có thể chuyển toàn bộ yêu cầu dịch vụ CNTT của họ sang môi trường đám mây công cộng.

"Kubernetes là nền tảng điều phối đám mây nguồn mở hàng đầu để tự động mở rộng phần cứng máy chủ web lên xuống trong sản xuất theo yêu cầu lưu lượng truy cập web."

Kubernetes cũng đồng bộ hóa các thay đổi cơ sở dữ liệu và lưu trữ web giữa các phiên bản container chạy song song dưới dạng cụm đàn hồi. Cân bằng tải có thể được cấu hình để hỗ trợ microservice, API và nhiều trung tâm dữ liệu quốc tế trong các cấu trúc mạng đám mây phức tạp. Kubernetes tích hợp với các container Docker, các công cụ quản lý OpenStack, các bản phân phối Linux, & Các sản phẩm Container-as-a-Service (CaaS) tùy thuộc vào mức độ phân bổ tài nguyên phần cứng cần thiết. Các tiêu chuẩn cấp phép nguồn mở chi phối mã Kubernetes cho phép một loạt các công ty phát triển phần mềm, chuyên gia tư vấn và lập trình viên phát triển các giải pháp của bên thứ ba xung quanh khung thông qua các phần mở rộng hướng đối tượng và mô đun. Lưu trữ Kubernetes cạnh tranh mạnh mẽ với AWS EC-2, dựa trên mã Amazon độc quyền, bằng cách cung cấp giải pháp phát triển nguồn mở để tránh khóa nhà cung cấp và tăng tính di động của ứng dụng web / di động giữa phần cứng đám mây công cộng trên cơ sở chi phí.

Công cụ DevOps

PHẦN 3

Container Hosting – Công cộng, Riêng tư, Lai

Container Hosting – Đám mây công cộng

Các sản phẩm Container-as-a-Service (CaaS) hiện được cung cấp bởi tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây công cộng lớn bao gồm AWS, Google Cloud, Microsoft Azure, IBM BlueMix, HP, & Oracle trên "Làm bao nhiêu trả bấy nhiêu" thanh toán có nghĩa là cho phép ngay cả các công ty lớn nhất chuyển các hoạt động CNTT của họ sang một trung tâm dữ liệu từ xa để quản lý tài nguyên hiệu quả hơn. Các công cụ đám mây công cộng này bao gồm Kubernetes phối hợp, dễ dàng thiết lập mạng máy chủ web cụm co giãn cho các ứng dụng web / di động. Các giải pháp Docker và Kubernetes cạnh tranh với các nền tảng như AWS EC-2 & Rackspace / LiquidWeb CloudSites với sự phối hợp máy chủ web đàn hồi tương tự có thể được tự động hóa bằng phần mềm quản trị được cung cấp. Các nhà phát triển có thể tận dụng các công cụ nền tảng được cung cấp bởi máy chủ đám mây công cộng để sử dụng API thêm nhận dạng giọng nói, tìm kiếm hình ảnh, dịch ngôn ngữ, đề xuất nội dung, v.v. vào trang web bằng thuật toán nâng cao và học máy.

"Các giải pháp về container cung cấp cho các công ty nhiều tùy chọn hơn về tính di động của ứng dụng web / di động giữa các nhà cung cấp dịch vụ đám mây công cộng lớn để có giá cạnh tranh tốt hơn."

Các kế hoạch Kubernetes PaaS dễ dàng thiết lập và quản lý trong sản xuất hơn các giải pháp đám mây riêng và thường rẻ hơn trong thực tế để mua sắm. Các gói dịch vụ container (CaaS) cho phép các công ty như Netflix & Verizon để lưu trữ tất cả các yêu cầu truyền dữ liệu của họ trên AWS hoặc các công ty lưu trữ web như WPengine & Kinsta để chạy toàn bộ kiến ​​trúc trung tâm dữ liệu của họ trên các máy chủ Google Cloud cho hàng ngàn khách hàng & hàng triệu tên miền. Đối với microservice, các ứng dụng web / thiết bị di động có lưu lượng truy cập thấp hơn có thể sử dụng các giải pháp bộ chứa để triển khai các phần mở rộng ngôn ngữ lập trình thông qua API và Mạng xác định phần mềm (SDN) để xây dựng các sản phẩm SaaS / PaaS sáng tạo hoặc các nhà phát triển có thể dễ dàng hiện đại hóa các ứng dụng cơ sở dữ liệu kế thừa cho các tập đoàn. Các công ty đám mây công cộng cung cấp rất nhiều cơ sở dữ liệu tùy chỉnh và các công cụ dựa trên API để các nhà phát triển triển khai trong các ứng dụng doanh nghiệp nhỏ có chi phí tương đối nhỏ để đăng ký & phí quản lý.

công cụ để áp dụng DevOps thành công

Container Hosting – Đám mây riêng

Thay thế chính cho các sản phẩm Đám mây công cộng và Dịch vụ Container (CaaS) dành cho doanh nghiệp là cài đặt trung tâm dữ liệu riêng tư bằng các công cụ như OpenStack, CloudStack, & Mesosphere DC / OS để cân bằng tải và kết nối mạng tiên tiến. Các giải pháp nguồn mở này cạnh tranh với các giải pháp độc quyền từ Microsoft, VMware, Parallels, & các công ty phát triển phần mềm lớn khác chuyên về ảo hóa. OpenVZ, Virtuozzo, & Xen bao gồm VPS và điều phối container cho các trung tâm dữ liệu lưu trữ web. Cài đặt đám mây riêng đang bật "kim loại trần" máy chủ mua cho một cơ sở trung tâm dữ liệu trong nhà. Công ty cũng sẽ được yêu cầu quản lý sợi, điều hòa không khí, an ninh vật lý, sao lưu nguồn điện, phần cứng & nâng cấp phần mềm, vv thông qua nhân viên và phân bổ nguồn lực. Điều này có thể được so sánh trên cơ sở tài chính với các kế hoạch đám mây công cộng và dịch vụ nền tảng (PaaS) hoặc liên quan đến việc điều hành một trung tâm CNTT độc lập cho một nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ, NGO, .gov / .edu hoặc công ty quy mô lớn cơ quan.

"Các đám mây riêng được ưa chuộng bởi các công ty có yêu cầu bảo mật dữ liệu hoặc thương mại điện tử nhạy cảm."

Một đám mây riêng cũng có thể được cài đặt trong một trung tâm colocation nơi cơ sở dịch vụ cung cấp cáp quang được quản lý, sao lưu nguồn, bảo mật vật lý, v.v. và công ty cho thuê cài đặt một sự lựa chọn phần cứng với bảo trì quản trị hệ thống. Bằng cách cho thuê không gian trong nhiều trung tâm colocation quốc tế, một công ty lưu trữ web có thể phát triển một phạm vi quốc tế rộng hơn và cung cấp dịch vụ CDN. Các trung tâm định vị có thể được sử dụng để triển khai đám mây riêng với OpenStack, CloudStack, VMware, Xen, Mesosphere DC / OS, & Các công cụ quản lý trung tâm dữ liệu của Microsoft dành cho doanh nghiệp hoặc các tổ chức .edu / .gov. Môi trường đám mây riêng cũng có thể được cung cấp để chạy Docker & Giải pháp Kubernetes trong nhà, "kim loại trần" tài nguyên phần cứng hoặc trung tâm dữ liệu từ xa / trung tâm colocation. Các giải pháp này có các cấp bảo mật khác nhau cho dữ liệu phụ thuộc phần lớn vào đặc quyền quản trị, quyền truy cập tài khoản, & quyền truy cập tập tin. Austin, Los Angeles, Amsterdam, Singapore, Litva, Hồng Kông, New York, Washington D.C. và London đều là những địa điểm phổ biến cho các trung tâm colocation cung cấp quyền truy cập vào các thị trường truyền thông quốc tế, địa lý hoặc khu vực. Cài đặt đám mây riêng cũng có thể được sử dụng cho các yêu cầu của SME hoặc Fortune 500 LAN, ứng dụng phần mềm và chia sẻ máy tính để bàn trong văn phòng.

Vòng đời DevOps

Container Hosting – Đám mây lai

Một đám mây lai đề cập đến kiến ​​trúc tài nguyên mạng nơi một số ứng dụng cơ sở dữ liệu hoặc mã được lưu trữ cục bộ trên "trong nhà" phần cứng trong khi các tài nguyên khác được đưa vào ứng dụng web / di động từ các nhà cung cấp dịch vụ đám mây công cộng hoặc bên thứ ba. API cho phép các ứng dụng web gọi đến các máy chủ khác để xử lý các yêu cầu cơ sở dữ liệu, đoạn mã hoặc phân tích thông tin. Các giải pháp Serverless và AI / ML / DL thường quá phức tạp hoặc yêu cầu hỗ trợ ngôn ngữ lập trình nền tảng mà ngay cả các công ty lớn nhất cũng không thể quản lý cạnh tranh với các dịch vụ đám mây do AWS, Google, IBM cung cấp, v.v. Một công ty có thể lưu trữ mã ứng dụng web / di động và cơ sở dữ liệu trên mạng đám mây riêng nhưng sử dụng tích hợp Serverless hoặc AI / ML / DL để cung cấp hỗ trợ xử lý mã song song trong ngôn ngữ lập trình mà máy chủ cục bộ không được định cấu hình để sử dụng. Microservice cũng có thể cho phép chạy nhiều máy chủ để hỗ trợ ngôn ngữ lập trình khác nhau và xử lý song song các truy vấn cơ sở dữ liệu, cho Python, PHP, Node.js, Erlang, Go, Perl, R, & Ứng dụng RoR. Nhiều nhà phát triển cần các lựa chọn thay thế cho MySQL nơi các cấu trúc đám mây lai có thể tạo ra các giải pháp DB sáng tạo cho khách hàng.

‘Microservice và API cho phép các ứng dụng phức tạp xây dựng kết quả động từ dữ liệu đầu vào của người dùng hoặc "dữ liệu lớn" kết quả tìm kiếm ở quy mô cho thương mại điện tử, phương tiện truyền thông và các trang web xuất bản. ‘

Cấu trúc đám mây lai có thể hỗ trợ một ứng dụng web / thiết bị di động, nhiều yêu cầu CNTT dọc hoặc hàng nghìn khách hàng và hàng triệu tên miền trong lưu trữ web. Các gói dịch vụ cơ sở dữ liệu (DBaaS) cũng cho phép các nhà phát triển và lập trình viên tận dụng các công cụ nền tảng hiệu quả hơn về chi phí so với các phương thức tự lưu trữ. Bằng cách xây dựng tài nguyên nhiều đám mây thành một kế hoạch giải pháp duy nhất, các tổ chức phức tạp có thể tối ưu hóa chi phí giữa các nhà cung cấp dịch vụ và sử dụng các thùng chứa có triển khai hình ảnh đĩa trong sản xuất CI / CD. Kubernetes có thể được sử dụng với các thùng chứa để hỗ trợ các mạng đàn hồi trên nhiều tài nguyên trung tâm dữ liệu, với sự hỗ trợ cục bộ cho các ứng dụng và cơ sở dữ liệu cũ. Microservice cho phép nhiều máy chủ và ngôn ngữ lập trình chạy song song thông qua các container & Các kết nối API để tạo một đầu ra duy nhất trong hỗ trợ ứng dụng web / di động cho các công ty yêu cầu phát triển mã tùy chỉnh, phức tạp để hỗ trợ nhiều người dùng thương mại điện tử đã đăng ký. Các công ty API web / di động hoạt động theo mô hình SaaS tạo ra các công cụ và tính năng phát triển nâng cao hơn như phân tích dữ liệu có sẵn cho các nhà phát triển phần mềm để tích hợp, quá tốn kém cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc trang web xây dựng độc lập và đưa ra thị trường.

Jenkins - #1 automation platform for CI data-lazy-src=

Phần kết luận

Ưu điểm chính của việc lưu trữ container trên các kế hoạch đám mây công cộng từ các công ty CNTT lớn như AWS, Google Cloud, Microsoft Azure, IBM BlueMix, Oracle, HP, v.v. là khả năng ngay cả các công ty lớn nhất hoặc nhỏ nhất hoàn toàn thuê ngoài các yêu cầu của trung tâm dữ liệu của họ cũng như mở rộng quy mô để hỗ trợ bất kỳ lưu lượng truy cập web nào. Tất cả các công ty đám mây công cộng đều cung cấp các gói Container dưới dạng dịch vụ (CaaS) với Docker, Kubernetes, & triển khai hình ảnh đĩa được yêu cầu cho các nhóm DevOps với tiêu chuẩn sản xuất CI / CD. Nhiều ứng dụng web / thiết bị di động sử dụng các bộ chứa với microservice, Mạng được xác định bằng phần mềm (SDN), & API để xây dựng các giải pháp, tính năng hoặc dịch vụ phức tạp mới không thể thực hiện được nếu không có mã được tạo duy nhất. Container hosting là sự lựa chọn đáng tin cậy của các ứng dụng web / di động tiên tiến nhất trên thế giới cho các yêu cầu quản lý trung tâm dữ liệu. Gói dịch vụ nền tảng (PaaS) cho container & Lưu trữ Kubernetes cho phép các dự án ở mọi quy mô xây dựng trên các khung này với chi phí phải chăng.

"Kubernetes cho phép quản trị viên hệ thống tự động điều chỉnh quy mô tài nguyên máy chủ web theo yêu cầu lưu lượng người dùng. Những lợi thế của việc lưu trữ container tăng theo tài nguyên phần cứng của trung tâm dữ liệu cần thiết bởi một công ty, vì các tùy chọn ảo hóa container hiệu quả hơn các giải pháp VPS."

Các giải pháp container được khuyến nghị cho quản lý cụm máy chủ web đàn hồi và yêu cầu trung tâm dữ liệu quy mô lớn. Các giải pháp container cho phép các công ty duy trì tính di động tốt hơn cho mã của họ trên các nhà cung cấp dịch vụ, bảo đảm giá cả tốt hơn, tỷ lệ theo mọi kích thước và đảm bảo khả năng tương thích thời gian chạy cho các ứng dụng thông qua hình ảnh đĩa. Lưu trữ container cũng có thể được sử dụng với các công cụ DevOps, quản lý dự án Agile, yêu cầu CI / CD, & kịch bản tự động hóa máy chủ web để hỗ trợ phát triển ứng dụng web / di động phức tạp & sản xuất. Container hosting cung cấp khả năng cho một công ty lưu trữ web chạy tất cả phần cứng cần thiết trên một nhà cung cấp đám mây công cộng và phát triển một ngăn xếp phần mềm duy nhất cho các máy chủ web được tối ưu hóa. Đối với khách hàng bán lẻ, lưu trữ container cạnh tranh với các máy chủ chuyên dụng "Làm bao nhiêu trả bấy nhiêu" thanh toán tài nguyên với độ tin cậy cao hơn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map